Những Tiêu chuẩn của người Giáo viên tiểu học mới nhất 2017 Những yêu cầu đối với người giáo viên tiểu học - Phòng GD&DT Sa Thầy

Những Tiêu chuẩn của người Giáo viên tiểu học mới nhất 2017 Những yêu cầu đối với người giáo viên tiểu học

pgdsathay
pgdsathay 30/10/2022

Những Tiêu chuẩn của người Giáo viên tiểu học mới nhất 2017

Những yêu cầu đối với người giáo viên tiểu học

Những Tiêu chuẩn của người Giáo viên tiểu học

Chuẩn Giáo viên tiểu học gồm những gì? Hiện nay, Giáo viên tiểu học ngoài việc có thể đứng lớp và giảng bài cho học sinh thì cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định để phát huy hết khả năng sư phạm của bản thân và truyền đạt kiến thức đến học sinh một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số những tiêu chuẩn của người Giáo viên tiểu học cần có. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Những Tiêu chuẩn của người Giáo viên tiểu học mới nhất 2017 Những yêu cầu đối với người giáo viên tiểu học

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên Tiểu học mới nhất 2017

Chế độ của giáo viên Tiểu học nghỉ thai sản trùng với nghỉ hè

Cách tính lương giáo viên tiểu học theo quy định mới nhất 2017

Những Tiêu chuẩn của người Giáo viên tiểu học

Mọi người vẫn nghĩ công việc của một giáo viên Sư phạm Tiểu học là ngày ngày lên lớp giảng bài cho học sinh là đủ, mà không biết rằng giáo viên khối tiểu học cũng có những chuẩn nghề nghiệp riêng. Việc đạt được những tiêu chuẩn này sẽ giúp cho các giáo viên phát huy tốt nhất những tiềm năng và năng lực giảng dạy của mình, trở thành những giáo viên tiểu học giỏi và mẫu mực. Vậy bạn có biết những chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học gồm những gì?

Tiêu chuẩn về kiến thức

Với một người giáo viên ngoài “đức” ra thì sẽ còn cần phải có “tài” nữa. Giáo viên Sư phạm Tiểu học không chỉ vững chuyên môn, còn phải giỏi kiến thức, phải luôn sáng tạo trong công tác giảng dạy. Không ngừng nâng cao kiến thức chuyến môn, đồng thời các giáo viên tiểu học cũng phải không ngừng đổi mới phương pháp truyền đạt, nhằm mang đến những tiết học vui nhộn cho học sinh của mình. Giáo viên cần chủ động tìm kiếm những nguồn thông tin tham khảo khác nhau để có thể giúp ích để để đa dạng hóa các bài dạy trên lớp.

Yêu cầu về phẩm chất đạo đức và tư tưởng chính trị

Yêu cầu chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học đầu tiên chính là phẩm chất đạo đức và tư tưởng chính trị. Người giáo viên tiểu học tốt là một người có tâm, là người luôn hết lòng vì học sinh và luôn công bằng trong mọi tình huống. Việc thể hiện cái tâm của người giáo viên tiểu học không chỉ dừng lại ở trên bục giảng mà còn phải mạnh mẽ khi đối mặt với những cạm bẫy, đối mặt những cám dỗ vô hình để có thể giữ vững được chữ “Tâm” của một người thầy người cô mẫu mực và liêm khiết. Các giáo viên tiểu học còn phải là một người luôn có tinh thần yêu nước, phải thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, phải luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Yêu cầu về kỹ năng sư phạm

Giáo viên tiểu học – Trung cấp Tiểu học cần có tình yêu nghề, phải hết lòng vì học sinh, giáo viên tiểu học nắm bắt được tâm lý và thấu hiểu mọi người luôn là hình mẫu lý tưởng của bất kỳ học sinh tiểu học. Cho nên chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học thứ ba cũng chính là kỹ năng sư phạm. Đối với một giáo viên có kỹ năng sư phạm sẽ là người luôn thấu hiểu học sinh, giáo viên tiểu học không chỉ đóng vai trò là một người thầy mà còn là người bạn chia sẻ khó khăn đồng thời tháo gỡ những khúc mắc của các em. Giáo viên tiểu học cũng luôn phải phân định rõ ràng giữa đúng và sai để đưa ra những biện pháp giải quyết phù hợp nhất với từng hoàn cảnh cụ thể.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục Sa Thầy

Chuyên mục: Tài liệu – Văn Bản

Rate this post