Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng - Ngữ Văn 6 - Phòng GD&DT Sa Thầy

Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng – Ngữ Văn 6

pgdsathay 04/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng.

Hôm nay, Phòng GD&DT Sa Thầy sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng, nhằm giúp học sinh nắm rõ hơn về nội dung của tác phẩm.

Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng

Tài liệu bao gồm 3 mẫu tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng. Mời các bạn học sinh lớp 6 tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng – Ngữ Văn 6

Tóm tắt Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng – Mẫu 1

Bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng” do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác. Ngay đầu tháng 4 – 1975, tin chiến thắng vang dội từ các chiến trường phía Nam đã thôi thúc các nhạc sĩ sáng tác. Chiều 28 – 4 – 1975, bản tin của Đài tiếng nói Việt Nam về hành động oanh tạc sân bay Tân Sơn Nhất của Nguyễn Thành Trung là cú hích để Phạm Tuyên cho ra đời bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”. Tác giả muốn viết lên một ca khúc hòa chung niềm vui chiến thắng của đất nước. Suốt đêm 30 – 4, bài hát được cất lên vang dội qua loa phát thanh. “Như có Bác trong ngày đại thắng” đã vượt qua sự thử thách của thời gian, đến với mọi tầng lớp, giai cấp trong xã hội, không phân biệt biên giới, quốc gia.

Tóm tắt Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng – Mẫu 2

Nhạc phẩm “Như có Bác trong ngày đại thắng” do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác lại vang lên mỗi độ tháng Tư về. Bài hát ra đời trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Ngay từ đầu tháng 4 năm 1975, tin chiến thắng vang dội khắp các chiến trường phía Nam đã thôi thúc cánh nhạc sĩ sáng tác. Bản tin chiều ngày 28 – 4 – 1975 của Đài Tiếng nói Việt Nam về hành động oanh tạc sân bay Tân Sơn Nhất của phi công Nguyễn Thành Trung là cú hích quan trọng cho sự ra đời bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng. Trong nguồn cảm hứng dào dạt, hai tiếng đồng hồ sau bài hát được hoàn thành, không cần chỉnh sửa một câu, một chữ. Nhạc sĩ Phạm Tuyên vội vã đến 58 Quán Sứ, gặp Giám đốc rồi nói rằng chỉ có bài này thôi và hát “Như có Bác Hồ…”. Giám đốc nghe xong yêu cầu phải dàn dựng thu thanh ngay để kịp truyền đi. Suốt đêm 30 – 4, mỗi lần đọc xong tin thắng trận, bài hát được cất lên vang dội qua loa phát thanh. Kể từ đó, bài hát đã vượt qua sự thử thách của thời gian, đến với mọi tầng lớp, giai cấp trong xã hội, không phân biệt biên giới, quốc gia.

Tóm tắt Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng – Mẫu 3

Nhạc sĩ Phạm Tuyên đã sáng tác bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”. Vào đầu tháng 4 – 1975, tin chiến thắng vang dội từ các chiến trường phía Nam đã thôi thúc các nhạc sĩ sáng tác. Đến chiều 28 tháng 4, bản tin của Đài tiếng nói Việt Nam đưa tin về hành động oanh tạc sân bay Tân Sơn Nhất của Nguyễn Thành Trung là cú hích để nhạc sĩ cho ra đời bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”. Suốt đêm 30 tháng 4, cho đến 1 tháng 5, bài hát đã được cất lên qua làn sóng phát thanh. Như có Bác trong ngày đại thắng” đã vượt qua sự thử thách của thời gian, đến với mọi tầng lớp, giai cấp trong xã hội, không phân biệt biên giới, quốc gia. Ở một số nơi, bài hát còn được dùng như bài ca “giã bạn” để kết thúc các cuộc gặp gỡ, mít tinh, văn nghệ quần chúng.

Xem thêm Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng

Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng