Diễn văn khai giảng năm học mới 2023 – 2024 (4 mẫu) - Phòng GD&DT Sa Thầy

Diễn văn khai giảng năm học mới 2023 – 2024 (4 mẫu)

pgdsathay
pgdsathay 03/09/2023

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Diễn văn khai giảng năm học mới 2023 – 2024 (4 mẫu).

Diễn văn khai giảng năm học mới 2023 – 2024 gồm 4 mẫu hay, ấn tượng dành cho trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, giúp thầy cô tham khảo để chuẩn bị thật chu đáo cho lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Diễn văn khai giảng năm học mới 2023 – 2024 là một trong những điều không thể thiếu trong lễ khai giảng để chính thức tuyên bố một năm học mới bắt đầu. Bên cạnh đó, thầy cô có thể tham khảo thêm mẫu kịch bản, lời dẫn chương trình khai giảng năm học 2023 – 2024. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi bài viết dưới đây của VietJack:

Bạn đang xem: Diễn văn khai giảng năm học mới 2023 – 2024 (4 mẫu)

Diễn văn khai giảng năm học mới trường Mầm non

Kính th­ưa đồng chí….

Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Th­ưa toàn thể các Đ/c CBGVNV và các cháu học sinh tr­ường mầm non yêu quý!

Trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân thủ đô h­ướng tới kỷ niệm ….năm cách mạng tháng 8 – Quốc khánh 2/9 và chào mừng ngày toàn dân đ­ưa trẻ tới tr­ường. Tập thể CBGVNV và học sinh tr­ường mầm non….. rất vinh dự đư­ợc đón các đồng chí lãnh đạo…cùng các quý vị đại biểu về dự ngày hội với nhà tr­ường hôm nay. Đây là nguồn động viên cổ vũ vô cùng lớn lao đối với nhà tr­ường. Thay mặt hội đồng GD nhà tr­ường, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh h/s, các cô giáo lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc các cháu h/s chăm ngoan học giỏi, mạnh khỏe.

Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Trong ngày hội toàn dân đư­a trẻ đến tr­ường hôm nay, chúng tôi các cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh trường mầm non vô cùng xúc động, vinh dự và tự hào đ­ược Thành Phố, Quận ủy, HĐND, UBND Quận đầu t­ư xây dựng cho một ngôi tr­ường mới khang trang, hiện đại với quy mô… và các phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Việc có một ngôi tr­ường mới với cơ sở vật chất hiện đại, môi tr­ường sạch đẹp, các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đồ dùng đồ chơi phong phú hấp dẫn trẻ sẽ tạo điều kiện cho cô và trò đ­ược học tập, vui chơi trong một môi tr­ường hiện đại, thân thiện. Công trình đ­ược đánh giá cao về chất l­ượng, thẩm mỹ và công năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu đổi mới ph­ương pháp dạy học hiện nay, nâng cao chất lượng CSGD trẻ và chăm lo tốt hơn cho các cháu trong độ tuổi mầm non. Chúng tôi xin hứa quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua “Quản lý Tốt – Chăm sóc giáo dục Tốt – học Tốt”, chú trọng thi đua thực hiện trật tự văn minh đô thị trong trường học, xây dựng nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện.

Tôi thay mặt tập thể CBGVNV và các cháu học sinh xin phép đ­ược bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các Đ/c lãnh đạo… và các bậc cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian qua để hôm nay cô và trò tr­ường mầm non ………… hân hoan chào đón lễ khánh thành công trình kỷ niệm …. năm ngày cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 – chào mừng ngày hội đến tr­ường của bé.

Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Chủ tịch n­ước…đã gửi thư­ chúc mừng các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả n­ước. Trong th­ư có viết:…

Thực hiện lời căn dặn của chủ tịch n­ước, đáp lại sự quan tâm sâu sắc các đồng chí lãnh đạo…, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh trong việc chăm lo xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục của Quận. Trong ngày khai giảng năm học mới, ngày hội đến tr­ường của bé hôm nay, thay mặt các đồng chí trong BGH, cô và trò trường mầm non, chúng tôi xin hứa tập trung đoàn kết thống nhất, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường, quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể nhà tr­ường vững mạnh, từng b­ước nâng cao chất l­ượng chăm sóc nuôi dạy trẻ, xây dựng trư­ờng mầm non…, trở thành địa chỉ tin cậy, nơi gửi gắm trẻ của các bậc phụ huynh trong Ph­ường với mục tiêu h­ướng tới xây dựng tr­ường đ­ược công nhận tr­ường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia.

