Cách sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet

pgdsathay
pgdsathay 28/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet.

Lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet khá dễ khắc phục. VietJack sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không chia sẻ được màn hình trên Google Meet.

Cách sửa lỗi không chia sẻ được màn hình trên Google Meet

  Bên cạnh Zoom, Google Meet là phần mềm hỗ trợ học trực tuyến, làm việc từ xa tuyệt vời không kém. Bạn sẽ tìm thấy ở đây đầy đủ mọi tính năng cần thiết để đảm bảo việc học tập, làm việc từ xa được suôn sẻ.

  Bạn đang xem: Cách sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet

  Về cơ bản cách, share màn hình trên Google Meet tương tự như các phần mềm cùng chức năng khác. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, nó cũng phát sinh lỗi không chia sẻ được màn hình. Dưới đây là những điều bạn cần biết để khắc phục vấn đề.

  Có thể cấp quyền chia sẻ màn hình trong Google Meet?

  Khác Zoom và Teams, không có giao thức yêu cầu chủ cuộc họp cấp quyền cho người dùng khác trong cuộc họp. Bất kỳ ai muốn trình bày trong một phiên làm việc online đều có thể làm việc này bằng cách click nút Present Now như hình bên dưới.

  Chia sẻ màn hình trên Google Meet

  Trong vai trò chủ cuộc họp, nếu muốn thiết lập quyền, tốt nhất bạn nên nói rõ điều đó qua tính năng chat. Thậm chí, bạn có thể dùng tính năng giơ tay phát biểu ý kiến như một phương tiện xin cấp quyền chia sẻ màn hình nếu đang dùng tài khoản Google Workspace.

  Nếu không thể trình bày nội dung trong vai trò chủ cuộc họp, nguyên nhân có thể do xung đột với thiết bị hay trình duyệt bạn đang sử dụng. Bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách thay đổi hay chỉnh sửa cài đặt của chúng.

  Cách sửa lỗi không thể chia sẻ màn hình trên Google Meet

  Kiểm tra trình duyệt

  Nói chung, trình duyệt không phải nguyên nhân gốc rễ gây ra vấn đề này. Tuy nhiên, điều đó vẫn có khả năng xảy ra do trình duyệt lỗi thời hoặc bạn chưa cấp quyền cho trình duyệt đang dùng để chạy Google Meet.

  Vì thế, hãy luôn update trình duyệt web lên phiên bản mới nhất sớm nhất có thể nhé!

  Google Chrome

  Phần lớn lỗi Google Meet bạn gặp phải trên Chrome là do chưa update trình duyệt. Dưới đây là cách cập nhật Chrome: Tới Settings > About Chrome > Relaunch.

  Update Chrome

  Mozilla Firefox

  Người dùng MacBook thường gặp phải lỗi Google Meet trên Firefox. Giải pháp tốt nhất là cấp quyền chia sẻ màn hình trên trình duyệt như sau:

  Mở một cuộc họp trên Google Meet > Vào phiên họp > Click chuột phải vào vị trí bất kỳ trên màn hình và click Video Page Info hiện trong menu. Bạn sẽ thấy 4 tab hiện ra, click Permissions.

  Tìm vị trí của tùy chọn Share the Screen, tích tùy chọn Use Default. Nếu lựa chọn này đã được tích, hãy bỏ nó đi, rồi tích lại.

  Bạn đã cấp quyền chia sẻ màn hình cho Firefox thành công. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được thông báo pop-up yêu cầu cấp quyền chia sẻ màn hình, khi đó, hãy click Allow.

  Microsoft Edge

  Lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet ở Microsoft Edge cũng thường do trình duyệt chưa được cập nhật. Bạn chỉ cần update Microsoft Edge như sau: tới Settings > About Microsoft Edge > click Restart. Thế là xong.

