Mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả cái bàn học của em (8 mẫu) - Phòng GD&DT Sa Thầy

Mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả cái bàn học của em (8 mẫu)

pgdsathay 17/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả cái bàn học của em (8 mẫu).

Mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp Tả cái bàn học của em gồm 8 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo để viết đoạn mở bài Tả bàn học thật hay. Nhờ đó, sẽ ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 4.

Chiếc bàn học là người bạn đồng hành thân thiết của mỗi học sinh. Thế nhưng để viết đoạn mở bài Tả cái bàn học theo cách gián tiếp hoặc trực tiếp thì không phải học sinh nào cũng thành thạo. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Phòng GD&DT Sa Thầy:

Bạn đang xem: Mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả cái bàn học của em (8 mẫu)

Mở bài trực tiếp Tả cái bàn học của em

Mở bài 1

Đầu năm học, bố mẹ sắm cho em một chiếc bàn học mới thật đẹp và chắc chắn để phục vụ việc học.

Mở bài 2

Trong phòng em, vị trí đẹp nhất, thoáng mát nhất bên cạnh chiếc cửa sổ, được dành riêng cho chiếc bàn học. Bởi chiếc bàn là người bạn thân thiết, gắn bó với em mỗi ngày.

Mở bài 3

Nhân dịp đầu năm học mới, ông nội và bố đã tự tay đóng cho em một chiếc bàn học mới. Chiếc bàn không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Mở bài 4

Từ khi chuyển đến nhà mới, mẹ em đã mua cho em một bộ bàn ghế cá nhân để ngồi học ở nhà. Đó là cái bàn học hiện đang ở trong góc học tập của em.

Mở bài gián tiếp Tả cái bàn học của em

Mở bài 1

Năm nay, khi lên lớp 4, em được bố mẹ dẫn đi mua sắm các dụng cụ học tập mới. Nào sách, vở, cặp, bút… thứ nào cũng làm em thích mê. Đến buổi tối, khi em đang hào hứng sắp xếp đồ đạc, bố và mẹ thì thầm một cách bí mật về vấn đề gì đó. Một lát sau, bố chuyển vào phòng em một chiếc bàn học mới vô cùng to lớn và và xinh đẹp.

Mở bài 2

Năm học này là một năm học mang nhiều ý nghĩa đặc biệt với em. Bởi đây là năm cuối cùng ở mái trường Tiểu học. Chỉ ít tháng nữa thôi, em sẽ tham gia vào kì thi lên lớp 6, đến một vùng trời mới. Bởi vậy, khối lượng bài vở mà em phải học trở nên rất nhiều. Chính vì thế, bố đã đặc biệt mua cho em một chiếc bàn học mới lớn hơn và đẹp hơn rất nhiều.

Mở bài 3

Mới đó mà đã trôi qua một học kỳ, mọi thứ ở trong phòng học 4B quá đỗi thân thuộc đối với em. Nhưng có lẽ, thân thuộc nhất đó chính là chiếc bàn học em ngồi. Chỉ là một chiếc bàn nhỏ nhắn, có một ít mực dơ của các lớp trước để lại nhưng nó đã để lại cho em nhiều kỉ niệm đẹp thật khó quên.

Mở bài 4

Em luôn đặt mục tiêu trở thành một học sinh chăm ngoan. Để làm được điều đó, em luôn cố gắng học tập chăm chỉ, hoàn thành mọi bài tập được giao trước khi đến lớp. Và một đồ vật đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình ấy, chính là chiếc bàn học.

Xem thêm Mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả cái bàn học của em (8 mẫu)

Mở bài trực tiếp Tả cái bàn học của em

Mở bài gián tiếp Tả cái bàn học của em