Tuyệt chiêu trích xuất hình ảnh từ file PDF - Phòng GD&DT Sa Thầy

Tuyệt chiêu trích xuất hình ảnh từ file PDF

pgdsathay
pgdsathay 25/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Tuyệt chiêu trích xuất hình ảnh từ file PDF.

Chụp ảnh file PDF rồi cắt lấy ảnh bạn cần là cách lấy ảnh từ file PDF tốn thời gian và công sức nhất. Giờ bạn đã có cách copy ảnh từ PDF sang Word, Excel hay bất kỳ phần mềm nào bạn muốn đơn giản hơn nhiều.

Cách lấy ảnh từ PDF

PDF là từ viết tắt của Portable Document Format – Định dạng tài liệu di động. Nó gần giống như giấy tráng nhựa, nơi bạn có thể đọc nội dung bên trong nhưng không thể sao chép chúng. Chính vì thế làm thế nào copy ảnh từ PDF sang Word hay trích xuất nội dung ở tài liệu dạng này luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu trích xuất hình ảnh từ file PDF

Ví dụ, là người dùng SlideShare thường xuyên và đôi khi bạn sẽ muốn lưu một tấm hình hay biểu đồ để phục vụ cho mục đích cá nhân. Ngoài ra, có thể có một số báo cáo công việc được lưu dưới dạng PDF. Lúc này, bạn muốn đưa đồ họa hay một biểu đồ được nhúng trong PDF vào bài thuyết trình. Hay có những lúc bạn chỉ cần một tấm ảnh trong tài liệu scan nào đó.

Có rất nhiều lí do tại sao PDF không cho trích xuất hình ảnh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm việc đó nhờ các công cụ chỉnh sửa PDF. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn tuyệt chiêu lấy ảnh từ file PDF một cách nhanh chóng mà không để lại dấu vết.

1. Sử dụng trình đọc PDF chuyên dụng

Trích xuất ảnh từ một file PDF là việc dễ như ăn bánh nếu bạn có phiên bản pro của Adobe Acrobat. Nó cho phép bạn trích xuất một ảnh đơn hoặc nhiều ảnh chỉ với vài cái click chuột.

Adobe Acrobat

Nếu không có phần mềm này, bạn có thể sử dụng các trình đọc PDF khác như Nitro PDF Reader (Pro) cũng có tính năng này. Tuy nhiên, 2 lựa chọn này đều yêu cầu bạn phải đầu tư, mà chả ai mong muốn điều đó cả. Vậy thì hãy chuyển sang cách làm thế nào để “ăn trộm” được ảnh trong file PDF miễn phí.

Một phương pháp nhanh chóng và không mấy “sạch sẽ” là sử dụng Free Adobe Reader DC. Khi bạn có một hoặc vài hình ảnh cần trích xuất, hãy thử phím tắt này trên phiên bản miễn phí của Adobe Reader.

 • Click chuột phải vào tài liệu và chọn Select Tool từ menu pop-up.
 • Kéo văn bản được chọn hoặc click để chọn một hình ảnh.
 • Nhấp chuột phải vào mục được chọn và chọn Copy. Hình ảnh bây giờ đã nằm trong clipboard của bạn.

Một cách khác là sử dụng công cụ Snapshot.

 • Chọn Edit > Take A Snapshot.
 • Kéo hình chữ nhật xung quanh khu vực bạn muốn sao chép và sau đó thả chuột.
 • Nhấn phím Esc để thoát chế độ Snapshot. Hình ảnh bây giờ nằm trong clipboard của bạn.

2. Khởi chạy Adobe Photoshop

Quá trình trích xuất ảnh bằng cách sử dụng Adobe Photoshop được thực hiện đơn giản. Bạn mở tài liệu PDF với Adobe Photoshop. Hộp thoại Import PDF xuất hiện.

