Nên chọn Evernote Free, Evernote Plus hay Evernote Premium? - Phòng GD&DT Sa Thầy

Nên chọn Evernote Free, Evernote Plus hay Evernote Premium?

pgdsathay
pgdsathay 02/01/2023

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Nên chọn Evernote Free, Evernote Plus hay Evernote Premium?.

Evernote là công cụ ghi chú được nhiều người sử dụng nhờ các tính năng hữu ích mà nó cung cấp. Bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ trên Evernote như tạo ghi chú, soạn thảo văn bản và lưu trữ bất kỳ dữ liệu gì bạn muốn từ hình ảnh, video đến tài liệu, email…

Tải Evernote cho Android

Bạn đang xem: Nên chọn Evernote Free, Evernote Plus hay Evernote Premium?

Download Evernote cho iOS

Tải Evernote cho Mac

Download Evernote cho Windows Phone

Hầu hết mọi người đều nhận ra tằng Evernote đã tăng giá vào năm 2016 và một câu hỏi được đặt ra: Liệu có đáng giá để nâng cấp? Nên chọn Evernote bản miễn phí hay Evernote bản cao cấp? Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn dễ dàng hơn.

Evernote bản miễn phí

Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng:

 • Lưu trữ và sắp xếp ghi chú.
 • Ghim các trang web và hình ảnh bằng Evernote Web Clipper.
 • Tìm kiếm văn bản bên trong hình ảnh.
 • Chia sẻ và thảo luận các ghi chú với những người khác.

Với những người mới bắt đầu sử dụng Evernote thì có thể những tính năng này đã đủ để thỏa mãn họ. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm gặp phải những hạn chế nếu muốn tổ chức, sắp xếp công việc của bạn nhiều hơn nữa với Evernote.

Hạn chế lớn nhất của Evernote Free là giới hạn upload 60 MB mỗi tháng. Đối với văn bản ghi chú thì dung lượng đó là nhiều nhưng nếu bạn muốn ghim các trang web, lưu hình ảnh và ghi chú âm thanh thì số dung lượng đó là không đủ và bạn buộc phải nâng cấp.

Các lựa chọn nâng cấp

Các lựa chọn nâng cấp

Đối với các phiên bản nâng cấp, Evernote đưa ra hai sự lựa chọn: Evernote PlusEvernote Premium.

 • Evernote Plus có giá $35 / năm. Bạn sẽ có tất cả các tính năng của bản miễn phí và trải nghiệm một số tính năng bổ sung. Dung lượng tải lên là 1 GB / tháng và dung lượng tối thiểu của một file lên đến 50 MB.
 • Evernote Premium có giá $70 / năm. Bạn sẽ có tất cả tính năng của Evernote Plus và một số tính năng bổ sung. Dung lượng tải lên là 10 GB / tháng và dung lượng tối thiểu của một file lên đến 200 MB.

Chọn Evernote Plus nếu bạn…

Thường xuyên sử dụng Evernote Web Clipper

Evernote Web Clipper

Evernote Web Clipper là một tiện ích mở rộng của trình duyệt web cho phép bạn ghim lại và chú thích các trang web và hình ảnh bạn cần, sau đó chúng sẽ được lưu vào tài khoản Evernote của bạn. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang nghiên cứu một chủ đề hoặc đơn giản là bạn không muốn bỏ lỡ những điều tuyệt vời mà bạn tìm thấy thấy mạng.

Truy cập ngoại tuyến

Trong phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể truy cập ghi chú trên thiết bị di động của mình chỉ khi bạn kết nối Internet. Tuy nhiên, với phiên bản mất phí, bạn có thể chọn bất cứ ghi chú nào mà bạn lưu trữ trên thiết bị di động và truy cập ở bất cứ đâu.

Sử dụng Evernote trên nhiều thiết bị

Thông thường, phần lớn người dùng chỉ truy cập vào Evernote trên một hoặc hai thiết bị, nhưng nếu muốn truy cập vào Evernote trên nhiều thiết bị thì bạn cần nâng cấp lên Evernote Plus.

Không thể tách rời hộp thư đến

Bạn có thể nhanh chóng lưu các email quan trọng vào tài khoản để lưu trữ hoặc truy cập ngoại tuyến trên Evernote. Đây là tính năng tiên tiến mà Evernote cung cấp nhưng nhiều người không sử dụng đến.

Đôi khi bạn sẽ nhận được những email quan trọng và muốn lưu lại dưới dạng một ghi chú để dễ dàng tìm kiếm chúng về sau thì tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hơn thế nữa, nó rất hữu ích để lưu lại biên lai và đặt phòng du lịch.

