Thursday, 09/12/2021 - 20:30|
TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SA THẦY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghẹn lòng nghe ước mơ của các bé khiếm thị đi chơi Trung thu: “Con muốn được sáng mắt để thấy lồng đèn như các bạn”

Vừa qua, lễ hội "Trung thu mơ ước" lần 3 dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM).

Nghẹn lòng nghe ước mơ của các bé khiếm thị đi chơi Trung thu: “Con muốn được sáng mắt để thấy lồng đèn như các bạn” - Ảnh 1.

Lễ hội "Trung thu mơ ước" lần 3.

Đây là chương trình được hiện thực hóa nhờ sự đồng hành và chung tay góp sức bằng tinh thần thiện nguyện của các đơn vị và cá nhân tại TP.HCM.

Nghẹn lòng nghe ước mơ của các bé khiếm thị đi chơi Trung thu: “Con muốn được sáng mắt để thấy lồng đèn như các bạn” - Ảnh 2.

Phụ huynh hào hứng cùng con tô lồng đèn.

Với ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sẽ có những mùa Trung thu trọn vẹn, chương trình đã mang đến nhiều niềm vui cho những em thiếu nhi kém may mắn.

Nghẹn lòng nghe ước mơ của các bé khiếm thị đi chơi Trung thu: “Con muốn được sáng mắt để thấy lồng đèn như các bạn” - Ảnh 3.

Nhiều trẻ đang học ở các mái ấm tình thương đến tham dựu chương trình.

Nghẹn lòng nghe ước mơ của các bé khiếm thị đi chơi Trung thu: “Con muốn được sáng mắt để thấy lồng đèn như các bạn” - Ảnh 4.

Đã lâu rồi các em mới vui vẻ đến vậy.

Năm nay, Trung thu mơ ước chào đón khoảng 800 em ở các mái ấm, trường tình thương thuộc khu vực TP.HCM và Bình Dương tham gia, với nhiều hoạt động đặc sắc như:

Nghẹn lòng nghe ước mơ của các bé khiếm thị đi chơi Trung thu: “Con muốn được sáng mắt để thấy lồng đèn như các bạn” - Ảnh 5.

Các cô cậu bé háo hức chờ chú hề nặn bong bóng cho mình.

Giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, chú hề và các nghệ sĩ xiếc;

 

Tham gia các trò chơi vui nhộn có thưởng như: nhảy bao bố, rót nước vào chai, thi kể truyện, trang trí lồng đèn, đi cà kheo;

Nghẹn lòng nghe ước mơ của các bé khiếm thị đi chơi Trung thu: “Con muốn được sáng mắt để thấy lồng đèn như các bạn” - Ảnh 6.

Số khác tận hưởng thức ăn ngon miễn phí.

Nghẹn lòng nghe ước mơ của các bé khiếm thị đi chơi Trung thu: “Con muốn được sáng mắt để thấy lồng đèn như các bạn” - Ảnh 7.

Khu vực vẽ tranh, tô màu xuất hiện nhiều bức tranh gửi gắm ước mơ trẻ nhỏ.

Khám phá STEM trải nghiệm khoa học vui để phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng tương tác và làm việc nhóm;

Tối đến, các em sẽ được rước lồng đèn trong tiếng nhạc, giai điệu Bài hát "Rước đèn tháng 8", "Rước đèn Ông Sao"...

Nghẹn lòng nghe ước mơ của các bé khiếm thị đi chơi Trung thu: “Con muốn được sáng mắt để thấy lồng đèn như các bạn” - Ảnh 8.

Một người mẹ hào hứng dùng máy ảnh ghi lại khoảnh khắc con vui chơi cùng các bạn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết