Tóm tắt văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ (3 mẫu) - Ngữ Văn 7 - Phòng GD&DT Sa Thầy

Tóm tắt văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ (3 mẫu) – Ngữ Văn 7

pgdsathay 17/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Tóm tắt văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ (3 mẫu).

Hôm nay, Phòng GD&DT Sa Thầy sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ.

Tóm tắt văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ

Hy vọng với 3 mẫu tóm tắt sau đây, các bạn học sinh lớp 7 sẽ nắm được nội dung chính của tác phẩm trên.

Bạn đang xem: Tóm tắt văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ (3 mẫu) – Ngữ Văn 7

Tóm tắt Đức tính giản dị của Bác Hồ – Mẫu 1

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một người có lối sống giản dị và khiêm tốn. Điều đó được thể hiện từ bữa cơm, đồ dùng, cái nhà. Trong công việc, việc gì có thể tự làm Bác đều tự làm được và không cần người giúp. Đời sống giản dị vật chất phù hợp với đời sống giản dị trong tâm hồn. Không chỉ vậy, Bác còn giản dị trong lời nói và bài viết.

Tóm tắt Đức tính giản dị của Bác Hồ – Mẫu 2

Trong đời sống cũng như công việc, Bác Hồ là người vô cùng giản dị và khiêm tốn. Bác giản dị từ trong nơi ở, bữa cơm, và trang phục. Trong công việc, Bác luôn tự làm mọi việc, và không cần người giúp. Đời sống vật chất giản dị càng hòa hợp với đời sống tâm hồn phong phú. Giản dị trong đời sống, trong quan hệ với mọi người và Bác còn giản dị trong cả sáng tác vì muốn quần chúng nhân dân dễ tiếp nhận.

Tóm tắt Đức tính giản dị của Bác Hồ – Mẫu 3

Bác Hồ là một người có lối sống giản dị và khiêm tốn. Điều đó được thể hiện từ nơi ở, việc ăn uống và trang phục. Còn trong công việc, Bác luôn tự làm những việc mà Người có thể tự làm được. Đời sống giản dị vật chất phù hợp với đời sống giản dị trong tâm hồn. Không chỉ vậy, Bác còn giản dị trong lời nói và bài viết để mọi người dân có thể hiểu, và nhớ được.

Xem thêm Tóm tắt văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ (3 mẫu)

Tóm tắt văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ

Tóm tắt Đức tính giản dị của Bác Hồ – Mẫu 1