Quan sát và miêu tả các hoạt động thường xuyên của con mèo (hoặc chó) - Phòng GD&DT Sa Thầy

Quan sát và miêu tả các hoạt động thường xuyên của con mèo (hoặc chó)

pgdsathay 15/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Quan sát và miêu tả các hoạt động thường xuyên của con mèo (hoặc chó).

Tập làm văn lớp 4: Quan sát và miêu tả các hoạt động thường xuyên của con mèo (hoặc chó) giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng trả lời câu hỏi 4 tiết Luyện tập quan sát con vật của tuần 30 – SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 120.

Đồng thời, cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng miêu tả con vật thật tốt, để đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi sắp tới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Phòng GD&DT Sa Thầy để có thêm nhiều ý tưởng mới hơn nhé:

Bạn đang xem: Quan sát và miêu tả các hoạt động thường xuyên của con mèo (hoặc chó)

Đề bài: Quan sát mà miêu tả các hoạt động thường xuyên của con mèo (hoặc chó) nói trên.

Quan sát và miêu tả các hoạt động thường xuyên của con chó

Tả hoạt động thường xuyên của con chó – Mẫu 1

Những lúc trưa nắng, con chó nằm dài trên thềm, lưỡi thè dài ra, vừa thở mạnh vừa ngủ có vẻ nóng nực mệt mỏi lắm. Ngủ chán rồi nó chống hai chân trước ngồi nhổm dậy và há to miệng ngáp một cái dài như thế ngủ chưa đẫy giấc. Rồi nó bước ra bờ ao, cúi xuống lấy thè lưỡi ra uống nước. Bấy giờ có lẽ nó đã tỉnh táo hơn. Có tiếng chân lạ bước ra cổng, nó chạy xổ ra và sủa ông ổng. À ra đó là bác hàng xóm. Nhận ra đó là người quen, nó thay đổi thái độ, không sủa nữa mà lại vẫy đuôi và rít lên những tiếng mừng rỡ. Con chó nhà tôi ngày thì hay ngủ vạ vật như vậy nhưng đêm lại tỉnh táo và năng nổ vô cùng. Nó chạy chỗ này, sục chỗ kia, khi thì vồ được một con chuột cống to, khi thì sủa theo tiếng chó của xóm làng. Khi tôi đi học, nó theo ra tận ngoài ngõ rồi lại quay về. Khi tôi đi học về, nó nhanh nhẹn chạy ra quấn quít lấy chân tôi, có lúc còn làm cho tôi vướng víu suýt ngã.

Tả hoạt động thường xuyên của con chó – Mẫu 2

Mi-nô ăn rất mạnh và mau lớn. Tuy chỉ mới bốn tháng tuổi nhưng chú ta có thể ăn hết một bát lớn cơm trộn với thức ăn. Suốt ngày Mi-nô nằm ở cửa ra vào. Chú canh nhà. có khi lim dim mắt ngủ nhưng chú rất thính tai, chỉ một tiếng động nhỏ cũng làm chú ta thức ngay dậy, sủa váng lên thị uy. Tiếng sủa của Mi-nô to, dõng dạc, dứt khoát. Mỗi khi em đi học về, chú ta mừng rỡ tíu tít, kêu lên mấy tiếng như rít khe khẽ trong cổ họng, rồi hình như phởn chí, chú ta “gâu” lên một tiếng rất vui vẻ. Mi-nô trở thành người bạn thân của em từ lúc nào không biết.

Quan sát và miêu tả các hoạt động thường xuyên của con mèo

Như một người nhàn rỗi, Mi-mi nằm ườn tắm nắng. Cô nàng duỗi mình và tứ chi rồi lăn tròn như quả banh, đến khi đụng vào chậu hoa sứ ngoài sân thì dừng lại. Cô mèo cào vuốt vào cây dừa cảnh ở hiên nhà để mài vuốt. Mài vuốt chán, cô mèo đi thong thả trên sân rồi nằm trên ghế sa-lông mà ngủ cả ngày. Tối đến, cô mèo rình chuột ở nhà bếp. Trong tối, hai mắt cô nàng sáng quắc như đèn pin. Khác với ban ngày chỉ ngủ, cô mèo rình bắt chuột rất siêng năng. Kiên nhẫn, Mi-mi thu mình lại, chăm chú nhìn cái góc nhà, nơi bố em để những bao thóc. Có lúc, cô mèo ngồi yên rất lâu rồi đột nhiên nhảy phốc lên. Một tiếng “chít” vang lên. Thế là cô nàng đã bắt được một chú chuột. Bố em nói đúng: mèo cái bắt chuột giỏi hơn mèo đực. Mi-mi là một cô mèo không chỉ đẹp mà còn là con mèo bắt chuột rất giỏi.

Xem thêm Quan sát và miêu tả các hoạt động thường xuyên của con mèo (hoặc chó)

Quan sát và miêu tả các hoạt động thường xuyên của con chó

Tả hoạt động thường xuyên của con chó – Mẫu 1