Những dịch vụ thanh toán online trên ViettelPay người dùng có thể sử dụng - Phòng GD&DT Sa Thầy

Những dịch vụ thanh toán online trên ViettelPay người dùng có thể sử dụng

pgdsathay
pgdsathay 10/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Những dịch vụ thanh toán online trên ViettelPay người dùng có thể sử dụng.

ViettelPay được biết đến như dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền, thanh toán trực tuyến nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Được tích hợp công nghệ bảo mật 3DES duy nhất tại Việt Nam, cùng với 2 lớp bảo mật an toàn tuyệt đối. Người dùng hoàn toàn an tâm khi thực hiện giao dịch và thanh toán qua ứng dụng ViettelPay.

Hình thức chuyển tiền của ViettelPay bao gồm chuyển tiền qua số điện thoại, số thẻ, số tài khoản, chuyển tiền mặt tại nhà. Hình thức thanh toán của ViettelPay gồm có thanh toán hóa đơn điện nước, mạng, mua thẻ cào, thanh toán vé máy bay tàu hỏa, xe khách… và còn rất nhiều hình thức thanh toán nữa bạn có thể tham khảo dưới bài viết này để thực hiện thanh toán trực tuyến qua ViettelPay.

Bạn đang xem: Những dịch vụ thanh toán online trên ViettelPay người dùng có thể sử dụng

ViettelPay cho iOS ViettelPay cho Android

1. Nạp thẻ điện thoại, thẻ cào, mua DATA trên ViettelPay

Bước 1: Trong giao diện chính của ViettelPay, kéo xuống dưới và chọn mục Xem thêm. Đầu tiên sẽ là mục Viễn thông, bao gồm hình thức nạp thẻ điện thoại, mua thẻ cảo, mua data cho gói cước mình đang sử dụng.

ViettelPay ViettelPay

Bước 2: Với mục Nạp tiền điện thoại ViettelPay bạn có thể nạp cho cả người thân, bạn bè trong danh bạ của mình, bạn có thể ghi mức tiền muốn nạp, chọn nguồn tiền, có thể là ViettelPay hoặc chọn thẻ ngân hàng của bạn. ViettelPay liên kết với hầu hết những ngân hàng phổ biến tại Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể chọn được ngân hàng mình đang sử dụng.

Mục Mua thẻ cào ViettelPay bạn chỉ được chọn những mức giá thẻ cào có sẵn, sau đó cũng thanh toán giống như mục Nạp tiền điện thoại, bạn có thể chọn liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn đang sử dụng để thanh toán.

ViettelPay ViettelPay

Bước 3: Với dịch vụ Mua DATA, bạn có thể mua thêm lưu lượng DATA để sử dụng khi gói cước đang sử dụng hết lưu lượng, hoặc bấm vào Gói cước cho bạn để lấy gói cước phù hợp để sử dụng

ViettelPay

2. Thanh toán hóa đơn điện nước, dịch vụ Internet, truyền hình cáp qua ViettelPay

Bước 1: Chọn sang mục Hóa Đơn, bạn sẽ thấy các dịch vụ thanh toán hóa đơn sinh hoạt mà ViettelPay hỗ trợ.

ViettelPay

Bước 2: Thường được sử dụng nhiều nhất vẫn là hóa đơn tiền điện nước, cách thức thanh toán giống hệt bên trên phần nạp thẻ.

Với hóa đơn tiền Điện, bạn chỉ cần ghi Mã Khách hàng có trên hóa đơn tiền điện và bấm Thanh toán, bạn có thể thanh toán bằng ViettelPay nếu nguồn tiền trên ViettelPay của bạn đủ để thanh toán, nếu không hãy liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn để thanh toán.

Còn với hóa đơn tiền Nước, bạn có thể chọn nhà cung cấp để thanh toán. Miền Bắc gồm có Nước Lai Châu, Vĩnh Phúc, miền TrungQuảng Nam, Bà Rịa Vũng Tàu, Huế, cuối cùng miền NamĐồng Tháp, Cà Mau, Đồng Nai, TP HCM, Sóc Trăng, CTCP cấp thoát nước Cần Thơ, CTCP cấp nước Đà Nẵng, chi nhanh cấp nước Long Khánh.

Chọn nhà cung cấp nước của bạn sau đó thanh toán bằng ViettelPay hoặc liên kết thẻ ngân hàng để thanh toán

ViettelPay ViettelPay

Bước 3: Với hóa đơn thanh toán Truyền hình cáp cũng vậy, chỉ cần ghi Mã Hợp Đồng, chọn hình thức thanh toán là xong. Hiện tại ViettelPay hỗ trợ người dùng thanh toán cước truyền hình Viettel, truyền hình VTV Cab, truyền hình số VTC, truyền hình MobiTV-AVG và truyền hình K+.

ViettelPay ViettelPay

Bước 4: Tiếp theo là hóa đơn Thanh toán Internet, gồm có Internet Viettel, Internet Nam Sài Gòn, Internet SPT, cách thức thanh toán của Viettel sẽ là ghi số tài khoản trên hóa đơn, hoặc số hợp đồng, sau đó chọn hình thức thanh toán. Còn với Internet SPT và Nam Sài Gòn chỉ cần mã hợp đồng là được.

ViettelPay

Bước 5: Cuối cùng là Thanh toán hóa đơn điện thoại bàn, Viettel thì bạn sẽ có hóa đơn điện thoại bàn không dây và có dây, còn với Nam Sài Gòn và SPT sẽ chỉ là điện thoại cố định. Nhập số thuê bao và chọn hình thức thanh toán là xong.

ViettelPay

3. Thanh toán tài chính, bảo hiểm với ViettelPay

Bước 1: Trong mục này sẽ có hai khoản thanh toán mà ViettelPay hỗ trợ cho bạn, đó là thanh toán những khoản vay không thế chấp, thường là vay mua hàng trả góp. Đây là những công ty cho vay không thế chấp nhờ Viettel thu hộ.

Thứ hai là những khoản phí bảo hiểm mà bạn sẽ phải thanh toán khi đến hạn.

ViettelPay

Bước 2: Đối với mục Thanh toán tài chính, ViettelPay hỗ trợ bạn thanh toán ở những công ty sau đây: FE Credit, Home Credit, VietMoney, Mirae Asset, Doctor Dong, OCB, Maritime Bank, Mcredit, ATM Online. Chỉ cần Mã hợp đồng hoặc CMND là bạn có thể thanh toán được khoản vay của mình rồi.

ViettelPay ViettelPay ViettelPay

Bước 3: Đến mục Thanh toán Bảo Hiểm, gồm có Bảo hiểm Bảo Việt, Prudential, bảo hiểm bưu điện PTI, Bảo Tâm An, Bảo Việt An Gia.

Cũng tương tự như Thanh Toán Tài Chính, bạn cần số hợp đồng để thực hiện thanh toán bảo hiểm trên ViettelPay.

ViettelPay ViettelPay

4. Thanh toán mua sắm, du lịch qua ViettelPay

Bước 1: Mục này sẽ bao gồm hỗ trợ thanh toán vé xe, tàu, máy bay và đặt phòng khách sạn, ăn uống hoặc đi tour du lịch cho việc Thanh toán du lịch, và dịch vụ ship đồ ăn.

ViettelPay

Bước 2: Cụ thể ở đây bạn sẽ có Đặt vé máy bay, Vé xe khách, Vé tàu hỏa. Với vé máy bay bạn chỉ cần chọn số lượng người đi, loại vé, nơi đi, nơi đến, vé nội địa, hoặc khứ hồi. Sau đó chọn nguồn tiền thanh toán là xong.

Còn vé xe khách bạn hãy đặt ở VeXeRe, nếu có mã số vé rồi hãy lấy cái mã ấy lên đây gõ vào rồi thanh toán, như vậy bạn không cần phải ra các điểm thanh toán của VeXeRe để thanh toán vé đã đặt nữa.

Còn với vé tàu bạn có thể xem ở bài viết Hướng dẫn đặt vé tàu trên ViettelPay và Momo.

