Tả cây rau cải bắp (5 Mẫu) - Phòng GD&DT Sa Thầy

Tả cây rau cải bắp (5 Mẫu)

pgdsathay
pgdsathay 16/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Tả cây rau cải bắp (5 Mẫu).

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số bài văn mẫu lớp 4 tả cây rau cải bắp, đây là tài liệu vô cùng hữu ích giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức viết văn và học tốt môn Tập làm văn lớp 4.

Chắc hẳn mọi người không xa lạ gì với rau cải bắp, đây là một loài rau ưa lạnh vì vậy mà nó thường được xuất hiện nhiều vào mùa Đông. Sau đây, sẽ làm dàn ý chi tiết và một số bài văn mẫu Tả cây cải bắp, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Tả cây rau cải bắp (5 Mẫu)

Tả cây rau cải bắp

Tả cây rau cải bắp – Mẫu 1

Trong các loại rau xanh ăn hàng ngày thì em thích ăn nhất đó chính là cây rau bắp cải. Ở nhà ngoại em lại trồng một vườn bắp cải cho nên em cũng rất hay sang nhà ngoại để có thể giúp ngoại chăm chút cho vườn rau nhanh lớn.

Cây bắp cải nhìn thật là xinh xinh và đáng yêu. Cây bắp cải đó là cây thân thảo, sống hai năm. Đồng thời theo em được biết thì cây bắp cải này chính là một thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm, nó được biểu hiện đó chính là với các lá tạo thành một cụm đặc hình gần như một quả bóng tròn nhìn cũng thật là đáng yêu biết bao nhiêu. Bắp cải nhà bà em xanh mơn mởn, nó cũng rất to lớn đó. Những chiếc lá đã già xanh thẫm như nở bung ra thế rồi để lại trong đó chính là những chiếc lá non cuộn thật chặt. Bà em nói rằng tiết trời càng lạnh thì những chiếc lá non của bắp cải như càng cuộn chặt mình hơn nữa. Và khi bắp cải càng cuộn chặt như thế thì khi chúng ta ăn lại càng như cảm thấy ngon ngọt hơn rất là nhiều. Ta như thấy được cải bắp lại có chỉ số diện tích lá cao, ta dường như cũng đã thấy được hệ số sử dụng nước rất lớn nhưng có bộ rễ chùm phát triển nên chịu hạn và chịu nước hơn su hào và súp lơ vậy.

Em rất thích ăn bắp cải và em như thấy được cũng chính ngoài là món ăn ngon ra còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh có thể kể ra như phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Không những vậy nước cải bắp tươi chữa bệnh loét da.

Tả cây rau cải bắp – Mẫu 2

Cứ về nhà ngoại là em rất cùng ngoại ra vườn để có thể nhìn thấy những luống rau xanh mơn mởn. Khác với những loại rau khác thì bắp cải không vươn cái lá của mình ra mà như lại cuộn thật chặt vào như một quả bóng.

Em như thấy được tên gọi của nó là bắp cải hay cải bắp là loại rau có nhiều lớp lá dày cuộn quanh cuống nhìn cũng thật là đẹp. Ta dường như cũng có thể thấy được rằng, cũng tùy vào từng loại bắp cải khác nhau mà lá của nó sẽ cuộn chặt hoặc rời nhau. Ta như thấy được những chiếc lá của bắp cải dường như cũng thật là nhẵn, phẳng hoặc có nhiều nếp gấp và hơi cong con nữa. Thế rồi em như thấy được những lớp lá ngoài của bắp cải thường có màu xanh lá đậm hơn những lá ở bên trong.

Cây cải bắp được biết đến chính là cây thảo có thân to và cứng, dường như nó cũng đã mang vết sẹo của những lá đã rụng. Lá của cây bắp cải dường như cũng lại xếp ốp vào nhau thành đầu, em như thấy được cây bắp cải nhà ngại em có được những phiến lá màu lục nhạt hay mốc mốc và có một lớp sáp mỏng. Thế rồi em như thấy được lại có những lá rộng với một thuỳ ở ngọn lớn, lượn sóng.

