Tổng hợp kết bài tác phẩm Hiền tài là nguyên khí của quốc gia - Ngữ Văn 10 - Phòng GD&DT Sa Thầy

Tổng hợp kết bài tác phẩm Hiền tài là nguyên khí của quốc gia – Ngữ Văn 10

pgdsathay 12/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Tổng hợp kết bài tác phẩm Hiền tài là nguyên khí của quốc gia.

Kết bài Hiền tài là nguyên khí của quốc gia của Thân Nhân Trung đem đến 7 mẫu kết bài siêu hay, ấn tượng nhất. Qua 7 mẫu kết bài Hiền tài là nguyên khí của quốc gia giúp các bạn học sinh lớp 10 có thêm nhiều gợi ý tham khảo trong quá trình làm bài. Từ đó biết sử dụng vốn từ, kiến thức để nhanh chóng biết cách viết kết bài hay, ấn tượng, cô đọng nhất.

Hiền tài là nguyên khí của quốc gia là một tác phẩm hay, tiêu biểu. Nó không chỉ dừng lại trong xã hội thời Lê mà tác phẩm ấy đối với chúng ta vẫn còn nguyên giá trị khi mà trong xã hội hiện nay giáo dục trở thành quốc sách hàng đầu. Vậy dưới đây là TOP 7 Kết bài Hiền tài là nguyên khí của quốc gia hay nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Tổng hợp kết bài tác phẩm Hiền tài là nguyên khí của quốc gia – Ngữ Văn 10

Kết bài mẫu 1

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, yêu cầu phát triển đất nước càng đặt ra một cách bức thiết. Để sánh vai cùng các nước mạnh trong khu vực và trên thế giới, chúng ta cần có nhiều hơn nữa những người tài đức. Chính bởi vậy tư tưởng của Thân Nhân Trung thêm một lần nữa cần được khẳng định tính đúng đắn và tiến bộ của nó. Đó chính là kim chỉ nam không chỉ của một thời đại để xây dựng một quốc gia phồn vinh, thịnh vượng thực sự.

Kết bài mẫu 2

Kết bài mẫu 3

Bài viết của Thân Nhân Trung như một tiếng chuông làm thức tỉnh lòng yêu nước, muốn được cống hiến cho đất nước của các bậc hiền tài. Đây không chỉ là bài học về việc xây dựng đất nước giàu mạnh trong xã hội thời Lê mà còn là bài học cho ngày nay khi mà giáo dục được coi là quốc sách hàng đầu.

Kết bài mẫu 4

Nhân tài của một đất nước không nhiều nhưng cũng không quá hiếm hoi. Để có được “hiền tài”, Nhà nước phải có chính sách đào tạo và sử dụng đúng đắn cùng chính sách đãi ngộ trân trọng, hợp lý. Tạo điều kiện thuận lợi để “hiền tài” phát triển tài năng và cống hiến có hiệu quả nhất cho sự nghiệp phát triển đất nước giàu mạnh.

Kết bài mẫu 5

Giáo dục đang trở thành quốc sách hàng đầu, chấn hưng giáo dục là chìa khóa mở cửa vào tương lai dân tộc. Văn hoá, khoa học và đội ngũ trí thức đang giữ vai trò quan trọng đối với sự nghiệp chung của đất nước. Tư tưởng “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” của Trần Nhân Trung thường xuyên nhắc nhở các triều đại về chính sách đối với kẻ sĩ, và luôn luôn minh chứng lời nói bất hủ của ông về sự thịnh suy của đất nước gắn liền với sự thịnh suy của hiền tài.

Kết bài mẫu 6

Đọc bài “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” ta càng hiểu rõ hơn nền văn hiến của dân tộc. Chính việc “bồi dưỡng nhân tài, kén chọn kẻ sĩ, vun trồng nguyên khí, (dựng bia tiến sĩ đã góp phần to lớn xây nền văn hiến ngày thêm rạng rỡ). Bài học lịch sử được rút ra từ việc khắc bia ghi tên tiến sĩ là lấy việc giáo dục là quốc sách, coi trọng việc đào tạo nhân tài, biệt đãi kẻ sĩ để công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Kết bài mẫu 7

“Hiền tài” không phải tự nhiên mà có. Ngoài năng khiếu bẩm sinh mang tính chất truyền thống của gia đình, dòng họ, quê hương… thì người tài phải được phát hiện, giáo dục, đào tạo một cách nghiêm túc và bài bản để thực sự trở thành “hiền tài” của đất nước.

Xem thêm Tổng hợp kết bài tác phẩm Hiền tài là nguyên khí của quốc gia

Kết bài mẫu 1

Kết bài mẫu 2