ViettelPay ViettelPay

Bước 3: Riêng mục ăn uống bạn chỉ được đặt ở Helio Coffe, bao gồm có đồ uống, suất ăn nhẹ như Mỳ ý, Sandwich, Set kem, Sữa chua… Chỉ cần chọn và thêm vào giỏ hàng, sau đó thanh toán ngay tại bàn.

Còn mục DealToday sẽ là các dịch vụ đặt phòng khách sạn, đặt bàn ăn uống, voucher Spa, Tour Du Lịch. Kèm theo đó là một số khóa học, đào tạo

ViettelPay ViettelPay

5. Mua thẻ game, thanh toán phần mềm qua ViettelPay

Bước 1: Mục này thì chỉ có hai phương thức thanh toán đó là thanh toán game Gamota, và thanh toán phần mềm Antivirus Bitdefender.

ViettelPay

Bước 2: Với Thanh toán game Gamota, bạn có thể nhập Mã giao dịch OTA để thanh toán tiền game do GAMOTA phát hành. Mã giao dịch OTA sẽ được GAMOTA cung cấp cho bạn khi nạp tiền game trên cổng thanh toán NapGAMOTA. Chọn phương thức thanh toán Thu hộ kênh Viettel.

Với ứng dụng Bitdefender bạn có thể thanh toán các gói khác nhau với từng mức giá khác nhau trong 1 năm.

ViettelPay ViettelPay

6. Thanh toán dịch vụ công, thu học phí trực tuyến với ViettelPay

Bước 1: Ở mục này là thanh toán dịch vụ công như thu phí hành chính, thu phí đường bộ không dừng, thu học phí trực tuyến

ViettelPay

Bước 2: Gồm có Thanh toán dịch vụ hành chính công Thái Nguyên,thanh toán tại các trụ sở tiếp dân theo cơ chế một cửa của phường, xã. Chỉ cần có mã thanh toán và chọn nguồn tiền thanh toán là bạn đã có thể thực hiện thanh toán được phí dịch vụ công hoặc hành chính rồi.

Còn với Nạp tiền vào tài khoản giao thông VETC, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản VETC, thẻ VETC này được dán trên xe để mỗi lần đi qua trạm thu phí (không cần phải dừng lại), hệ thống trạm sẽ tự nhận diện thẻ xe và tự động trừ tiền vào tài khoản VETC tương ứng

ViettelPay ViettelPay

Bước 3: Với thanh toán học phí thì bạn sẽ có hai đơn vị mà ViettelPay hỗ trợ, đó là Thu hộ học phí ITEHọc phí Thái Nguyên.

Bạn có thể thanh toán học phí cho nhà trường đang sử dụng hệ thống quản lý học phí của ITE, bạn có thể nhập mã số ITEC được in trên phiếu báo học phí hoặc trên thẻ học sinh. Sau đó thực hiện thanh toán.

Còn với Học phí Thái Nguyên, bạn chỉ được thanh toán học phí ở trên thành phố Thái Nguyên, chọn quận huyện, phường xã, trường, năm học, mã học sinh/sinh viên rồi thanh toán bằng tài khoản ViettelPay hoặc tài khoản ngân hàng.

ViettelPay ViettelPay

Trên đây là toàn bộ dịch vụ bạn có thể thanh toán trên ViettelPay, có tất cả 44 dịch vụ thanh toán và 4 dịch vụ chuyển tiền khác nhau. Bạn có thể thấy, hầu như những dịch vụ sinh hoạt bình thường đã được tích hợp trong ứng dụng ViettelPay và chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể chi trả những con số trong hóa đơn hàng tháng.

Ngoài ra, còn các dịch vụ như ăn uống, du lịch rất tiện lợi mà bạn hoàn toàn có thể thanh toán dễ dàng trên ViettelPay và không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của những ứng dụng khác. Nếu muốn tạo thẻ Mastercard ảo trên ViettelPay để tiện thanh toán hơn hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn tạo thẻ Mastercard ảo trên ViettelPay.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post