Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế nam giới - Phòng GD&DT Sa Thầy

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế nam giới

pgdsathay
pgdsathay 19/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế nam giới.

Ngày Quốc tế nam giới là ngày nào, có ngày Quốc tế đàn ông không? Đây là thắc mắc của không ít người mỗi khi tới ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào

Bạn đang xem: Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế nam giới

Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Đàn ông là ngày nào?

Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Đàn ông (International Men’s Day) là ngày 19 tháng 11 Dương lịch hằng năm. Tại Việt nam, ngày Quốc tế nam giới còn khá lạ lẫm với nhiều người. Nhưng trên thực tế, ngày đặc biệt của nam giới này đã được tổ chức tại hơn 170 quốc gia như: Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Malta, Trinidad và Tobago, Jamaica…

Ngày Quốc tế Nam giới

Nguồn gốc Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Đàn ông

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 do Tiến sĩ Jerome Teelucksingh – một vị lãnh đạo tư tưởng về vấn đề giới ở Trinidad và Tobago đề xuất và được diễn ra từ năm 1999. Sau đó, ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức hàng năm và nhận được sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc.

Các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe cũng rất hưởng ứng Ngày Quốc tế Nam giới này. Và cho tới nay, đã có trên 170 quốc gia khắp thế giới tổ chức Ngày Quốc tế Nam giới.

Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11

Ngày Quốc tế Nam giới được tạo ra không phải là để cạnh tranh với ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Mục đích thành lập ngày Quốc tế Nam giới là nhằm tập trung chăm lo cho sức khỏe của nam giới và các trẻ em nam đồng thời giúp cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật lên vai trò của nam giới trong xã hội.

Ngày Quốc tế Nam giới 19-11 là dịp để cánh mày râu kỉ niệm những đóng góp, thành tựu của mình với gia đình, cộng đồng, xã hội trong công việc, hôn nhân và quá trình chăm sóc con cái đồng thời nêu bật lên sự phân biệt đối xử với họ.

Ngày Quốc tế Đàn ông ở Việt Nam

Ngày Quốc tế Đàn ông ở Việt Nam

Trong vài năm gần đây, nhiều người tại Việt Nam đã biết đến và tổ chức ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Đàn ông (International Men’s Day) 19-11 nhằm tôn vinh những người đàn ông, đồng thời thể hiện tôn trọng và bày tỏ tình cảm đối với những người đàn ông xung quanh mình.

Tuy nhiên ngoài ngày 19-11 thì giới trẻ tại Việt Nam còn thường lấy ngày 6/4 là ngày dành cho nam giới Việt Nam. Theo giải thích của các bạn trẻ thì ngày 6/4 ứng với số 64, vị trí của nguyên tố Đồng viết tắt là Cu trong bảng tuần hoàn hóa học. Và tại Việt Nam, “cu” là từ thường được dùng để gọi con trai. Vì vậy, ngày 6/4 trở thành ngày đặc biệt của con trai tại Việt Nam (Boys’ Day).

Ngày 19/11 sắp tới rồi, vào ngày đặc biệt này, các bạn đừng quên gửi những lời chúc ngày Quốc tế Nam giới tới người thân và bạn bè của mình nhé.

  • Lời chúc ngày Quốc tế nam giới cho bạn nam hay và hài hước
  • Lời chúc ngày lễ đàn ông, lời chúc 19/11 cho cha hay và ý nghĩa
  • Lời chúc quốc tế đàn ông, lời chúc 19/11 cho bạn trai, người yêu, chồng ngọt ngào và lãng mạn

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post