Thay mặt BGH tr­ường mầm non…, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học 20… – 20….

Xin trân trọng cảm ơn!

Diễn văn khai giảng năm học mới trường Tiểu học

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới. Hôm nay, thầy trò trường Tiểu học …. long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 20…. – 20….. Trong buổi lễ trang nghiêm này, cho phép tôi thay mặt nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học 20…. – 20…. với thầy trò trường Tiểu học …..

Xin được chào mừng các CB, GV, NV cùng 300 em học sinh đã có mặt đông đủ trong ngày hội hôm nay. Đặc biệt tôi xin chúc mừng và chào đón …. trẻ 6 tuổi vừa gia nhập học lớp 1 tại nhà trường.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý !

Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc PHHS, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 20…. – 20…. vừa qua được xem là năm học có nhiều thành công trên các mặt đó là:

Chất lượng đại trà luôn ổn định, giữ vững.

Chất lượng mũi nhọn được cải thiện từng bước, số học sinh được khen thưởng cấp huyện là …. em, khen thưởng cấp trường ..….. em.

Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao về kiến thức chuyên môn và tay nghề: (nêu các thành tích)

Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường đã từng bước được bổ sung, làm mới khang trang, sạch đẹp hơn.

Kết quả thi đua: Nhà trường đạt danh hiệu trường lao động tiên tiến, các tổ chức trong nhà trường đều vững mạnh.

Thay mặt nhà trường, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương thành tích của thầy trò cùng các bậc PHHS, lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo sát xao của ĐU – UBND – HĐND xã …trong năm học qua.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý !

Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc PHHS, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Chúng ta tự hào về kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới:

Năm học 20…. – 20…. với chủ đề “…”

Năm học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua.

Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh, tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ.

Tăng cường cơ sở vật chất, kĩ thuật nhà trường theo các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia.

Để những nhiệm vụ trên thực hiện có chiều sâu và đạt hiệu quả cao, tôi kêu gọi các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc PHHS, các tổ chức xã hội chung tay góp sức xây dựng nhà trường ngày một vững bước đi lên.

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của các bậc PHHS. Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng vào sự thành công của một năm học mới. Tôi trịnh trọng tuyên bố: “ Khai giảng năm học 20…. – 20….”

Xin kính chúc các vị đại biểu sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành đạt.

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui với nhiều thắng lợi mới.

Xin trân trọng cảm ơn!

Diễn văn khai giảng năm học mới trường THCS

Kính thưa các quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em học sinh yêu quý!

Trong không khí của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm… năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung với khí thế tưng bừng, náo nhiệt của tuổi trẻ học đường, cả nước chào đón năm học mới – ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò trường THCS …………. tề tựu đông đủ về đây với bao niềm vui, náo nức chuẩn bị cho một năm học mới với những thành công mới. Cho phép tôi thay mặt cho Hội đồng sư phạm nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn và gửi đến các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chào, lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa các quý vị đại biểu !Kính thưa các thầy cô giáo !

Các em học sinh yêu quý !

Trường THCS ………. đã trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển đã xây đắp nên bề dày truyền thống đáng tự hào: Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, nâng cấp, từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học. Thầy và trò nhà trường luôn cố gắng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 20… – 20…., được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp, phòng Giáo dục – Đào tạo cùng các cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích đáng biểu dương:

100% cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia tích cực phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Đội ngũ giáo viên ngày càng khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng qua các cuộc hội thảo chuyên đề cấp Quận. Toàn trường có 29 thầy cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi trường, 23 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp quận và 4 thầy cô là giáo viên giỏi cấp thành phố.

Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên: 77,2% học sinh đạt văn hoá khá giỏi; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt. Về giải học sinh giỏi cấp trường có 108 giải, cấp quận có 39 giải, cấp thành phố 7 giải. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT hệ quốc lập đạt 89,55%, đứng thứ 2 trong quận và đứng thứ 36/198 trong toàn thành phố, so với năm học trước nhà trường đã tăng 72 bậc. Nhiều em đỗ điểm cao từ 54 điểm trở lên, trong đó có em Nguyễn Khánh Linh lớp 9A1 có tổng điểm 59 hiện nay đang là thủ khoa của trường THPT …………. Có nhiều điểm toán trên 8,5, điểm Văn được trên 9 điểm như em: Nguyễn Thị Ngọc Linh được 9,25; điểm 9 là các em Nguyễn Khánh Linh, Khổng Văn Hoàng, Đỗ Thị Trà My, Vũ Hải Yến. Rất nhiều em đạt điểm bài thi tổ hợp từ 19,2 trở lên. Trong đó có 4 em đạt điểm tuyệt đối là 20 là Nguyễn Khánh Linh, Nguyễn Thị Yến Linh, Nguyễn Ngọc Vân Hương, Nguyễn Thành Công. Để có được kết quả như vậy đó là công lao dạy dỗ dìu dắt của các thầy cô giáo như cô Vũ Thị Thanh, Trần Thị Thu Hằng, Đặng Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Vân, Phạm Thị Ngọc Hoa, Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Thu Trang, Đoàn Thị Duyên, Thầy Nguyễn Văn Lập .

Xin cảm ơn, ghi nhận và chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh đã làm rạng danh trang sử vàng truyền thống của nhà trường.

Kính thưa các quý vị đại biểu !Kính thưa các thầy cô giáo !Các em học sinh yêu quý !

Năm học 20…. – 20…. năm học tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, thực hiện ……. của Thủ tướng chính phủ về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông, xây dựng và triển khai chương trình hành động của ngành giáo dục, thực hiện chiến lược giáo dục….., thực hiện Nghị quyết Đại hội …. Đảng bộ Thành phố, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS ….. quyết tâm đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học 20…. – 20….của Bộ GD-ĐT và các văn bản, chỉ thị của các cấp, các ngành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

1. Đối với cán bộ giáo viên: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, vận dụng tích hợp kiến thức liên môn, nâng cao hiệu quả chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, tổ chức bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ GV đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình, SGK mới. Đối với học sinh: không ngừng phát huy tính chủ động, sáng tạo trong qúa trình học tập. Thi đua học tốt, rèn luyện chăm, phấn đấu đạt kết quả giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn cao hơn năm học trước.

2. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn của nhà trường để từng bước xây dựng trường chuẩn Quốc gia trong năm học này.

3. Thực hiện tích cực các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục – Đào tạo và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh yêu quý!

Trong buổi lễ ngày hôm nay, một lần nữa, xin được thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền các cấp, phòng GD-ĐT quận….., các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, cha mẹ học sinh nhà trường. Trong thời gian tới, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của Hội đồng giáo viên và học sinh, cùng với sự giúp đỡ của các quý vị, Nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 20…-20…..

Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khoẻ, đạt được nhiều thành tích trong công tác và học tập.

Với niềm hân hoan và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học 20… – 20…. trường THCS ……………..!

Xin trân trọng cảm ơn!

Diễn văn khai giảng năm học mới trường THPT

Kính thưa: …………………………………………..

Kính thưa: ……………………………………………

Kính thưa: Các Quý vị đại biểu, các vị khách quý – Đại diện cho:

– Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Các sở, ban, ngành, quận, huyện của UBND ………………….;

Thưa toàn thể: Các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên nhà trường;

Cùng toàn thể các con học sinh yêu quý!

Hôm nay, trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày khai trường, ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hòa cùng không khí hân hoan, náo nức của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò Trường THPT ………….. long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học ……………..

Trước tiên, cho phép tôi thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 1800 học sinh Trường PTTH …….. được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và lời kính chúc sức khỏe tới ………………………………………………………………… và các Quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các vị khách quý đã về đây và chia sẻ niềm vui với thầy trò nhà trường trong buổi Lễ Khai giảng hôm nay.

