Tả về bố của em (8 mẫu) - Phòng GD&DT Sa Thầy

Tả về bố của em (8 mẫu)

pgdsathay 17/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Tả về bố của em (8 mẫu).

Hôm nay, Phòng GD&DT Sa Thầy sẽ cung cấp bài Tập làm văn lớp 2: Tả về bố của em, giúp học sinh rèn luyện khả năng sử dụng vốn từ phong phú hơn khi miêu tả.

Tả về người bố của em

Tài liệu bao gồm 8 đoạn văn mẫu, dành cho học sinh lớp 2, mời tham khảo nội dung chi tiết trong tài liệu.

Bạn đang xem: Tả về bố của em (8 mẫu)

Tả về người bố của em – Mẫu 1

Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố. Bố em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo phông trông rất trẻ trung. Những lúc mặc quân phục, bố rất oai phong. Bố em là người tận tụy trong công việc. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về công việc của bố và càng tự hào về bố hơn. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy em học mỗi tối. Bố đúng là người bố tuyệt vời của em.

Tả về người bố của em – Mẫu 2

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là bố. Bố em năm nay bốn mươi tuổi. Bố là bác sĩ. Dáng người của bố cao. Làn da ngăm đen. Khuôn mặt hiền từ. Bố là một người rất cẩn thận. Công việc hàng ngày của bố rất bận rộn. Nhưng bố vẫn dành thời gian đưa dạy chúng em học bài, đưa chúng em đi chơi. Với em, bố là người bố tuyệt vời nhất trên thế giới.

Tả về người bố của em – Mẫu 3

Người em yêu nhất là bố. Bố em tên là Lê Xuân Thành. Bố có khuôn mặt vuông nhìn thật rắn rỏi. Mái tóc của bố em thẳng được cắt ngắn gọn gàng. Quần bò và áo phông là trang phục mà bố Thành yêu thích. Buổi chiều, bố hay chơi đá bóng và cầu lông với em. Mùa hè vừa qua, Bố còn dạy em học bơi nữa. Em rất yêu bố. Em chúc bố mạnh khỏe và có thật nhiều niềm vui.

Tả về người bố của em – Mẫu 4

Trong gia đình của mình, người em kính trọng nhất chính là bố. Bố em năm nay đã bốn mươi hai tuổi. Dáng người cao. Làn da rám nắng bởi hàng ngày phải làm việc nhiều dưới ánh nắng mặt trời. Giọng nói của bố trầm và nụ cười ấm áp. Đôi bàn tay của bố thô ráp. Bố em làm nghề lái xe buýt. Tuy công việc vất vả nhưng bố vẫn dành thời gian dạy em học bài, đưa em đi chơi. Em rất yêu bố của mình.

Tả về người bố của em – Mẫu 5

Đối với em, bố là một người vô cùng quan trọng. Bố em năm nay đã bốn mươi lăm tuổi. Dáng người cao nhưng hơi gầy. Khuôn mặt vuông chữ điền, mái tóc cắt ngắn đã điểm vài sợi bạc. Làn da ngăm đen vì những tháng ngày vất vả làm việc. Đôi mắt của bố sáng như những vì sao trên bầu trời đêm vậy. Nhưng em thích nhất là đôi bàn tay to lớn, chai sần nhưng tràn đầy ấm áp. Bố đang là bác sĩ của một bệnh viện trong thành phố. Công việc hàng ngày của bố rất bận rộn. Nhưng mỗi khi có thời gian rảnh ở nhà, bố đều đưa em và anh trai đi chơi, dạy chúng em học bài hoặc giúp mẹ những công việc trong nhà. Em rất yêu thương và kính trọng bố của mình.

Tả về người bố của em – Mẫu 6

Em rất yêu quý bố của mình. Năm nay, bố ba mươi sáu tuổi. Bố là một bác sĩ. Bố của em rất cao. Dáng người khá đầy đặn. Khuôn mặt phúc hậu. Nước da ngăm đen. Đôi mắt sáng tựa như vì sao. Nụ cười ấm áp. Em yêu nhất là đôi bàn tay của bố. Đôi bàn tay với những vết chai sần. Bố rất nghiêm khắc, nhưng cũng rất yêu thương em. Em mong bố sẽ luôn khỏe mạnh.

Tả về người bố của em – Mẫu 7

Bố là người em yêu quý nhất. Năm nay, bố ba mươi tuổi. Bố là một công nhân. Bố có dáng người khá đầy đặn. Khuôn mặt vuông chữ điền. Nước da ngăm đen. Đôi mắt sáng tựa như vì sao. Đôi bàn tay với những vết chai sần. Bố là một người nghiêm khắc. Nhưng bố cũng rất tâm lí, yêu thương em. Em mong bố sẽ luôn khỏe mạnh.

Tả về người bố của em – Mẫu 8

Trong gia đình, người em kính trọng nhất là bố. Năm nay, bốn mươi hai tuổi. Bố cao khoảng một mét bảy mươi xăng-ti-mét. Cân nặng của bố khoảng sáu mươi ki-lô-gam. Bố có khuôn mặt vuông vức. Nước da ngăm đen. Vầng trán cao rộng. Đôi mắt đen láy, sáng tựa vì sao. Bố của em rất hiền từ, lại tâm lí. Em rất yêu thương và kính trọng bố của mình.

Xem thêm Tả về bố của em (8 mẫu)

Tả về người bố của em

Tả về người bố của em – Mẫu 1