Hướng dẫn thực hiện tính toán đơn giản trong Microsoft Word - Phòng GD&DT Sa Thầy

Hướng dẫn thực hiện tính toán đơn giản trong Microsoft Word

pgdsathay
pgdsathay 18/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Hướng dẫn thực hiện tính toán đơn giản trong Microsoft Word.

Microsoft Word và Excel là những ứng dụng văn phòng được sử dụng thường xuyên. Khi phải làm việc với những con số, Microsoft Word có lẽ không phải là công cụ đầu tiên bạn nghĩ tới, vì đó là công việc của Excel. Excel nổi trội đến nỗi nhiều người không biết rằng Microsoft Word có một công cụ cơ bản để làm toán.

Truy cập Microsoft Word Online

Tải Microsoft Word cho iOS

Tải Microsoft Word cho Android

Hãy trung thực, bạn có bao giờ không cần động đến chiếc máy tính cầm tay bên cạnh mình khi phải làm việc với một bảng các con số trong tài liệu không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách để thực hiện một số phép tính đơn giản trong Microsoft Word.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thực hiện tính toán đơn giản trong Microsoft Word

1. Tạo một bảng

Bạn có thể chỉ sử dụng chức năng tính toán trong Word khi bạn đang làm việc trên một bảng. Không có cách nào để thêm các số lại với nhau nếu chúng chỉ nằm trong văn bản thông thường.

Để thêm một bảng vào tài liệu trong Word, bạn click Insert > Table, chọn số lượng dòng và cột theo mong muốn, hoặc sao chép và dán một bảng vào tài liệu từ Excel. Hãy đảm bảo bạn để một hàng trống.

Tạo một bảng

Hãy để bảng của bạn trông như sau:

Ví dụ về bảng

2. Kích hoạt tab Layout và Design

Có hai tab bạn cần làm việc với bảng đã bị ẩn theo mặc định. Bạn có thể kích hoạt và sử dụng chúng bằng cách click vào bảng của bạn. Khi bảng đã được chọn, bạn sẽ thấy DesignLayout xuất hiện trong hàng các tab. Chọn Layout.

Chọn Layout

Di chuyển con trỏ vào chỗ bạn muốn Word đặt phép tính cuối cùng.

3. Chọn công thức

Với tab Layout đã được chọn, bạn click vào Formula ở phần phía bên phải của ribbon.

Click vào Formula

Để thực hiện một phép tính cộng tổng đơn giản, bạn nhập =SUM(ABOVE) vào trường Formula và nhấp chuột vào OK. Word sẽ tự động đặt kết quả vào bảng của bạn.

Nhập phép tính vào trường Formula

Thêm một số chỉnh sửa cho bảng của bạn để hoàn thành.

Kết quả của phép tính

Như vậy, khi đang làm việc với những con số trong Word trên máy tính, bạn không cần phải sử dụng máy tính cầm tay để thực hiện những phép tính cơ bản mà có thể sử dụng tính năng tính toán ngay trên Word.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post