Viết 4 – 5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn (4 mẫu) - Phòng GD&DT Sa Thầy

Viết 4 – 5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn (4 mẫu)

pgdsathay 15/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Viết 4 – 5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn (4 mẫu).

Phòng GD&DT Sa Thầy sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn, vô cùng hữu ích.

Viết về việc nặn tò he của bác Huấn

Hy vọng với 4 đoạn văn mẫu lớp 2, các bạn học sinh sẽ có thêm ý tưởng cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn (4 mẫu)

Viết về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 1

Bác Huấn đang nặn tò he. Đầu tiên, bác Huấn chắt màu từ quả gấc, củ nghệ, lá giềng… Tiếp theo, bác nhuộm màu để tạo ra các khối bột với màu khác nhau. Sau đó, bác bắt đầu nặn tò he những khối bột đó. Những chiếc tò he với hình con thỏ, con rồng, bông hoa… được gắn trên một thanh gỗ nhỏ. Cuối cùng, bác Huấn bày biện những chiếc tò he để bán cho mọi người.

Viết về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 2

Em có dịp xem bác Huấn nặn tò he. Đầu tiên, bác sẽ chắt màu từ quả gấc, củ nghệ, lá giềng… Tiếp theo, bác nhuộm màu vào bột. Từ đó, bác có được các khối bột với màu sắc khác nhau. Đôi bàn tay khéo léo của bác Huấn đã nặn ra những chiếc tò he rất đẹp. Cuối cùng, bác bày biện sản phẩm của mình lên.

Viết về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 3

Bác Huấn là một nghệ nhân nặn tò he. Em đã được xem bác nặn tò he. Việc đầu tiên là chắt màu nhuộm từ các loại rau, củ hoặc quả. Sau đó, bác Huấn sẽ nhuộm màu vào bột nặn tò he. Từ các khối bột đó, bác sẽ nặn ra những chiếc tò he có hình con rồng, bông hoa, búp bê… Cuối cùng, bác bày biện chúng lên quầy hàng của mình.

Viết về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 4

Hôm qua, em đã được xem bác Huấn nặn tò he. Đầu tiên, bác sẽ chắt màu đỏ từ quả gấc, màu vàng từ củ nghệ… Tiếp theo, bác nhuộm màu để tạo ra các khối bột với màu sắc khác nhau. Sau đó, bác dùng bột nặn thành những chiếc tò he. Cuối cùng, bác Huấn sẽ bày biện tò he lên quầy hàng. Em đã được bác tặng cho một chiếc tò he hình con thỏ.

Xem thêm Viết 4 – 5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn (4 mẫu)

Viết về việc nặn tò he của bác Huấn

Viết về việc nặn tò he của bác Huấn – Mẫu 1