Khởi chạy Adobe Photoshop

Bạn chọn Images thay vì Pages. Bạn có thể chọn những ảnh muốn trích xuất. Click OK và sau đó lưu hoặc chỉnh sửa ảnh như bạn vẫn thường làm. Adobe IllustratorCorelDraw cũng cung cấp chức năng tương tự. Sử dụng cách này, bạn có thể dễ dàng trích xuất ảnh và đưa nó đến một chương trình máy tính khác.

Bạn có biết phần mềm Inkscape không? Inkscape là một trong những phần mềm thay thế tốt nhất cho Photoshop. Nó cũng có một chức năng nhập file PDF mà cho phép bạn lựa chọn lưu các phần không phải là văn bản của một tài liệu.

3. Sử dụng Windows Snipping Tool

Sử dụng một công cụ chụp ảnh màn hình khác là phương pháp thứ ba. Nhiều người đã bỏ lỡ công cụ ẩn này trong Windows 10, Windows 8.1Windows 7. Để lấy được ảnh trong tài liệu PDF với Snipping Tool, bạn thực hiện như sau:

Click vào nút Start và nhập Snipping Tool trong hộp tìm kiếm trên Taskbar. Sau đó, chọn Snipping Tool trong danh sách kết quả hiện lên.

Sử dụng Windows Snipping Tool

Nhấp chuột vào Mode. Chọn Free-form, Rectangular, Windows, hoặc Full-screen Snip. Đối với hình dạng tự do hoặc hình chữ nhật, sử dụng chuột để chọn khu vực bạn muốn chụp. Sau đó nhấp vào Save Copy để lưu nó vào máy tính hoặc gửi nó đến clipboard.

4. Cài đặt phần mềm

Bạn sẽ tìm thấy một số phần mềm mà có thể trích xuất toàn bộ ảnh hay những ảnh được chọn từ file PDF. Hai trong số phần mềm bạn có thể tham khảo, đó là:

PkPdfConverter

Đây là một phần mềm nhỏ nhẹ với dung lượng chỉ 5,6 MB. Bạn có thể download và khởi chạy nó như một chương trình di động (portable). Các điều khiển trên giao diện đồ họa người dùng Windows đơn giản là rất dễ hiểu.

PkPdfConverter

Mở file đích của bạn. Nhập số trang mà bạn muốn đưa vào. Trình đơn thả xuống cung cấp cho bạn bốn tùy chọn đầu ra để trích xuất PDF:

 • PDF toText: PDF ra văn bản.
 • PDF to Image: PDF ra hình ảnh.
 • Extract images from PDF pages: Trích xuất hình ảnh từ trang PDF.
 • PDF to HTML: PDF ra HTML.

Chúng ta sẽ lựa chọn tùy chọn thứ ba. Bạn có thể click vào Advanced Settings và đặt chất lượng hình ảnh tùy chỉnh nếu muốn, hoặc cứ theo mặc định. Nhấn Convert và phần mềm sẽ quét tất cả các trang trong file.

Xem đầu ra ở khung bên phải. Bạn cũng có thể lọc qua một định dạng hình ảnh cụ thể bằng Image Viewer. Tất cả các ảnh trích xuất có thể được lưu tự động trong một thư mục cụ thể.

PDF Shaper

PDF Shaper miễn phí là một phần mềm đầy đủ tính năng hơn chạy trên Windows 10. Phần mềm này có một giao diện đơn giản. Có một phiên bản trả tiền nhưng may mắn thay phiên bản miễn phí đã giữ lại tính năng trích xuất hình ảnh. Tải về và cài đặt tệp 8MB nhưng hãy cẩn thận với quảng cáo Avast trên màn hình cài đặt.

PDF Shaper rất nhỏ nhưng có một số tính năng rất hữu ích. Phần mềm có 4 tùy chọn chuyển đổi, nhưng bạn chỉ cần quan tâm đến tùy chọn PDF to Image.