Trong vườn nhà bà em lại trồng những cây bắp cải xanh thật nhiều. Những cây bắp cải xanh này cũng thật dễ gặp ở ngoài chợ trong các quầy hàng, các giỏ hàng của các cô bán rau thì phần nhiều có những cây bắp cải xanh này. Tất cả các cây bắp cải dường như nó có các lớp lá mỏng cuộn chặt, đầu tròn, cầm chắc tay và ai ai cũng rất dễ ăn loại bắp cải này. Thế rồi những các lớp lá bên ngoài có màu từ xanh nhạt đến xanh đậm, quan sát kỹ hơn em như lại còn những lớp lá bên trong lại có màu trắng và xanh nhạt. Thật thú vị biết bao nhiêu em như thấy được rau bắp cải xanh có vị dịu và mát.

Không chỉ trồng những cây bắp cải xanh thì nhà bà em cũng lại trồng được một khóm bắp cải tím tròn, cứng, có các lớp lá cứng và cuộn chặt. Thế rồi khi ăn thì em thấy được vị của loại bắp cải này dịu và ngọt hơn các loại bắp cải khác. Thông thường loại bắp cải này cũng được dùng để làm tăng màu sắc trong các món salad, salad bắp cải và các món xào. Nếu như so sánh em như thấy được những chiếc lá bắp cải tím thường cứng hơn lá bắp cải xanh do thời gian trồng lâu hơn. Thực sự những cây bắp cải tím được trồng quanh năm.

Em rất thích ăn những loại bắp cải vì nó luôn luôn cung cấp cho chúng ta các chất dinh dưỡng bổ ích cho con người. Em luôn cùng ngoại chăm sóc cho vườn rau cải của ngoại em.

Tả cây rau cải bắp – Mẫu 3

Rau bắp cải nhìn thật đẹp mắt, từ xa trong những cây rau này lại giống như những quả bóng xanh thật đẹp biết bao nhiêu. Khi mới trồng thì khác với những cây bắp cải nhà bạn Huệ gieo bằng hạt thì mẹ em lại ra chợ cây giống mua cây rau bắp cải con về trồng. Mới đầu mỗi cây rau lại có 3 – 4 lá mà thôi, những chiếc lá này cũng giống lá của cây su hào. Tuy cây bé nhưng lại rất xanh nhé! Mẹ em làm luống trồng cây chỉ mới qua một đêm thôi là cây rau bắp cải con đã ngóc đầu dậy như báo hiệu sự sống, khác hẳn với hôm trước trồng cây hơi héo úa. Thấm thoắt được lâu lâu thì những cái bẹ lá của rau bắp cải nở ra thật là nhiều. Nhưng chúng lại cuộn thật chặt, những cái lá bên ngoài thì có màu xanh đậm để bao bọc cho những lá con bên trong non mỡ màng.

Cây rau bắp cải lại rất thích hợp trồng dưới thời tiết thật lạnh, càng lạnh thì cây ra lại càng cuộn chặt lại những lá non bên trong. Em cũng nhận thấy được rằng cũng chính qua thời gian chăm sóc cây bắp cải trong vườn nhà em cũng đã nhanh chóng lớn dần lớn lên. Thật thích thú biết bao nhiêu khi những chiếc lá cũng cuộn vào trong cây rau ngày một nhiều, khiến cho quả bóng đáng yêu này như ngày càng to. Mới đầu còn nho nhỏ như một bông hoa hồng cỡ lớn, nhưng chẳng mấy chốc thì cây rau đã cuộn thật chặt thành một quả bóng em hay đá rồi.

Em cũng rất ăn rau bắp cải vì nó mang rất nhiều dưỡng chất cho em. Hàng ngày em cũng sẽ ra vườn chăm chút cho cây rau nhanh lớn hơn nữa và trong những bữa cơm mẹ nấu có thêm đĩa rau cải luộc thật ngon lành.

Tả cây rau cải bắp – Mẫu 4

Ở vườn nhà em, mẹ trồng một luống rau bắp cải.

