Thursday, 09/12/2021 - 21:19|
TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SA THẦY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Apple sẽ bỏ ra 1 tỷ USD để xây dựng trụ sở mới tại Texas

Mới đây, Apple vừa công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas.

Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0,5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5.000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15.000 nhân viên.

Trụ sở mới sẽ được đặt cách các cơ sở hiện có của Apple chưa đầy 1,6km, gồm các bộ phận: kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, điều hành, tài chính, kinh doanh và hỗ trợ khách hàng. Điều đặc biệt ở trụ sở Texas này là nó sử dụng 100% năng lượng tái tạo được.

Apple đã hoạt động tại Austin từ năm 1992 và hiện có 7.000 nhân viên tại đây. Hãng mới chỉ mở một khuôn viên tại Parmer hồi năm 2016 với kinh phí đầu tư 282,5 triệu USD.

Trụ sở Austin là một phần trong chiến lược mở rộng trên toàn nước Mỹ. Apple còn công bố rằng trong 3 năm tiếp theo, hãng sẽ tuyển dụng thêm 1.000 nhân viên tại mỗi trụ sở Seattle, San Diego và Culver City, cùng với 100 nhân viên mới tại mỗi trụ sở ở Pittsburgh, New York, Boulder, Boston, và Portland, Oregon.

"Tài năng, sáng tạo, và những ý tưởng đột phá của ngày mai không bị giới hạn bởi vùng miền, và với sự mở rộng lần này, chúng tôi một lần nữa khẳng định cam kết của mình trong việc khai phá lĩnh vực công nghệ cao và tăng cường lực lượng lao động trên toàn đất nước" - CEO Apple, Tim Cook, nói.

Thị trưởng Austin, ông Steve Alder, phát biểu rằng: "Apple đã luôn là một phần quan trọng của cộng đồng Austin trong 1/4 thế kỷ qua, và chúng tôi vui mừng khi thấy họ đẩy mạnh đầu tư vào con người và thành phố mà chúng tôi yêu quý"

Đáng chú ý, Austin vừa qua cũng được lọt vào danh sách rút gọn các thành phố có thể được Amazon chọn để xây dựng trụ sở HQ2, nhưng sau đó phải nhường bước cho New York và Arlington, Virginia.

 

Apple sẽ bỏ ra 1 tỷ USD để xây dựng trụ sở mới tại Texas - Ảnh 1.

Tham vọng mở rộng của Apple không phải lúc nào cũng như mơ. Nhiều nguồn tin trong tháng 11 cho biết Apple đã đẩy nhanh đáng kể tiến độ mua đất trong hai năm qua, gần như tăng số lượng bất động sản mà công ty sở hữu lên gấp 3.

Kế hoạch xây dựng trụ sở mới của Apple tại Texas được tiết lộ trong bối cảnh công ty đang đi vào giai đoạn cuối nhằm hoàn thiện khuôn viên trị giá 5 tỷ USD tại Cupertino, California, vốn thường được biết đến với tên gọi "trụ sở phi thuyền". Toà nhà Apple Park này hiện có 12.000 nhân viên làm việc.

Apple tuyên bố đã taọ nên 6.000 việc làm cho lực lượng lao động Mỹ trong năm nay và sẽ tạo ra thêm 20.000 việc làm khác trên toàn nước Mỹ từ nay đến năm 2023. Công ty hiện tuyển dụng 90.000 người trải khắp 50 bang của Mỹ. Biểu đồ bên dưới cho thấy đội ngũ nhân viên Apple sẽ được phủ sóng như thế nào trong thời gian 4 năm:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật