Viết 4 – 5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em - Phòng GD&DT Sa Thầy

Viết 4 – 5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em

pgdsathay 19/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Viết 4 – 5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em.

Mỗi người đều có những công việc riêng của mình. Chính vì vậy, hôm nay, Phòng GD&DT Sa Thầy sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em.

Kể về công việc hằng ngày của người thân

Tài liệu bao gồm 8 đoạn văn mẫu lớp 2 sau đây, các bạn học sinh sẽ có thêm tài liệu để tham khảo cho bài viết của mình.

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em

Kể về công việc hằng ngày của người thân – Mẫu 1

Mẹ của em là một người phụ nữ đảm đang. Buổi sáng, mẹ thức dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho mọi người. Sau đó, mẹ đưa em đi học rồi mới đi làm. Chiều về, mẹ lại nấu bữa tối cho cả nhà. Em rất yêu thương mẹ của mình.

Kể về công việc hằng ngày của người thân – Mẫu 2

Bố của em là một bác sĩ. Hằng ngày, bố thực dậy từ sớm. Bố đi tập thể dục, rồi về nhà tắm rửa, ăn sáng. Sau đó, bố sẽ đi làm. Công việc của bố rất bận rộn. Những khi rảnh rỗi, bố thường dạy em học bài. Em rất yêu quý bố của mình.

Kể về công việc hằng ngày của người thân – Mẫu 3

Ông nội của em đã bảy mươi sáu tuổi. Trước đây, ông từng làm cán bộ của xã. Hằng ngày, ông thức dậy từ sớm. Sau đó, ông sẽ đi tập thể dục. Đến trưa, ông sẽ chăm sóc cây cối trong vườn. Buổi chiều, ông sẽ đi đánh cờ với mấy người bạn trong xóm. Em rất yêu quý ông nội của mình.

Kể về công việc hằng ngày của người thân – Mẫu 4

Hằng ngày, công việc của mẹ rất bận rộn. Buổi sáng, mẹ sẽ chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà. Sau đó, mẹ sẽ đưa em đến trường và đi làm ở công ty. Chiều về, mẹ lại nấu bữa tối. Sau đó, mẹ còn dọn dẹp lại nhà cửa. Em rất thương mẹ nên thường giúp đỡ mẹ việc nhà.

Kể về công việc hằng ngày của người thân – Mẫu 5

Chị gái của em đang là sinh viên đại học. Hằng ngày, chị dậy rất sớm. Sau khi ăn sáng, chị đến trường học tập. Chiều về nhà, chị sẽ giúp đỡ mẹ việc nhà như nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo. Cuối tuần, chị sẽ đi học bơi. Em mong chị sẽ học tập thật tốt và luôn vui vẻ.

Kể về công việc hằng ngày của người thân – Mẫu 6

Bố của em là một bác sĩ. Bố đang công tác ở bệnh viện của thành phố. Hằng ngày, bố phải đến bệnh viện làm việc. Bố sẽ khám và chữa bệnh cho mọi người. Có khi, bố phải ở lại bệnh viện để trực. Dù vậy, bố rất yêu công việc của mình. Còn em rất tự hào về bố.

Kể về công việc hằng ngày của người thân – Mẫu 7

Cô Thu Hà là một nhà thiết kế thời trang. Tròng phòng của cô luôn có rất nhiều bản vẽ. Mỗi ngày, cô đều ngồi vẽ các mẫu trang phục. Thỉnh thoảng, cô còn tự may hoặc trang trí cho chúng. Các trang phục do cô thiết kế rất đẹp. Em rất ngưỡng mộ và yêu mến cô.

Kể về công việc hằng ngày của người thân – Mẫu 8

Bác Quân là bảo vệ của trường em. Công việc của bác là trông coi trường học. Mỗi ngày, bác sẽ dậy sớm để mở cổng trường cho chúng em. Bác rất tốt bụng và thân thiện. Em cảm thấy yêu mến và kính trọng bác.

Xem thêm Viết 4 – 5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em

Kể về công việc hằng ngày của người thân