Cây bắp cải thuộc loại cây phù hợp khí hậu lạnh nên thường được trồng vào mùa đông. Cây được mẹ mua ở chợ cây giống mang về. Họ đã ươm sẵn, mẹ chỉ việc mang về vườn trồng thôi. Lúc trồng cây ngắn khoảng 2 – 3 cm, khi ấy có khoảng 3 – 4 lá. Lá của chúng lúc này rất non nên khi cầm phải cẩn thận kẻo sẽ bị gãy thân hay rách lá ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Mẹ đã chuẩn bị sẵn luống cuốc đất tơi xốp từ mấy hôm trước. Khâu làm đất này thật quan trọng bởi đất tơi xốp và đủ độ ẩm thì các rễ non yếu ớt mới dễ hấp thụ chất dinh dưỡng được. Hàng ngày, mẹ em đều chu đáo chăm sóc chúng rất cẩn thận. Ngày nào, mẹ cũng dùng thùng nước có vòi hoa sen tưới cây. Giống như người mỗi ngày cũng cần 1,5 – 2 lít nước,cây muốn sinh trưởng tốt cũng cần chăm sóc đều đặn.

Lá cây có màu xanh nhưng dường như lại được phủ một lớp phấn bạc ở trên. Dần dần khi được khoảng 1 tháng, từ gốc cây đã mọc ra thêm nhiều lá thành từng lớp từng lớp từ trong ra ngoài. Đến thời kì cuộn lá, lõi trong cùng cây non mơn mởn màu trắng xanh cuộn tròn ở tâm cây. Sau đó cứ lần lượt các lá gần tâm nhất cứ cuộn lại từ trong ra ngoài và cuối cùng thành cây bắp to. Khi ấy đường kính khoảng 25 – 30 cm là thu hoạch được. Cây lúc này bề ngoài màu xanh còn những bẹ bên trong có màu trắng. Ở gốc cây vẫn còn khoảng 4 – 5 bẹ lá già màu xanh đậm không cuộn hết. Cây bắp cải là loại rau yêu thích của nhiều người bởi nó dễ ăn lại chế biến được nhiều món ví dụ như luộc, xào, ăn lẩu, muối dưa,…

Em rất thích vườn rau mẹ trồng đặc biệt là rau bắp cải khi nấu có vị ngọt rất mát dễ ăn.

Tả cây rau cải bắp – Mẫu 5

Trong vườn rau nhỏ xinh của mẹ em, mẹ có trồng một số loại rau như rau đay, rau dền, rau xà lách và có cả một luống rau bắp cải nữa. Rau bắp cải cũng là loại rau mà em thích ăn nhất.

Em nhớ cứ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 hàng năm là mẹ lại mang về một gói hạt giống rau bắp cải để gieo trong vườn nhà. Mẹ nói rau bắp cải thích hợp trồng vào những ngày đông lạnh, vì vậy gieo hạt giống vào thời điểm này là thích hợp nhất. Đợi đến tết chắc chắn gia đình em sẽ có bắp cải vườn nhà để ăn.

Bẵng đi một thời gian vì bận chuyện học hành nên em không để ý gì nhiều đến cây. Chỉ biết là mỗi ngày mẹ đều tưới nước cho cả vườn rau 2 lần vào mỗi sáng thức dậy và chiều sau khi đi làm về. Mẹ còn hay ra vườn để nhổ cỏ, bắt sên, bắt sâu làm hại cây nữa. Hôm vừa rồi em ra vườn cùng mẹ. Chao ôi! Những cây bắp cải đã lớn lắm rồi. Chúng nở bung như một bông hoa mọc lên từ mặt đất. Những cái lá bên ngoài đã già nên có màu xanh đậm, chúng tách biệt hẳn so với những cái lá bên trong. Lá bắp cải cuốn lấy nhau, ôm ấp và bao bọc cho nhau. Hôm sau mẹ đã thu hoạch được cây bắp cải đầu tiên. Những lá già bên ngoài mẹ để riêng để muối dưa bắp cải. Cầm cái bắp cải nặng chịch trên tay, em cảm thấy vô cùng thích thú.