  Làm mới lại trình duyệt

  Sửa lỗi GG Meet

  Đây là cách sửa lỗi GG Meet khá hiệu quả trong nhiều trường hợp và với sự cố chia sẻ màn hình cũng không ngoại lệ. Chỉ cần một thao tác đóng và mở lại trình duyệt hay đơn giản hơn là nhấn phím F5 để reset lại trình duyệt về cài đặt mặc định. Đừng lo, hành động này vẫn sẽ giữ nguyên mọi cài đặt cá nhân bạn đã chọn từ bookmark, mật khẩu, cookie và cả lịch sử download. Về cơ bản, các quyền truy cập của web, tiện ích và các tùy biến khác sẽ bị loại bỏ.

  Kiểm tra cài đặt hệ thống

  Trên Mac

  Nếu cách trên không sửa được lỗi chia sẻ màn hình Google Meet trên Mozilla Firefox, bạn hãy kiểm tra cài đặt hệ thống như sau: Mở System Preferences hoặc click icon Apple từ thanh menu, sau đó chọn System Preferences.

  Cài đặt hệ thống trên Mac

  Trong System Preferences, chọn Security and Privacy.

  Cài đặt bảo mật và riêng tư cho hệ thống

  Nếu icon Lock ở góc dưới bên trái bị khóa, bạn cần mở khóa nó để thay đổi quyền. Ở đây, click icon Lock, rồi nhập mật khẩu/PIN của Mac.

  Tính chỉnh bảo mật hệ thống

  Click tab Privacy ở phía trên cùng và bảng đó sẽ mở ở bên trái của màn hình, click Screen Recording.

  Cho phép chia sẻ màn hình trên Google Chrome

  Tích ô cạnh ứng dụng trình duyệt mà bạn muốn kích hoạt tính năng chia sẻ màn hình. Sau đó, thoát trình duyệt và mở lại.

  Trên điện thoại

  Giống như trên desktop, bạn cũng có thể chia sẻ màn hình trên Google Meet từ điện thoại. Dù không có thêm các quyền để cấp trong Settings ở iOS hoặc Android, bạn sẽ được nhắc chia sẻ màn hình ngay lập tức sau khi chạm Share screen.

  Cấp quyền share màn hình cho Google Meet

  Nếu không thể chia sẻ màn hình trên điện thoại, đảm bảo cập nhật app Meet từ Play Store cho Android và App Store cho thiết bị Apple. Trong trường hợp vẫn không thể share màn hình sau khi cập nhật ứng dụng, hãy gỡ bỏ nó và cài đặt lại.

  Trên Windows 10

  Các cài đặt quay màn hình Windows 10 phải được thực hiện trong app/trình duyệt gọi video mà bạn đang sử dụng. Nếu bị lỗi, hãy thử gỡ cài đặt rồi cài lại Google Meet để xem vấn đề có được giải quyết.

  Kiểm tra phần mềm diệt virus

  Một số phần mềm diệt virus bao gồm tính năng bảo vệ web có thể tự động chặn truy cập camera từ các nguồn chưa xác thực hoặc bên thứ ba. Vì thế, khi đang tìm cách chia sẻ màn hình trên Meet nhưng thất bại, hãy thử kiểm tra cả các phần mềm diệt virus.

  Ví dụ, trên phần mềm diệt virus Kaspersky, tới Settings > Protection > Web Protection. Click Block Access to webcam for all applications và bỏ tích lựa chọn này. Một cửa sổ pop-up kèm danh sách các ứng dụng bị chặn sẽ hiện ra. Loại bỏ trình duyệt web của bạn khỏi danh sách.

  Ngoài ra, tạm thời vô hiệu hóa phần mềm diệt virus có thể giúp bạn xác định xem lỗi có do phần mềm bảo mật gây ra hay không.

  Thêm vào đó, hãy thử truy cập Google Meet từ trình duyệt khác. Những vấn đề liên quan tới trình duyệt có thể cần nhà phát triển khắc phục nên có lẽ bạn cần đợi thêm một chút thời gian.

  Trên đây là cách sửa lỗi không chia sẻ được màn hình trên Google Meet. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

  Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Rate this post