PDF Shaper

Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện như sau:

 • Click vào biểu tượng dấu cộng + để thêm file.
 • Chọn một thư mục trên máy tính để lưu giữ tất cả các ảnh đã trích xuất.
 • Nhấp chuột vào Process để bắt đầu quá trình trích xuất.

Ngoài ra, bạn có thể click vào tab Options và chọn định dạng đầu ra cho ảnh như BMP, JPG, GIF, TIFF, EMF, WMF… và độ phân giải phù hợp. Phần mềm này cũng rất hữu dụng nếu bạn muốn giảm dung lượng ảnh gốc.

SwifDoo PDF Reader

SwifDoo PDF Reader

SwifDoo PDF Reader là một ngôi sao mới nổi trong cách lấy hình từ file PDF. SwifDoo PDF Reader nổi bật với thời gian phản hồi nhanh và không chiếm dụng nhiều bộ nhớ. Đặc biệt, nó còn miễn phí tính năng trích xuất ảnh từ PDF.

SwifDoo PDF Reader cho phép bạn xuất ảnh trong PDF chỉ bằng vài click chuột:

 1. Mở tài liệu PDF chứa ảnh.
 2. Di chuyển con trỏ sang ảnh bạn muốn sao chép hoặc xuất.
 3. Click chuột phải vào ảnh và chọn công cụ bạn muốn làm với bức ảnh, bao gồm chỉnh sửa, lưu, xóa và sao chép nó vào clipboard.

Chỉ trong nháy mắt, ảnh sẽ được lưu vào clipboard. Hơn nữa, tính năng này thậm chí còn không yêu cầu bạn phải tạo tài khoản. Chức năng Convert trực quan của SwifDoo PDF Reader thậm chí còn hỗ trợ bạn xuất ảnh sang một hoặc nhiều tài liệu PDF.

5. Đăng lên ứng dụng web

Nếu bạn không muốn cài đặt phần mềm thì đừng gượng ép bởi vì những công cụ PDF online sau đây có thể xử lý hầu hết mọi nhiệm vụ.

Small PDF

Small PDF là công cụ thông minh, nhanh và sạch sẽ. Nó có một mô hình giá nhưng gói miễn phí cho phép bạn tải lên hai tệp PDF miễn phí mỗi ngày. Có 16 công cụ để lựa chọn và với mục đích của bài viết, bạn chọn PDF to JPG.

Small PDF

 • Bạn kéo và thả file PDF hoặc upload nó từ máy tính. Bạn cũng có thể đăng tải từ Google Drive hoặc Dropbox.
 • Chọn Extract Single Image hoặc Convert Entire Pages.
 • Small PDF quét file và trích xuất toàn bộ ảnh trong bước tiếp theo.

Bạn có thể chọn một ảnh riêng biệt, hoặc nhiều ảnh và download chúng dưới dạng file ZIP hoặc lưu trong Dropbox hoặc Google Drive.

PDFdu.com

Trang web này là trình chuyển đổi PDF tất cả trong một cho hàng loạt nhu cầu. Nó cũng có công cụ trả phí để tải, nhưng bạn có thể tránh phung phí với phiên bản miễn phí. PDFdu Free Online PDF Image Extractor hoàn thành nhiệm vụ chỉ với 4 bước.

PDFdu.com

 • Click vào nút Browse để chọn và upload file PDF.
 • Chọn định dạng ảnh.
 • Nhấp chuột vào Extract Images và chờ đợi.

Tải ảnh đã được trích xuất về máy tính dưới dạng file ZIP hoặc mở chúng với trình duyệt của bạn. Sau khi kết thúc quá trình, bạn click vào nút xóa màu xanh lam để loại bỏ file PDF khỏi máy chủ của họ.

Trên đây là 5 phương pháp giúp bạn trích xuất ảnh từ file PDF một cách dễ dàng. Với những cách này, bạn có thể lấy mọi hình ảnh theo ý muốn từ các tài liệu PDF để phục vụ cho mục đích sử dụng của mình mà không để lại dấu vết.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post