Thiết lập trang chủ cho Cốc Cốc - Phòng GD&DT Sa Thầy

Thiết lập trang chủ cho Cốc Cốc

pgdsathay
pgdsathay 05/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Thiết lập trang chủ cho Cốc Cốc.

Nếu thường xuyên phải vào một trang web nhất định mỗi ngày trên Cốc Cốc, tại sao bạn không thiết lập cho nó trở thành trang chủ của trình duyệt này luôn để đỡ mất thời gian và thao tác mỗi lần sử dụng máy tính? Thao tác này không khó cũng không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần các bạn theo dõi và làm theo bài hướng dẫn dưới đây.

  • Tải Cốc Cốc cho Android
  • Tải Cốc Cốc cho Mac

Trên thực tế đây là điều mà rất nhiều người dùng máy tính (đặc biệt là dân văn phòng) làm với trình duyệt web của mình chứ không chỉ với riêng Cốc Cốc. Cách này cũng có thể áp dụng với Chrome bởi đây là hai trình duyệt có chung nền tảng nên giao diện và cài đặt khá giống nhau.

Bạn đang xem: Thiết lập trang chủ cho Cốc Cốc

Cài đặt trang chủ cho Cốc Cốc

Vừa là một tính năng tiện dụng, nhưng nếu bạn không có nhu cầu này và không để ý thiết lập, thì đôi khi đây sẽ là một lỗi khá khó chịu. Nếu có để ý, thì đây chính là lỗi mở nhiều tab khi khởi động của Cốc Cốc.

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Cốc Cốc, các bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng Cốc Cốc màu xanh (góc trên, bên trái màn hình) và chọn tiếp Cài đặt.

Settings

Bước 2: Giao diện mới hiện ra, chọn thẻ Chung và click chuột trái vào Tập hợp các trang.

Chung

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ xuất hiện, đó chính là Trang khởi động, là thiết lập cho trình duyệt khi được khởi động lần đầu tiên mỗi khi sử dụng máy tính.

Có một mẹo nhỏ, đó là lúc này các bạn quay ra ngoài giao diện chính của Cốc Cốc, mở tất cả các trang mà chúng ta cần sử dụng hàng ngày lên, sau đó quay lại mục này và nhấn chuột trái vào Sử dụng trang hiện tại, sau đó OK để lưu lại.

Thêm

Bước 4: Lúc này toàn bộ các trang đang mở sẽ được lưu lại đây và nếu OK, từ giờ trở đi, mỗi lần bạn khởi động Cốc Cốc, toàn bộ các trang này sẽ xuất hiện.

OK

Nếu chỉ cần thiết lập cho một trang duy nhất hoặc muốn thêm một địa chỉ khác vào đây, bạn có thể Copy đường dẫn đó rồi Dán (Paste) vào khung Thêm trang mới rồi OK để lưu lại.

Dán địa chỉ

Còn nếu muốn loại bỏ trang nào thì cũng chỉ cần di chuột tới phía cuối, bên phải của đường dẫn đó và chọn vào biểu tượng dấu nhân để xóa nó đi là xong.

Thêm trang mới

CHÚ Ý:

Về thực chất, mỗi đường dẫn trong mục này sẽ tương đương một tab trên Cốc Cốc, nên nếu có quá nhiều tab hoặc thắc mắc tại sao mỗi khi khởi động, Cốc Cốc lại hiện nhiều tab đến thế thì bạn nên kiểm tra qua thiết lập này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post