Cách mở file DMG trên Windows - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách mở file DMG trên Windows

pgdsathay
pgdsathay 29/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách mở file DMG trên Windows.

DMG là định dạng tập tin dành riêng cho hệ điều hành macOS. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách mở file DMG trên Windows.

File DMG là gì?

Tập tin DMG là file ảnh đĩa đặc trưng của macOS, khá giống ISO của Windows. Nó thường chứa file cài đặt chương trình ứng dụng cho macOS. Rõ ràng, bạn không thể cài và chạy chúng trên Windows. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở file DMG này trong hệ điều hành của Microsoft.

Bạn đang xem: Cách mở file DMG trên Windows

Tất nhiên, bạn không thể mở file DMG trực tiếp trong Windows. Bạn cần tới sự trợ giúp của công cụ bên thứ ba.

Mở file DMG trên Windows bằng DMG Extractor

DMG Extractor cung cấp cho bạn một cách giải nén file DMG tuyệt vời. Phiên bản miễn phí của nó hoạt động tốt nhưng có một chút hạn chế:

  • Không thể giải nén file lớn hơn 4GB
  • Không thể giải nén file được mã hóa
  • Chỉ có thể giải nén 5 file một lúc

Sau khi cài đặt DMG Extractor, toàn bộ việc bạn cần làm là click đúp vào file DMG để mở nó. Bạn có thể duyệt tập tin ngay trong cửa sổ của phần mềm nếu chỉ muốn thấy nội dung bên trong.

Giải nén file DMG trên Windows

Nếu cần giải nén file, click nút Extract ở thanh công cụ, rồi chọn một trong số các lựa chọn trích xuất. Bạn có thể giải nén toàn bộ file lên desktop hay thư mục mong muốn hoặc chỉ mở file đã chọn.

Chọn file DMG muốn mở trên Windows

Ngoài DMG Extractor, Windows có thể mở file DMG bằng mọi công cụ giải nén/nén hỗ trợ định dạng này, chẳng hạn như PeaZip. SysTools DMG Viewer cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn xem nội dung bên trong file DMG. Ngoài ra, Catacombae HFSExplorer không những cho phép bạn đọc mà còn tạo mới cả file DMG. Cả hai chương trình đều hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là một số cách mở file DMG trên Windows. Nếu biết thêm lựa chọn nào khác, hãy chia sẻ cùng độc giả VietJack nhé!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post