Viết 4 – 5 câu về việc làm tốt của một người bạn - Phòng GD&DT Sa Thầy

pgdsathay 16/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Viết 4 – 5 câu về việc làm tốt của một người bạn.

Hôm nay, Phòng GD&DT Sa Thầy sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em.

Viết 4 - 5 câu về việc làm tốt của một người bạn
Viết 4 – 5 câu về việc làm tốt của một người bạn

Hy vọng với dàn ý và 8 đoạn văn mẫu lớp 2 sau đây, các bạn học sinh sẽ có thêm tài liệu để tham khảo cho bài viết của mình.

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu về việc làm tốt của một người bạn

Dàn ý viết về việc làm tốt của một người bạn

• Bạn em đã làm việc tốt đó khi nào? Ở đâu?
  • Bạn ấy đã thực hiện việc đó như thế nào?
  • Em nghĩ gì về việc làm tốt của bạn?

Viết về việc làm tốt của một người bạn – Mẫu 1

Vào giờ ra chơi, chúng em đang chơi dưới sân trường Em và Hoa vừa đi vừa trò chuyện. Bỗng nhiên, Hoa nhìn thấy một tờ hai mươi nghìn ở gần bồn cây. Bạn đã nhặt lên và đem nộp cho cô tổng phụ trách. Sau khi cô giáo đọc loa thông báo thì có một bạn học sinh đến nhận lại. Em cảm thấy Hoa là một người bạn thật tốt.

Viết về việc làm tốt của một người bạn – Mẫu 2

Hôm nay, lớp em có giờ kiểm tra tập làm văn. Sau khi cô giáo ra đề bài, các bạn chăm chú làm bài. Còn em loay hoay mãi không tìm thấy bút mực của mình. Bỗng nhiên, một tiếng nói vang lên từ phía sau: “Ngân lấy bút của tớ này!”. Em quay lại thì ra đó là Quỳnh. Em cầm lấy và cảm ơn Quỳnh.

Viết về việc làm tốt của một người bạn – Mẫu 3

Trên đường đi học về, em nhìn thấy một bà cụ ở phía bên kia đường. Bà đang cầm rất nhiều túi đồ trông có vẻ khá nặng. Một bạn học sinh liền chạy đến nói với bà: “Bà để cháu cầm giúp cho ạ!”. Sau đó, bạn cầm túi đồ giúp bà cụ. Hành động nhỏ đó khiến em cảm thấy thật ngưỡng mộ.

Viết về việc làm tốt của một người bạn – Mẫu 4

Mỗi dịp nghỉ hè, em sẽ về quê ngoại chơi. Buổi chiều, em và chị Hòa ra biển chơi. Chúng em đang xây lâu đài thì nhìn thấy Hồng. Gia đình bạn sống cạnh nhà ông ngoại của em. Hồng đang nhặt chai nhựa, vỏ lon bị vứt trên bãi biển. Thấy vậy, hai chị em liền chạy lại giúp Hồng. Chúng em vừa làm vừa trò chuyện. Em cảm thấy công việc của Hồng rất ý nghĩa. Em rất ngưỡng mộ và trân trọng bạn.

Viết về việc làm tốt của một người bạn – Mẫu 5

Hôm nay, lớp em có giờ kiểm tra chính tả. Giờ ra chơi, em ngồi chuẩn bị giấy kiểm tra, bút mực đầy đủ. Chiếc bút mực của em đã hết mực. Nhưng em tìm mãi không thấy lọ mực đâu. Thấy vậy, bạn Lan ngồi cùng bàn đã hỏi em. Rồi bạn cho em mượn lọ mực của mình. Em đã bơm đầy mực vào bút. Sau đó, em trả lại và cảm ơn Lan. Bạn quả là một người tốt bụng.

Viết về việc làm tốt của một người bạn – Mẫu 6

Hôm qua, em đi chợ cùng mẹ. Trên đường về, em thấy một bà lão rất tội nghiệp. Bà đang đi bán một số đồ lặt vặt. Bỗng nhiên, em nhìn thấy Hùng chạy đến. Bạn mua một túi dây buộc tóc, rồi trả ba hai mươi nghìn đồng. Hùng không lấy số tiền thừa, mà biếu bà cụ. Lòng tốt của Hùng khiến em cảm thấy rất trân trọng.

Viết về việc làm tốt của một người bạn – Mẫu 7

Giờ ra chơi, em và Phương cùng xuống sân trường. Chúng em ngồi trò chuyện rất vui vẻ. Bỗng nhiên, cả hai nhìn thấy một tờ hai mươi nghìn ở gần bồn cây. Em nhặt lên, rồi rủ bạn đi mua đồ ăn. Nhưng Phương đã nói với em rằng nên đem nộp lại số tiền cho cô tổng phụ trách. Bạn nói rằng chắc chắn người đánh mất số tiền đang rất lo lắng. Em đồng ý và thêm cảm phục Phương.

Viết về việc làm tốt của một người bạn – Mẫu 8

Hôm nay, em ngủ dậy muộn. Khi đến trường, tiếng trống vào lớp vừa điểm. Bỗng em nhớ ra đến lượt bàn mình trực nhật. Nhưng Phương Anh bị ốm nên nghỉ học. Em chạy thật nhanh vào lớp. Nhưng bảng viết, bàn giáo viên đã được lau sạch sẽ. Thì ra, bạn Hà đã giúp em trực nhật. Em đã rất biết ơn bạn.

Xem thêm Viết 4 – 5 câu về việc làm tốt của một người bạn

Viết 4 - 5 câu về việc làm tốt của một người bạn

Dàn ý viết về việc làm tốt của một người bạn

• Bạn em đã làm việc tốt đó khi nào? Ở đâu?
  • Bạn ấy đã thực hiện việc đó như thế nào?
  • Em nghĩ gì về việc làm tốt của bạn?

Viết về việc làm tốt của một người bạn – Mẫu 1

Viết về việc làm tốt của một người bạn – Mẫu 2