Em rất thích cây bắp cải bởi đó là một loại rau ăn rất ngọt và ngon.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tài liệu Giáo dục

Xem thêm Tả cây rau cải bắp (5 Mẫu)

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số bài văn mẫu lớp 4 tả cây rau cải bắp, đây là tài liệu vô cùng hữu ích giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức viết văn và học tốt môn Tập làm văn lớp 4.

Chắc hẳn mọi người không xa lạ gì với rau cải bắp, đây là một loài rau ưa lạnh vì vậy mà nó thường được xuất hiện nhiều vào mùa Đông. Sau đây, sẽ làm dàn ý chi tiết và một số bài văn mẫu Tả cây cải bắp, mời các bạn cùng tham khảo.

Tả cây rau cải bắp

Tả cây rau cải bắp – Mẫu 1

Trong các loại rau xanh ăn hàng ngày thì em thích ăn nhất đó chính là cây rau bắp cải. Ở nhà ngoại em lại trồng một vườn bắp cải cho nên em cũng rất hay sang nhà ngoại để có thể giúp ngoại chăm chút cho vườn rau nhanh lớn.

Cây bắp cải nhìn thật là xinh xinh và đáng yêu. Cây bắp cải đó là cây thân thảo, sống hai năm. Đồng thời theo em được biết thì cây bắp cải này chính là một thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm, nó được biểu hiện đó chính là với các lá tạo thành một cụm đặc hình gần như một quả bóng tròn nhìn cũng thật là đáng yêu biết bao nhiêu. Bắp cải nhà bà em xanh mơn mởn, nó cũng rất to lớn đó. Những chiếc lá đã già xanh thẫm như nở bung ra thế rồi để lại trong đó chính là những chiếc lá non cuộn thật chặt. Bà em nói rằng tiết trời càng lạnh thì những chiếc lá non của bắp cải như càng cuộn chặt mình hơn nữa. Và khi bắp cải càng cuộn chặt như thế thì khi chúng ta ăn lại càng như cảm thấy ngon ngọt hơn rất là nhiều. Ta như thấy được cải bắp lại có chỉ số diện tích lá cao, ta dường như cũng đã thấy được hệ số sử dụng nước rất lớn nhưng có bộ rễ chùm phát triển nên chịu hạn và chịu nước hơn su hào và súp lơ vậy.

Em rất thích ăn bắp cải và em như thấy được cũng chính ngoài là món ăn ngon ra còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh có thể kể ra như phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Không những vậy nước cải bắp tươi chữa bệnh loét da.

Tả cây rau cải bắp – Mẫu 2

Cứ về nhà ngoại là em rất cùng ngoại ra vườn để có thể nhìn thấy những luống rau xanh mơn mởn. Khác với những loại rau khác thì bắp cải không vươn cái lá của mình ra mà như lại cuộn thật chặt vào như một quả bóng.

Em như thấy được tên gọi của nó là bắp cải hay cải bắp là loại rau có nhiều lớp lá dày cuộn quanh cuống nhìn cũng thật là đẹp. Ta dường như cũng có thể thấy được rằng, cũng tùy vào từng loại bắp cải khác nhau mà lá của nó sẽ cuộn chặt hoặc rời nhau. Ta như thấy được những chiếc lá của bắp cải dường như cũng thật là nhẵn, phẳng hoặc có nhiều nếp gấp và hơi cong con nữa. Thế rồi em như thấy được những lớp lá ngoài của bắp cải thường có màu xanh lá đậm hơn những lá ở bên trong.

Cây cải bắp được biết đến chính là cây thảo có thân to và cứng, dường như nó cũng đã mang vết sẹo của những lá đã rụng. Lá của cây bắp cải dường như cũng lại xếp ốp vào nhau thành đầu, em như thấy được cây bắp cải nhà ngại em có được những phiến lá màu lục nhạt hay mốc mốc và có một lớp sáp mỏng. Thế rồi em như thấy được lại có những lá rộng với một thuỳ ở ngọn lớn, lượn sóng.

Trong vườn nhà bà em lại trồng những cây bắp cải xanh thật nhiều. Những cây bắp cải xanh này cũng thật dễ gặp ở ngoài chợ trong các quầy hàng, các giỏ hàng của các cô bán rau thì phần nhiều có những cây bắp cải xanh này. Tất cả các cây bắp cải dường như nó có các lớp lá mỏng cuộn chặt, đầu tròn, cầm chắc tay và ai ai cũng rất dễ ăn loại bắp cải này. Thế rồi những các lớp lá bên ngoài có màu từ xanh nhạt đến xanh đậm, quan sát kỹ hơn em như lại còn những lớp lá bên trong lại có màu trắng và xanh nhạt. Thật thú vị biết bao nhiêu em như thấy được rau bắp cải xanh có vị dịu và mát.

Không chỉ trồng những cây bắp cải xanh thì nhà bà em cũng lại trồng được một khóm bắp cải tím tròn, cứng, có các lớp lá cứng và cuộn chặt. Thế rồi khi ăn thì em thấy được vị của loại bắp cải này dịu và ngọt hơn các loại bắp cải khác. Thông thường loại bắp cải này cũng được dùng để làm tăng màu sắc trong các món salad, salad bắp cải và các món xào. Nếu như so sánh em như thấy được những chiếc lá bắp cải tím thường cứng hơn lá bắp cải xanh do thời gian trồng lâu hơn. Thực sự những cây bắp cải tím được trồng quanh năm.

Em rất thích ăn những loại bắp cải vì nó luôn luôn cung cấp cho chúng ta các chất dinh dưỡng bổ ích cho con người. Em luôn cùng ngoại chăm sóc cho vườn rau cải của ngoại em.

Tả cây rau cải bắp – Mẫu 3

Rau bắp cải nhìn thật đẹp mắt, từ xa trong những cây rau này lại giống như những quả bóng xanh thật đẹp biết bao nhiêu. Khi mới trồng thì khác với những cây bắp cải nhà bạn Huệ gieo bằng hạt thì mẹ em lại ra chợ cây giống mua cây rau bắp cải con về trồng. Mới đầu mỗi cây rau lại có 3 – 4 lá mà thôi, những chiếc lá này cũng giống lá của cây su hào. Tuy cây bé nhưng lại rất xanh nhé! Mẹ em làm luống trồng cây chỉ mới qua một đêm thôi là cây rau bắp cải con đã ngóc đầu dậy như báo hiệu sự sống, khác hẳn với hôm trước trồng cây hơi héo úa. Thấm thoắt được lâu lâu thì những cái bẹ lá của rau bắp cải nở ra thật là nhiều. Nhưng chúng lại cuộn thật chặt, những cái lá bên ngoài thì có màu xanh đậm để bao bọc cho những lá con bên trong non mỡ màng.

Cây rau bắp cải lại rất thích hợp trồng dưới thời tiết thật lạnh, càng lạnh thì cây ra lại càng cuộn chặt lại những lá non bên trong. Em cũng nhận thấy được rằng cũng chính qua thời gian chăm sóc cây bắp cải trong vườn nhà em cũng đã nhanh chóng lớn dần lớn lên. Thật thích thú biết bao nhiêu khi những chiếc lá cũng cuộn vào trong cây rau ngày một nhiều, khiến cho quả bóng đáng yêu này như ngày càng to. Mới đầu còn nho nhỏ như một bông hoa hồng cỡ lớn, nhưng chẳng mấy chốc thì cây rau đã cuộn thật chặt thành một quả bóng em hay đá rồi.

Em cũng rất ăn rau bắp cải vì nó mang rất nhiều dưỡng chất cho em. Hàng ngày em cũng sẽ ra vườn chăm chút cho cây rau nhanh lớn hơn nữa và trong những bữa cơm mẹ nấu có thêm đĩa rau cải luộc thật ngon lành.

Tả cây rau cải bắp – Mẫu 4

Ở vườn nhà em, mẹ trồng một luống rau bắp cải.

