Tả về loại hoa em thích - Phòng GD&DT Sa Thầy

Tả về loại hoa em thích

pgdsathay 17/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Tả về loại hoa em thích.

Bài văn mẫu lớp 3: Tả về loại hoa em thích là tài liệu vô cùng bổ ích, tuyển chọn những bài làm hay nhất lớp 3.

Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các bạn học sinh rèn luyện và củng cố thêm kỹ năng môn Tập làm văn của bản thân. Chúc các bạn học tốt!

Bạn đang xem: Tả về loại hoa em thích

Tả về loại hoa hồng mà em thích

Mỗi sớm mai, khóm hồng trước nhà em càng rực rỡ bội phần. Khóm gồm nhiều cây hoa hồng to bằng đốt ngót tay em. Cây thì vươn thẳng, cây thì mọc dài rồi rủ xuống mềm mại. Giữa lùm lá xanh tươi, những bông hồng đua nhau khoe sắc. Hoa to chừng chiếc chén uống trà. Mỗi bông hoa có nhiều lớp cánh đỏ tươi, mịn màng xếp xen kẽ nhau. Càng vào trong, cánh hoa càng nhỏ và quấn chặt vào nhau. Khi ong gọi, khi nắng chiếu, cánh hoa nở rộ làm lộ nhụy vàng nhỏ xíu. Gió tới, đưa hương thơm ngào ngạt của hoa hồng đi khắp mọi nơi. Em mới thích hương thơm, thích sắc rực của khóm hồng này làm sao!

Tả về loại hoa cúc mà em thích

https://download.vn/Tả về loại hoa cúc mà em thích

Em rất thích hoa cúc. Trong vườn, ông trồng nhiều loại cúc, có loại cúc trồng trong chậu sứ, có loại cúc trồng thành luống.

Cúc đại đoá nở xòe to, lá có nhiều khía nhọn. Mỗi khóm có dăm bảy bông to, nở xoè bằng cái bát lớn. Cúc đại đoá có màu trắng, màu đỏ, màu vàng.

Mỗi đoá hoa có ba, bốn chục cánh xếp chồng lên nhau, uốn mình mềm mại. Cúc đại đoá màu vàng là đẹp nhất. Sáng sớm, cánh hoa lấp lánh sương mai trong ánh hồng bình minh, sắc vàng tươi khoe sắc, tưởng như hoa cúc đang mỉm cười.

Luống cúc cẩm hương vàng óng, có một số bông sắc tím. Hoa cúc cấm hương chỉ to bằng chiếc cúc áo. Mỗi khóm có hàng mấy chục bông, ông hái cúc, đem phơi khô, sấy khô làm dược liệu và để pha trà uống quanh năm. Bà vẫn nấu hoa cúc đế tắm cho các cháu.

Mùa thu đã về. Cam đã lốm đốm, cúc trong vườn đã khoe sắc vàng tươi, ông vui lên nhiều lắm.

Tả về loại hoa râm bụt mà em thích

Tả về loại hoa râm bụt

Hoa râm bụt được trồng nhiều ở thôn quê. Bố em trồng râm bụt, tạo thành bờ rào, chạy dài theo ngõ. Bố bạn Hà, bạn Chi lại trồng râm bụt trong chậu cảnh rất đẹp.

Hàng râm bụt ở bờ rào nhà em tươi tốt, có cây cao đến hai, ba mét. Lá cây râm bụt hình bầu dục, nhọn đầu, tròn ở phần cuống, mặt trên xanh bóng, mép có răng cưa. Râm bụt thích ẩm ướt và nở hoa quanh năm. Hoa nở xòe to, năm, sáu cánh ôm lây nhụy hoa, cuống hoa hình trụ, màu xanh lục, rất xinh. Hoa lớn, đường kính thường 8-10 phân, xòe ra như một cái đĩa cổ. Hoa đủ màu sắc rực rỡ: vàng nhạt, vàng tươi, đỏ rực, đỏ sẫm. Bố bạn Hải có chậu hoa râm bụt màu trắng. Bờ rào nhà em, hoa râm bụt nở đỏ bốn mùa, rất đẹp. Bà em nói: “Hoa râm bụt, lá râm bụt nghiền nhuyễn với muối đắp vào chỗ sưng phù rất hiệu quả”.

Tả về loại hoa nhài mà em thích

Tả về loại hoa nhài

Hoa nhài còn được gọi là hoa lài. Ông em rất thích hoa nhài. Ông trồng cây hoa nhài dọc bờ tường quanh sân và trong chậu cảnh.

Nhài trồng theo bờ tường, dây leo có thể dài tới năm, sáu thước. Nhài trồng trong chậu, chỉ có độ cao bốn mươi phân. Nhài xanh tốt quanh năm. Lá cây mọc đối, màu xanh nhạt, mỏng manh, cuống rất ngắn. Lá có đỉnh nhọn hay tù, nhẵn hoặc hơi nhẵn, ông em vẫn lấy bùn ao phơi khô trộn lẫn phân bò để bón cho nhài. Hoa nhài có hoa đơn và hoa kép. Nụ hoa nhài rất xinh, trắng nõn pha xanh lơ, lung linh như những chiếc cúc ngọc. Hoa nở xoè trắng tinh và có ánh tím. Vành hoa chia nhiều thuỳ, hình bánh xe, đường kính bàng đồng xu. Hoa nhài thơm ngát, dâng hương vào bình minh hoặc về khuya. Ngắm hoa nhài dưới ánh trăng đẫm sương đêm mới cảm thấy lung linh huyền diệu.

Vẻ đẹp của hoa nhài là vẻ đẹp trinh trắng, thanh khiết. Ông em vẫn thường uống trà ướp hương nhài. Ông bảo: “Nhài là loài hoa dân dã nhưng rất thanh quý, được cả sắc lẫn hương”.

Tả về loại hoa nguyệt quế mà em thích

Tả về loại hoa nguyệt quế

Hoa nguyệt quế cành lá sum sê. Lá nhỏ bằng móng tay, xanh thẫm, bóng. Sau một trận mưa xuân hay mưa rào, lá lấp lánh. Nếu hoa ngâu nhỏ li ti như hạt kê màu vàng tươi thì hoa nguyệt quế lại trắng phau; mỗi đoá hoa thường có năm cánh thon nhỏ, xinh xinh ôm lấy nhụy hoa. Hoa nguyệt quế nở mồi tháng một lần vào tuần trăng; nở rộ vào mùa xuân hè. về khuya, hoa nguyệt quế toả hương ngào ngạt. Hoa nguyệt quế cũng như hoa nhài, là hương liệu thiên nhiên để ướp chè. Một chậu hoa nguyệt quế để trong phòng sẽ làm cho cuộc sống thêm phần thanh cao, sang trọng.

Xem thêm Tả về loại hoa em thích

Tả về loại hoa hồng mà em thích

Tả về loại hoa cúc mà em thích