Viết 3 – 4 dòng giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết - Ngữ Văn 6 - Phòng GD&DT Sa Thầy

Viết 3 – 4 dòng giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết – Ngữ Văn 6

pgdsathay 17/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Viết 3 – 4 dòng giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết.

Trong cuộc sống, có rất nhiều vị thiếu niên dũng cảm. Hôm nay, Phòng GD&DT Sa Thầy sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Viết 3 – 4 dòng giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết.

Giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết

Tài liệu bao gồm 5 đoạn văn mẫu lớp 6, mời các bạn học sinh tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Bạn đang xem: Viết 3 – 4 dòng giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết – Ngữ Văn 6

Đề bài: Trong cuộc sống và trong tác phẩm văn học có rất nhiều tấm gương thiếu niên dũng cảm như nhân vật Lượm; hãy viết 3 – 4 dòng giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết.

Giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết – Mẫu 1

Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền. Anh là người dân tộc Nùng. Anh là một trong năm thành viên đầu tiên, cũng như là đội trưởng của Đội Nhi đồng cứu quốc. Kim Đồng đã cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ giao liên, đưa đón Việt Minh và chuyển thư từ. Trong một lần nọ, khi các cán bộ đang có cuộc họp, anh phát hiện có quân Pháp tới, anh đã nhanh trí đánh lạc hướng chúng, đồng thời phát tín hiệu cho cán bộ rút lui an toàn. Kim Đồng đã anh dũng hy sinh. Năm 1997, Kim Đồng được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

Giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết – Mẫu 2

Một thiếu niên dũng cảm mà em biết là Trần Quốc Toản. Em đã từng đọc được một câu chuyện rất thú vị. Khi vua Trần Nhân Tông mở hội, cùng các quan bàn chuyện chống quân Nguyên. Vua thấy Trần Quốc Toản còn nhỏ tuổi nên không cho vào dự. Ông cảm thấy tức giận mà bóp nát quả cam trong tay lúc nào không hay. Câu chuyện về Trần Quốc Toản đã thể hiện được tấm lòng yêu nước của một vị anh hùng dân tộc. Có thể nói rằng Trần Quốc Toản chính là một tấm gương để em học hỏi, noi theo.

Giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết – Mẫu 3

Chị Võ Thị Sáu (1933 – 1952) là một người em rất ngưỡng mộ. Từ năm mười lăm tuổi, chị đã hăng hái tham gia cách mạng, lập nhiều chiến công vang dội. Vào tháng 5 năm 1950, bị giặc Pháp bắt, tra tấn dã man nhưng chị vẫn giữ vững khí tiết của người chiến sĩ cách mạng. Năm 1952, chị bị đày ra Côn Đảo, bị xử tử. Năm 1993, Nhà nước đã trân trọng truy tặng chị Huân chương chiến công hạng Nhất và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Chị Võ Thị Sáu chính là tấm gương tiêu biểu về sự dũng cảm và tinh thần yêu nước.

Giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết – Mẫu 4

Người thiếu niên dũng cảm mà em biết đó chính là Lê Văn Tám. Anh được biết đến với một chiến tích vô cùng anh dũng. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, tuy còn nhỏ tuổi nhưng Lê Văn Tám đã tham gia lực lượng kháng chiến. Anh đã cảm tử châm lửa để phá hủy một kho đạn của quân Pháp. Hành động đó đã thể hiện tinh thần “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” của nhân dân Việt Nam để giành lại độc lập từ tay kẻ thù xâm lược. Lê Văn Tám chính là một tấm gương sáng ngời về tinh thần dũng cảm, cùng như lòng căm thù giặc và tình yêu quê hương đất nước sâu sắc.

Giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết – Mẫu 5

Vị thiếu niên dũng cảm mà em rất ngưỡng mộ là Kim Đồng. Anh là người dân tộc Nùng. Anh là một trong năm thành viên đầu tiên, cũng như là đội trưởng của Đội Nhi đồng cứu quốc. Kim Đồng đã cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ giao liên, đưa đón Việt Minh và chuyển thư từ. Trong một lần nọ, khi các cán bộ đang có cuộc họp, anh phát hiện có quân Pháp tới, anh đã nhanh trí đánh lạc hướng chúng, đồng thời phát tín hiệu cho cán bộ rút lui an toàn. Kim Đồng đã anh dũng hy sinh. Năm 1997, Kim Đồng được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Anh là một tấm gương sáng ngời để em học tập.

Xem thêm Viết 3 – 4 dòng giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết

Giới thiệu về một thiếu niên dũng cảm mà em biết