Mở bài gián tiếp Tả bố (4 mẫu) - Ngữ Văn 11 - Phòng GD&DT Sa Thầy

Mở bài gián tiếp Tả bố (4 mẫu) – Ngữ Văn 11

pgdsathay 29/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Mở bài gián tiếp Tả bố (4 mẫu).

Tập làm văn lớp 5: Mở bài gián tiếp Tả bố gồm 4 mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để viết đoạn mở bài gián tiếp tả người thân nói chung, tả bố nói riêng thật hay, thật ấn tượng.

Tả bố

Bạn đang xem: Mở bài gián tiếp Tả bố (4 mẫu) – Ngữ Văn 11

Bố là người luôn hy sinh thầm lặng, mạnh mẽ, bao dung, che chở cho con yêu từng giây từng phút, tình yêu đó không gì có thể sánh bằng. Với 4 mở bài Tả bố sẽ giúp các em nhanh chóng hoàn thiện bài văn tả người thân của mình thật hay.

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 1

Trong cuộc sống hàng ngày, có biết bao nhiêu người đáng để chúng ta thương yêu và dành nhiều tình cảm. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng, người thân yêu nhất của bạn là ai chưa? Với mọi người câu trả lời ấy có thể là ông bà, là mẹ, là anh chị hoặc cũng có thể là bạn bè chẳng hạn. Còn riêng tôi, hình ảnh người bố sẽ mãi mãi là ngọn lửa thiêng liêng, sưởi ấm tâm hồn tôi mãi tận sau này.

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 2

Công cha như núi thái sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

Khi đọc bài ca dao này, tôi đã thấm thía được tình cảm của cha mẹ dành cho những đứa con của mình. Đối với riêng tôi, trong gia đình, bố chính là người tuyệt vời nhất.

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 3

“Cha ơi bóng cả cây cao
Che chở con những lao đao cuộc đời
Cha đưa cả tấm lưng gầy
Chở che con được tới ngày hôm nay”.

Câu thơ trên là một trong những câu thơ em yêu thích. Quả đúng như vậy, cha chính là người vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Em cũng thế, em cũng có một người bố tuyệt vời. Em rất yêu quý và tự hào về bố của mình.

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 4

Ông bà ta có câu “Công cha như núi Thái Sơn…” – một câu nói đã phần nào gợi lên được công lao trời bể của người bố. Người đàn ông luôn hi sinh thầm lặng, hết mình vì hạnh phúc của mái ấm gia đình. Thế nên, thật dễ hiểu khi bố chính là người mà em luôn yêu mến và kính trọng.

Xem thêm Mở bài gián tiếp Tả bố (4 mẫu)

Tả bố

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 1

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 2

Công cha như núi thái sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 3

“Cha ơi bóng cả cây cao
Che chở con những lao đao cuộc đời
Cha đưa cả tấm lưng gầy
Chở che con được tới ngày hôm nay”.

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 4

1.7/5 - (3 votes)