Cách viết chữ ông đồ, chữ thư pháp chúc mừng năm mới - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách viết chữ ông đồ, chữ thư pháp chúc mừng năm mới

pgdsathay
pgdsathay 03/02/2023

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách viết chữ ông đồ, chữ thư pháp chúc mừng năm mới.

Tết Quý Mão 2023 đang đến rất gần rồi, khắp các nẻo đường đâu đâu cũng thấy mọi người nô nức đi sắm tết, chuẩn bị thật chu đáo đón tết nguyên đán, hòa chung không khí đó bạn có muốn chuẩn bị gì để dành tặng những người thân yêu của mình không?

Tạo thiệp chúc mừng hay tự tay viết những câu đối dành tặng mọi người sẽ là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa. Vậy mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để viết chữ ông đồ hay tạo chữ thư pháp, góp phần tạo thêm không khí cho ngày tết nhé:

Bạn đang xem: Cách viết chữ ông đồ, chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Cách viết chữ ông đồ, tạo chữ thư pháp trên máy tính bằng Paint

Bước 1: Đầu tiên hãy tải font chữ thư pháp về máy tính. Sau đó copy những font chữ thư pháp muốn cài vào thư mục sau:

C:WindowsFonts.

Tại thư mục này, bạn hãy nhấn chuột phải vào khoảng trống bất kỳ và paste những font chữ thư pháp đó vào. Khi đó, máy tính sẽ tự động cài những font chữ thư pháp đó vào máy cho bạn.

Cách viết chữ ông đồ, chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Bước 2: Mở ứng dụng Paint có sẵn trên Windows lên, rồi trên thanh công cụ bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng chữ A để tạo chữ ông đồ.

Cách viết chữ ông đồ, chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Bước 3: Để gõ được tiếng Việt có dấu bạn phải chuyển chế độ gõ VNI, cách thực hiện cũng rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar, rồi chọn VNI Windows.

Cách viết chữ ông đồ, chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Bước 4: Bây giờ bạn hãy gõ chữ vào, rồi lựa chọn kiểu font chữ, kích cỡ font chữ, định dạng font chữ, màu chữ sao cho đúng sở thích của mình.

Lưu ý: Hãy chọn các kiểu font thư pháp ở đây có rất nhiều kiểu font thư pháp cho bạn lựa chọn như: font chữ ông đồ, font thư pháp 1, font thư pháp 2, font thư pháp 3, font chữ viết tay).

Cách viết chữ ông đồ, chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Viết chữ ông đồ trên Paint.

Cách viết chữ ông đồ, viết chữ thư pháp trên Word

Đầu tiên bạn hãy mở Word lên. Sau đó, chọn font chữ thư pháp ưng ý, có rất nhiều font chữ cho bạn lựa chọn.

Cách viết chữ ông đồ, chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Sau đó, gõ chữ vào, cũng tại đây bạn có thể căn chỉnh, thay đổi cỡ chữ, màu chữ…. một cách dễ dàng để phù hợp với sở thích của mình.

Cách viết chữ ông đồ, chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Viết chữ thư pháp trên Word.

Giờ đây, bạn có thể viết bất cứ chữ nào mà mình muốn bằng font chữ ông đồ, font chữ thư pháp ngay trên máy tính thật đơn giản và nhanh chóng. Hoặc bạn có thể viết chữ thư pháp lên những tấm thiệp chúc mừng năm mới bằng phần mềm Picture Collage Maker để gửi tặng những người thân yêu của mình. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích.

Video hướng dẫn viết chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo cách bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, bài cúng ông Công ông Táo, bài cúng tất niên để chuẩn bị thật chu đáo cho Tết Canh Tý năm nay.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post