"Save to Google" – Công cụ lưu trang web mới của Google - Phòng GD&DT Sa Thầy

“Save to Google” – Công cụ lưu trang web mới của Google

pgdsathay
pgdsathay 14/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết “Save to Google” – Công cụ lưu trang web mới của Google.

Với những người dùng máy tính và các trình duyệt Internet ngày nay chắc không còn xa lạ gì với tính năng tạo bookmark trên các trình duyệt. Tuy nhiên, một điều khá bất tiện của tính năng này, đó là, khi chúng ta cài lại máy tính mà không sao lưu lại bookmark, mọi dữ liệu được lưu lại bằng cách này sẽ mất hết.

Download free Chrome cho máy tính

Tuy nhiên, mới đây hãng tìm kiếm lớn nhất Thế giới vừa cho ra mắt một tiện ích mở rộng siêu tiện dụng, đó là “Save to Google”. Tiện ích này cho phép người sử dụng có thể thoải mái lưu lại bất kỳ trang web nào vào tài khoản Google để sử dụng lại sau đó.

Bạn đang xem: “Save to Google” – Công cụ lưu trang web mới của Google

Cài đặt “Save to Google” cho trình duyệt

Bằng cách này, chúng ta sẽ không cần lo lắng về việc những dữ liệu được đánh dấu lại sẽ biến mất khi cài lại máy. Chỉ cần đăng nhập lại vào tài khoản của mình là có thể sử dụng.

Bước 1: Các bạn truy cập vào đây để cài đặt “Save to Google” cho trình duyệt này.

Add to Chrome

Chọn vào Thêm tiện ích ở thông báo yêu cầu xác nhận tiếp theo.

Xác nhận cài đặt Save to Chrome

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, các bạn sẽ thấy biểu tượng của Save to Google xuất hiện trên trình duyệt Chrome của mình.

Thêm tiện ích thành công

Bước 3: Để bắt đầu sử dụng, các bạn vào trang cần lưu lại rồi nhấp vào biểu tượng của Save to Google, ngay lập tức trang sẽ được lưu lại.

Lưu trang web bằng Save to Chrome

Xóa trang đã lưu bằng cách chọn vào biểu tượng thùng rác

Người dùng hoàn toàn có thể đổi tên của trang cho dễ nhớ, bằng cách click vào phần hiển thị tên đó và nhập tên thay thế rồi Enter.

Đặt lại tên

Để xem lại những trang mình đã lưu, các bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào Xem các trang đã lưu để được chuyển tới nơi lưu trữ của Google.

Tiện ích lưu trữ dữ liệu trên Chrome

Không chỉ có Chrome, mà ngay cả trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook cũng đã cho ra mắt tính năng tương tự – Save to Facebook để cạnh tranh với Google. Hy vọng bài viết này sẽ có ích hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post