Bằng cách nâng cấp, bạn sẽ có được địa chỉ email Evernote cho riêng mình. Khi bạn gửi email đến các địa chỉ thì:

 • Chủ đề email sẽ trở thành tiêu đề cho ghi chú.
 • Bạn có thể sử dụng @[Ghi chú] ở phía cuối dòng chủ đề để thêm email vào ghi chú cụ thể.
 • Bạn có thể sử dụng #[Tag] ở phía cuối dòng chủ đề để thêm thẻ vào ghi chú.
 • Bạn có thể chỉ định lời nhắc bằng cách thêm ![Nhắc nhở] vào cuối dòng chủ đề.

Chọn Evernote Premium nếu bạn…

Thường xuyên sử dụng file PDF

Chú thích trên file PDF

Nếu bạn thường dành nhiều thời gian đọc và highlight các file PDF thì Evernote sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Mặc dù bạn có thể lưu trữ các file PDF trên cả hai phiên bản miễn phí và Plus nhưng trên phiên bản Premium lại là một tầm cao mới vì bạn sẽ được lưu trữ file PDF có kích thước lên tới 200 MB. Và quan trọng hơn, bạn có thể highlight và chú thích vào các file PDF này với dòng, văn bản và hình dạng. Nhiều người cho rằng đây chính là tính năng làm cho Evernote Premium có giá trị hơn cả.

Cần truy cập vào lịch sử ghi chú

Truy cập vào lịch sử ghi chú

Nếu bạn muốn lấy dữ liệu từ phiên bản trước đó của một ghi chú thì bạn cần đăng ký Evernote Premium. Evernote lưu trữ các phiên bản khác nhau của một ghi chú, vì vậy bạn có thể dễ xem lịch sử ghi chú và tìm phiên bản bạn cần.

Để xem lịch sử ghi chú của bạn, hãy nhấp vào nút i ở phía trên bên phải của ghi chú có liên quan, sau đó nhấp vào View History. Điều này đặc biệt hữu ích trong trường hợp đồng bộ hóa xung đột hoặc nếu bạn vô tình xóa một cái gì đó.

Muốn làm cho ghi chú của mình ý nghĩa hơn

Evernote có một số tính năng tìm kiếm khá ấn tượng theo bất kỳ tiêu chuẩn nào. Bạn không chỉ có thể tìm kiếm dựa trên từ khóa và thẻ mà còn tìm kiếm trong các mục đính kèm và các chú thích trên PDF. Evernote cũng sử dụng công nghệ này để đề xuất các ghi chú liên quan đến ghi chú bạn đã mở.

Evernote thực hiện điều này bằng cách kiểm tra ngữ cảnh của một ghi chú và tự động đề xuất nội dung liên quan. Điều này chỉ thực sự có kết quả khi bạn có đủ thông tin trong một ghi chú. Khi Evernote tìm thấy nội dung liên quan, một liên kết sẽ được hiển thị ở phía dưới ghi chú trong cửa sổ Context.

 • Bạn sẽ chỉ nhìn thấy link của nội dung lên quan đến ghi chú trong tài khoản Evernote của bạn.
 • Nếu bạn nhập tên của ai đó mà bạn kết nối với trên LinkedIn thì sẽ thấy link trực tiếp trong hồ sơ của họ.
 • Các bài viết liên quan từ các ấn phẩm Wall Street Journal, Inc. Magazine và Fast Company sẽ được đề xuất dựa trên những gì bạn đang làm.

Có quá nhiều danh thiếp

Scan thông tin trên danh thiếp

Khi có quá nhiều danh thiếp và không thể cất giữ hết trong ví, bạn hãy chụp ảnh những danh thiếp này với ứng dụng Evernote trên di động. Evernote sẽ sử dụng công nghệ OCR để quét tên, thông tin liên lạc và tên công ty trên tấm thiếp, sau đó lưu vào như một ghi chú liên lạc cùng với ảnh của chủ thẻ và thông tin LinkedIn nếu có.

Thường xuyên thuyết trình

Nếu bạn không thích chuẩn bị bài thuyết trình của mình trên PowerPoint thì hãy thử dùng Evernote. Chỉ cần click vào biểu tượng thuyết trình và ghi chú của bạn sẽ được hiển thị toàn màn hình. Bạn có thể dễ dàng di chuyển qua mọi thứ bao gồm văn bản, hình ảnh, tệp PDF và tệp Office đính kèm.

Vậy bạn sẽ chọn phiên bản nào? Việc đưa ra lựa chọn phụ thuộc vào tính năng của từng phiên bản mà bạn cảm thấy cần thiết cho công việc cũng như mục đích sử dụng của mình. Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã thu thập được những thông tin thiết yếu để chọn được một phiên bản Evernote phù hợp nhất.

Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post