Kính thưa: ……………………….

Kính thưa: ……………………….

Kính thưa: Các Quý vị đại biểu, các vị khách quý,

Thưa toàn thể các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên,

Cùng các con học sinh yêu quý!

Các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức, các anh chị lớp 11, 12 của nhà trường vui mừng chào đón các con học sinh khối 10 – Những thành viên mới của trường…………………. ..

Các con đã xuất sắc vượt qua kỳ thi vào lớp 10 để ngẩng cao đầu bước vào cánh cổng của ngôi trường giàu truyền thống giáo dục cách mạng. Cô mong muốn và tin tưởng các con sẽ nhanh chóng hòa nhập, thể hiện và phát huy thật tốt các thế mạnh của mỗi cá nhân, mỗi một tập thể ngay trong năm học đầu tiên dưới mái trường yêu mến này.

Các con khối 11 yêu quý, thế là các con đã bắt đầu năm học thứ 2 THPT của mình. Năm nay, các con đã trở thành các anh, các chị của các em học sinh khối 10. Cô hy vọng rằng, các con sẽ giữ vững truyền thống hiếu học và phát huy hơn nữa những thành tích xuất sắc đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, cô tin tưởng rằng: Các con sẽ là những người anh, người chị gương mẫu, hướng dẫn và dìu dắt các em, từng bước làm quen với môi trường học tập mới.

Cô muốn dành tình cảm đặc biệt và lời nhắn gửi đến các con học sinh khối 12. Thời gian trôi thật nhanh, buổi lễ khai giảng này là lễ khai giảng cuối cùng trong quãng đời học sinh phổ thông của các con. Năm học cuối cùng dưới mái trường thân yêu, cô tin rằng các con sẽ chuẩn bị thật tốt nền tảng kiến thức và hành trang để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT và 100% các con thi đỗ vào trường đại học mà các con hằng mong ước. Cô mong rằng các con sẽ trân trọng từng khoảnh khắc đáng nhớ với bạn bè, với các thầy cô, với ngôi trường này. Những kỷ niệm đó sẽ theo các con trong suốt cuộc đời mình.

Tất cả các con của trường …………… yêu quý, trong những năm ngồi trên ghế nhà trường, ngoài việc nỗ lực học tập thật tốt, các con hãy luôn nuôi dưỡng và đề cao lòng tự trọng của bản thân, các con hãy biết yêu quý và trân trọng bản thân, sống có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, với thầy – cô giáo. Tất cả chúng ta đều có chung niềm tự hào về mái trường ………………., và mỗi thành viên đều có chung trách nhiệm viết tiếp những trang sử vàng truyền thống “Yêu nước – Cách mạng – Dạy tốt – Học giỏi” của mái trường cổ kính trăm năm tuổi thân yêu này.

Năm học ……… rất đặc biệt và vô cùng ý nghĩa đối với thầy và trò Trường THPT ……… Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong thời gian qua, thiết thực kỷ niệm ………. năm ngày truyền thống Trường ……………, chúng ta đối diện với không ít những thách thức, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để khẳng định mình và phát huy truyền thống tốt đẹp hơn một thế kỷ. Đó là tiếp tục xây dựng trường THPT Quốc gia ………… trở thành trường THPT đạt chuẩn quốc tế bằng tất cả các nguồn lực xã hội quý giá. Trong đó trọng tâm là phát triển, bồi dưỡng nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên theo hướng chuẩn mực, hiện đại và năng động; Tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập. Với truyền thống của ngôi trường cách mạng xuyên thế kỷ, tôi tin tưởng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức nhà trường cùng các con học sinh sẽ dốc sức để có một năm học thành công viên mãn và tràn đầy niềm vui – hạnh phúc.

Tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới – Năm học…………

Một lần nữa, Xin được kính chúc sức khỏe và hạnh phúc tới ………………Kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường và các em học sinh mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công! Chúc mừng năm học mới……………..

Trân trọng cảm ơn!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post