Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm chăm sóc ông bà - Phòng GD&DT Sa Thầy

pgdsathay 17/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm chăm sóc ông bà.

Phòng GD&DT Sa Thầy mời bạn đọc tham khảo bài Tập làm văn lớp 2: Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm chăm sóc ông bà.

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm chăm sóc ông bà

Tài liệu sau đây gồm 6 đoạn văn mẫu lớp 2, hy vọng sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Bạn đang xem: Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm chăm sóc ông bà

Đề bài: Hãy viết 4 – 5 dòng về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm chăm sóc ông bà.

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 1

Ông nội em năm nay đã ngoài tám mươi tuổi. Mái tóc ông đã điểm nhiều sợi bạc. Tuổi đã cao nên ông thường bị đau nhức chân. Bởi vậy mà em thường giúp xoa bóp chân cho ông. Khi đó, ông thường khen em còn nhỏ nhưng đã biết thương ông. Em mong rằng ông sẽ luôn khỏe mạnh.

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 2

Bà ngoại của em năm nay đã sáu mươi tuổi. Bà rất hiền từ. Mỗi lần về quê chơi, bà đều kể cho em nghe rất nhiều câu chuyện cổ tích. Thỉnh thoảng, em lại giúp bà nhổ tóc sâu, đấm lưng hay xoa bóp chân tay. Khi đó, bà lại khen em rất ngoan ngoãn. Em mong sau bà ngoại sẽ sống thật lâu cùng gia đình em.

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 3

Ông bà ngoại em đã ngoài sáu mươi tuổi. Cả hai vẫn còn rất khỏe mạnh. Ông bà sống trong một căn nhà ở cuối xóm. Cuối tuần, em lại sang chơi. Em thường chơi cờ cùng ông. Thỉnh thoảng, em còn giúp bà nhặt rau hay rửa bát. Em cảm thấy rất vui khi giúp đỡ được ông bà.  Em cũng rất yêu ông bà của mình.

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 4

Trong gia đình, em rất kính trọng ông nội. Năm nay, ông sáu mươi tám tuổi. Mỗi lần được về quê thăm ông, em rất vui. Em còn giúp ông nội rất nhiều công việc. Em giúp ông quét nhà. Em còn nhổ tóc trắng giúp ông. Hoặc em đấm lưng cho ông. Khi đó, ông nội đều khen em ngoan ngoãn. Em rất yêu ông nội của mình.

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 5

Hôm qua, bà ngoại của em đổ bệnh. Mẹ đưa em sang thăm bà. Em thấy bà nằm trên giường mà rất buồn. Em đề nghị được đấm lưng, xoa bóp chân tay cho bà. Em còn giúp mẹ bón cháo cho bà ăn nữa. Em mong có thể giúp bà cảm thấy khỏe mạnh hơn. Em rất yêu quý bà ngoại của mình.

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 6

Ông bà ngoại của em đã lớn tuổi rồi. Nhưng sức khỏe vẫn rất tốt. Mỗi lần về quê chơi, em đều giúp ông bà một số việc nhỏ như rửa rau, quét nhà… Thỉnh thoảng, em nhổ tóc bạc cho ông. Có khi, em đấm lưng cho bà. Em rất kính trọng và yêu thương ông bà của mình.

Xem thêm Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm chăm sóc ông bà

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 1

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 2