Sử dụng Recoverit để lấy lại dữ liệu trên máy tính - Phòng GD&DT Sa Thầy

Sử dụng Recoverit để lấy lại dữ liệu trên máy tính

pgdsathay
pgdsathay 10/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Sử dụng Recoverit để lấy lại dữ liệu trên máy tính.

Trong nhiều trường hợp khác nhau, người dùng có thể lỡ tay xóa đi những dữ liệu cần thiết, hoặc bạn đã xóa nó đi và bây giờ lại muốn khôi phục lại vì một yêu cầu của phần mềm nào đó, hoặc người khác sử dụng máy của mình và xóa đi những dữ liệu quan trọng mà bạn không biết.

Nếu như xóa những file nhẹ và lúc đó máy tính của bạn còn nhiều dung lượng ổ C thì chúng sẽ được chuyển vào Recycle Bin, và việc lấy lại file đã xóa từ Recycle Bin là điều đơn giản, thế nhưng trong trường hợp ổ C bạn đầy thì file được xóa sẽ xóa thẳng luôn mà không “ghé qua” Recycle Bin.

Bạn đang xem: Sử dụng Recoverit để lấy lại dữ liệu trên máy tính

Những lúc như thế này thì chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng đến một phần mềm bên thứ 3. Recoverit là giải pháp tối ưu nhất cho bạn lúc này, đây là phần mềm hỗ trợ hơn 550 định dạng dữ liệu, bao gồm định dạng ảnh, văn bản, file đã phương tiện, Email, file nén… Hỗ trợ khôi phục dữ liệu đầy đủ khôi phục dữ liệu đầy đủ trên mọi thiết bị với NTFS, FAT16, FAT32, HFS+,APFS…

Nếu bạn đang lầm vào tình huống xóa nhầm dữ liệu và muốn khôi phục lại thì hãy sử dụng Recoverit qua hướng dẫn ở bài viết dưới đây nhé.

Recoverit

Hướng dẫn sử dụng Recoverit để khôi phục lại dữ liệu trên máy tính

Bước 1: Tải về phần mềm Recoverit ở nút tải bên trên và bấm Tải về, sau đó chọn link tải về của phần mềm. File cài đặt sẽ có dạng như ở dưới hình, bấm đúp vào đó để thực hiện cài đặt Recoverit.

Recoverit

Bước 2: Bạn chỉ cần bấm Install để Recoverit tự động cài đặt, sau đó chỉ cần bấm Start Now để thực hiện khởi động Recoverit lên.

Recoverit

Trong menu chính của Recoverit thì bạn sẽ có các lựa chọn như sau:

  • Deleted Files Recovery: Khôi phục toàn bộ những dữ liệu đã xóa trong Recycle Bin (Thùng Rác).
  • Recycle Bin Recovery: Khôi phục những dữ liệu được chọn trong Recycle Bin.
  • Formatted Drive Recovery: Khôi phục lại những dữ liệu đã xóa khi Format ổ cứng.
  • Lost Partition Recovery: Khôi phục lại những dữ liệu ở phân vùng bị mất.
  • External Device Data Recovery: Khôi phục dữ liệu ở các thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB, ổ HDD ngoài, ổ SSD, thẻ nhớ…
  • Virus Attack Data Recovery: Khôi phục dữ liệu bị mất hoặc bị hỏng do nhiễm virus, malware, trojan, worms…
  • System Crash Recovery: Khôi phục lại dữ liệu do sự cố của hệ thống, không thể vào được Win.
  • All-Around Recovery: Chế độ khôi phục dữ liệu nâng cao, dùng cho trường hợp bạn không thể khôi phục theo cách thông thường.

Recoverit

Bước 3: Ở đây ví dụ mình chọn là khôi phục lại dữ liệu trong Recycle Bin, bạn hãy chọn vào Recycle Bin Recovery và chờ phần mềm tiến hành quét dữ liệu tại thùng rác để tìm kiếm những dữ liệu đã xóa. Bạn sẽ thấy con số dữ liệu và thanh quét file ở trên cùng giao diện kèm thời gian quét dữ liệu.

Recoverit

Sau khi hoàn tất việc quét dữ liệu thì bạn sẽ nhận được các thông số là số lượng file ở từng phân vùng đã xóa, ổ C: D:, E;. Bấm vào mục Recycle Bin của từng phân vùng để khôi phục lại dữ liệu mà bạn đã xóa ở phân vùng đó.

Recoverit

File đã xóa sẽ được sắp xếp theo dung lượng, định dạng file, ngày tạo file và ngày xóa file. Để dễ tìm kiếm hơn thì bạn hãy chọn các mốc thời gian ở ô dưới bên trái giao diện.

Recoverit

Để tiện tìm kiếm các loại file đã xóa bạn hãy bấm vào Files View, mục này sẽ sắp xếp cho bạn những loại file như file âm thanh, ảnh, tài liệu…

Recoverit

Muốn tìm chính xác file đã xóa bạn hãy gõ tên file vào thanh tìm kiếm, file sẽ được hiện ở bên dưới cho bạn lựa chọn.

Recoverit

Bạn cũng có thể nhấp vào file để xem hoặc chọn chế độ xem như ở dưới hình. Chọn xong file muốn khôi phục bạn hãy bấm vào Recover.

Recoverit

Khi bảng này hiện ra, bạn hãy bấm Register để đăng ký phần mềm.

Recoverit

Trong bảng đăng nhập của Recoverit, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook, hoặc sử dụng tài khoản Gmail, Twitter hoặc Youtube.

Recoverit

Ở đây mình đăng nhập vào tài khoản Gmail.

Recoverit

Bấm Cho phép để đăng nhập tài khoản vào Recoverit.

Recoverit

Sau đó lại quay trở lại và tích chọn những file muốn phục hồi, bấm Recover > Register một lần nữa, bảng My Account sẽ hiện ra, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Recoverit Upgrade để thực hiện khôi phục lại những file đã xóa trước đó, bấm Buy Now để mua.

Recoverit

Trên đây là hướng dẫn khôi phục lại những file đã xóa trên máy tính với Recoverit, với giao diện đơn giản, rõ ràng và dễ sử dụng, việc khôi phục lại dữ liệu đã xóa trên máy tính của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với Recoverit.

Ngoài ra thì Recuva cũng là một phần mềm giúp khôi phục lại dữ liệu trên máy tính một cách dễ dàng nhất, đây là phần mềm khác của hãng Pifiform, cha đẻ của ứng dụng CCleaner. Để cài đặt và sử dụng phần mềm Recuva bạn hãy tham khảo ở bài viết Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Recuva để khôi phục dữ liệu máy tính.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post