Hướng dẫn cập nhật driver cho card đồ họa NVIDIA - Phòng GD&DT Sa Thầy

Hướng dẫn cập nhật driver cho card đồ họa NVIDIA

pgdsathay
pgdsathay 07/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Hướng dẫn cập nhật driver cho card đồ họa NVIDIA.

Nhiều game thủ thường không để ý, chỉ cài đặt driver cho máy tính của mình mà lâu không cập nhật driver cho card màn hình, điều đó sẽ giúp cho card đồ họa của bạn tăng tốc và hoạt động ổn định cho hệ thống. Đặc biệt với các game thủ thì việc này là mối quan tâm hàng đầu, và việc cập nhật lên phiên bản mới sẽ giúp hạn chế những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng cũng như nâng cao khả năng xử lý hình ảnh card đồ họa.

Hiện tại chúng ta có hai dòng card đồ họa là card onboard và card rời, và với dòng card rời thì đa số chúng ta sẽ sử dụng card đồ họa NVIDIA. Card đồ họa của NVIDIA hỗ trợ rất nhiều phần mềm và cả game, card đồ họa NVIDIA cũng được sử dụng nhiều ở trên Laptop chứ không riêng gì trên PC, nếu game thủ nào chưa biết cách cập nhật card đồ họa NVIDIA thì hãy xem hướng dẫn cập nhật qua bài viết dưới đây của VietJack nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cập nhật driver cho card đồ họa NVIDIA

Cách cập nhật, cài đặt driver card đồ họa NVIDIA

Cách thứ nhất: Cập nhật qua hệ thống của NVIDIA

Bước 1: Truy cập vào Cortana, sau đó ghi từ khóa System Information, khi thấy biểu tượng của System Information hiện ra thì bấm vào đó.

NVIDIA

Bước 2: Trong bảng System Information sẽ có tùy chọn Components, bấm vào đó và chọn Display, bạn sẽ thấy tên card đồ họa của mình được hiển thị tên đầy đủ ở mục Name bảng bên phải.

NVIDIA

Sau đó truy cập vào link trang chủ của NVIDIA ở link này, sau đó tìm đến card đồ họa mà bạn đang lắp trên máy, bạn sẽ có hai tùy chọn tìm kiếm driver card đồ họa ở đây. Ở trong Option 1, bạn sẽ tìm thủ công driver của mình qua những tùy chọn series, tên card mạng… cụ thể hơn là:

  • Product Type: Các loại card màn hình, chúng ta sẽ có những cái tên quen thuộc như Geforce, Quadrio, NVS, ION, Tesla, 3D Vision, Legacy, GRID và TITAN.
  • Product Series: Dòng series card màn hình cụ thể, chẳng hạn như Geforce 200 Series, Geforce 900M Series, Quadro FX Series…
  • Product: Tên cụ thể của card màn hình theo series vừa chọn, ví dụ như Geforce GTX 680, Geforce GT 240, Quadro K1000, Quadro K2000…
  • Operating System: Hệ điều hành đang sử dụng.
  • Language: Ngôn ngữ

Chọn xong bạn bấm Search để tìm driver của mình.

NVIDIA

Sau khi đã chọn được driver của card đồ họa đang sử dụng, bạn sẽ thấy tên phiên bản driver, ngày cập nhật cuối cùng, hệ điều hành hỗ trợ, ngôn ngữ và cuối cùng là dung lượng file driver. Bấm Download để thực hiện tải về.

NVIDIA

Tiếp tục bấm Agree & Download để tải về,

NVIDIA

Sau khi tải được file driver về rồi, hãy bấm vào file cài đặt đó, bấm OK để chọn đường dẫn mặc định.

NVIDIA

Sau đó hãy đợi NVIDIA kiểm tra hệ thống của bạn.

NVIDIA

Xong bước kiểm tra hệ thống sẽ sang phần License Agreement, bấm Agree and Continue.

NVIDIA

Ở bước chọn Options cài đặt, sẽ có hai lựa chọn cho bạn, đó là Express và Custom, nếu chọn Express, bạn sẽ được update và cài đặt Driver tự động.

NVIDIA

Còn nếu chọn Custom, bạn sẽ được chọn phần mềm nào được cài đặt và không được cài đặt, chỉ cần tích chọn phần mềm không muốn cài đặt và bấm Next để tiếp tục.

NVIDIA

Sau đó là chờ để quá trình cài đặt, cập nhật driver hoàn tất.

NVIDIA

Cuối cùng bạn hãy bấm Restart Now để khởi động lại máy tính ngay lập tức, hoặc Restart Later để khởi động lại sau.

NVIDIA

Cách thứ 2: Cài đặt bằng Manager của máy tính

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X lên, rồi sau đó chọn Device Manager.

NVIDIA

Trong bảng Device Manager, hãy chọn Display adapters, bạn sẽ thấy card đồ họa của bạn hiện ra.

NVIDIA

Nhấp chuột phải vào đó và chọn Update Driver Software…

NVIDIA

Lúc này bạn sẽ có được hai lựa chọn, đó là:

  • Search automatically for updated driver software: Tùy chọn này sẽ giúp bạn tìm kiếm tự động driver của card màn hình và tự động cài đặt luôn.
  • Browse my computer for driver software: Tạo đường dẫn đến driver mà bạn đã có sẵn ở trên máy.

NVIDIA

Nếu chọn tự động, hệ thống sẽ tự tìm driver cho card đồ họa, nếu đã hết phiên bản cập nhật nó sẽ hiện ra thông báo không cần phải cập nhật nữa.

NVIDIA

Còn với lựa chọn thứ hai, bạn hãy bấm vào Browse… và tạo đường dẫn đến file driver mà bạn đã tải về trên mạng.

NVIDIA

Đó là cách mà bạn có thể cập nhật, cài đặt driver card đồ họa trên máy tính của mình, NVIDIA vốn hỗ trợ người dùng của mình rất tốt, cho nên nếu bạn có thể tải được driver trên trang chủ của NVIDIA thì sẽ rất tiện, còn nếu sử dụng phương pháp cập nhật trên hệ thống máy thì bạn vẫn có thể cập nhật được driver của mình, tuy nhiên bạn cần phải có một hệ thống mạng mạnh mẽ để cập nhật.

Nếu bạn muốn một phần mềm quản lý game NVIDIA tốt thì hãy thử sử dụng thử NVIDIA Geforce Experience, đây là phần mềm hỗ trợ game thủ có những trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất bằng cách tăng cường hoạt động của card đồ họa Geforce được cài đặt trên hệ thống. Và nhiệm vụ của nó cũng là tải và cài đặt các driver mới nhất cho card đồ họa trên máy tính.

NVIDIA Geforce Experience

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post