Những cách cải thiện tốc độ gõ phím hiệu quả - Phòng GD&DT Sa Thầy

Những cách cải thiện tốc độ gõ phím hiệu quả

pgdsathay
pgdsathay 18/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Những cách cải thiện tốc độ gõ phím hiệu quả.

Cải thiện tốc độ đánh máy như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng VietJack tìm hiểu những cách cải thiện tốc độ đánh máy đơn giản, hiệu quả và phù hợp với tất cả mọi người nhé!

Đánh máy là một trong số những kỹ năng cơ bản mà mọi người đều cần biết trong thời đại công nghệ hiện nay. Ngay cả khi không làm văn phòng, bạn cũng nên biết kỹ năng đánh máy cơ bản để thao tác nhanh hơn những công việc cần làm trên PC.

Bạn đang xem: Những cách cải thiện tốc độ gõ phím hiệu quả

Thực tế để gõ bàn phím máy tính thành thạo không khó. Bạn chỉ cần chịu khó luyện tập và áp dụng những cách cải thiện tốc độ đánh máy đơn giản dưới đây.

Áp dụng những quy tắc gõ phím tốt

Nếu chưa biết phải làm gì, hãy bắt đầu từ những quy tắc đánh máy cơ bản nhất. Tự mình làm quen với bố cục bàn phím và tìm hiểu cách gõ phím như vị trí đặt bàn tay, cách di chuyển tới từng phím. Nếu thường xuyên phải nhập lượng dữ liệu lớn, bạn nên học kỹ thuật gõ 10 ngón mà cần dùng tới cả phím số để thực hành.

Ngoài ra, đừng nhìn bàn phím trong khi gõ. Đây có thể là thói quen khó phá vỡ nhưng cứ liên tục nhìn qua lại giữa màn hình và bàn phím sẽ hạn chế tốc độ đánh máy của bạn. Nếu muốn tối đa hóa tốc độ, hãy thử học đánh máy bằng cách chạm vào vị trí từng phím theo trí nhớ.

Học các phím tắt liên quan

Mỗi hệ điều hành cung cấp một loạt phím tắt hữu ích, cho phép bạn thực hiện các tác vụ như hoàn tác, sao chép, cắt và dán…

Cải thiện tốc độ gõ phím đơn giản

Ghi nhớ những phím tắt này có thể giúp bạn không còn cần tới chuột mỗi lần muốn hoàn tác vụ hay dán nhanh đoạn văn bản nào đó.

Chơi game và hướng dẫn gõ 10 ngón

Thực tế, chúng ta có hàng loạt game, chương trình luyện gõ 10 ngón trên Internet – cả mất phí và miễn phí – giới thiệu cho bạn những khái niệm đánh máy từ cơ bản tới nâng cao, giúp bạn nắm được nhiều phương pháp gõ phím khác nhau. Những cái tên nổi bật phải kể đến như Mario Teaches Typing, Mavis Beacon Teaches Typing Platinum, Typing Master và Typing Master Pro… Bạn có thể tham khảo TOP phần mềm luyện gõ 10 ngón trên máy tính để có thêm nhiều lựa chọn khác.

Duy trì môi trường và tư thế làm việc thoải mái

Dành nhiều thời gian làm việc trên máy tính thực sự ảnh hưởng không nhỏ tới cơ thể, đặc biệt là bàn tay của bạn.

Tăng tốc độ đánh máy

Khi đánh máy, đảm bảo luôn duy trì tư thế cùng môi trường làm việc khoa học, chuẩn mực và thoải mái. Chúng đảm bảo bạn đạt được tốc độ đánh máy nhanh lâu hơn, giảm tổn thương tới các ngón tay khi phải lặp đi lặp lại một hành động trong thời gian dài.

Tư thế ngồi tốt khi gõ bàn phím máy tính:

  • Ngồi thẳng và nhớ giữ cho lưng thẳng khi gõ phím.
  • Gập khuỷu tay thoải mái.
  • Mặt nhìn thẳng màn hình, đầu hơi nghiêng về phía trước. Tốt nhất, bạn nên duy trì khoảng cách giữa mắt và màn hình từ 45 -70 cm.
  • Cơ vai, cánh tay và cổ tay ít căng nhất có thể. Cổ tay có thể chạm vào bàn ở trước bàn phím. Đừng dồn trọng lượng cơ thể vào cổ tay.
Tư thế ngồi đánh máy chuẩn

Luyện tập

Luyện tập chăm chỉ luôn là chìa khóa giúp bạn thành thạo kỹ năng mong muốn. Đều đặn học phím tắt mới, chơi game luyện gõ 10 ngón hoặc dùng công cụ đánh máy giúp bạn tăng tốc độ tự nhiên theo thời gian. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người gõ phím nhanh nhất luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu luyện tập mỗi ngày. Nếu không thể làm như thế, thực hành gõ phím đều đặn cũng là cách tăng tốc đánh máy tốt nhất.

Trên đây là những cách cải thiện tốc độ gõ bàn phím đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post