Cây bắp cải thuộc loại cây phù hợp khí hậu lạnh nên thường được trồng vào mùa đông. Cây được mẹ mua ở chợ cây giống mang về. Họ đã ươm sẵn, mẹ chỉ việc mang về vườn trồng thôi. Lúc trồng cây ngắn khoảng 2 – 3 cm, khi ấy có khoảng 3 – 4 lá. Lá của chúng lúc này rất non nên khi cầm phải cẩn thận kẻo sẽ bị gãy thân hay rách lá ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Mẹ đã chuẩn bị sẵn luống cuốc đất tơi xốp từ mấy hôm trước. Khâu làm đất này thật quan trọng bởi đất tơi xốp và đủ độ ẩm thì các rễ non yếu ớt mới dễ hấp thụ chất dinh dưỡng được. Hàng ngày, mẹ em đều chu đáo chăm sóc chúng rất cẩn thận. Ngày nào, mẹ cũng dùng thùng nước có vòi hoa sen tưới cây. Giống như người mỗi ngày cũng cần 1,5 – 2 lít nước,cây muốn sinh trưởng tốt cũng cần chăm sóc đều đặn.

Lá cây có màu xanh nhưng dường như lại được phủ một lớp phấn bạc ở trên. Dần dần khi được khoảng 1 tháng, từ gốc cây đã mọc ra thêm nhiều lá thành từng lớp từng lớp từ trong ra ngoài. Đến thời kì cuộn lá, lõi trong cùng cây non mơn mởn màu trắng xanh cuộn tròn ở tâm cây. Sau đó cứ lần lượt các lá gần tâm nhất cứ cuộn lại từ trong ra ngoài và cuối cùng thành cây bắp to. Khi ấy đường kính khoảng 25 – 30 cm là thu hoạch được. Cây lúc này bề ngoài màu xanh còn những bẹ bên trong có màu trắng. Ở gốc cây vẫn còn khoảng 4 – 5 bẹ lá già màu xanh đậm không cuộn hết. Cây bắp cải là loại rau yêu thích của nhiều người bởi nó dễ ăn lại chế biến được nhiều món ví dụ như luộc, xào, ăn lẩu, muối dưa,…

Em rất thích vườn rau mẹ trồng đặc biệt là rau bắp cải khi nấu có vị ngọt rất mát dễ ăn.

Tả cây rau cải bắp – Mẫu 5

Trong vườn rau nhỏ xinh của mẹ em, mẹ có trồng một số loại rau như rau đay, rau dền, rau xà lách và có cả một luống rau bắp cải nữa. Rau bắp cải cũng là loại rau mà em thích ăn nhất.

Em nhớ cứ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 hàng năm là mẹ lại mang về một gói hạt giống rau bắp cải để gieo trong vườn nhà. Mẹ nói rau bắp cải thích hợp trồng vào những ngày đông lạnh, vì vậy gieo hạt giống vào thời điểm này là thích hợp nhất. Đợi đến tết chắc chắn gia đình em sẽ có bắp cải vườn nhà để ăn.

Bẵng đi một thời gian vì bận chuyện học hành nên em không để ý gì nhiều đến cây. Chỉ biết là mỗi ngày mẹ đều tưới nước cho cả vườn rau 2 lần vào mỗi sáng thức dậy và chiều sau khi đi làm về. Mẹ còn hay ra vườn để nhổ cỏ, bắt sên, bắt sâu làm hại cây nữa. Hôm vừa rồi em ra vườn cùng mẹ. Chao ôi! Những cây bắp cải đã lớn lắm rồi. Chúng nở bung như một bông hoa mọc lên từ mặt đất. Những cái lá bên ngoài đã già nên có màu xanh đậm, chúng tách biệt hẳn so với những cái lá bên trong. Lá bắp cải cuốn lấy nhau, ôm ấp và bao bọc cho nhau. Hôm sau mẹ đã thu hoạch được cây bắp cải đầu tiên. Những lá già bên ngoài mẹ để riêng để muối dưa bắp cải. Cầm cái bắp cải nặng chịch trên tay, em cảm thấy vô cùng thích thú.

Em rất thích cây bắp cải bởi đó là một loại rau ăn rất ngọt và ngon.

Rate this post