Mẹo sử dụng kho ứng dụng Google Play hiệu quả - Phòng GD&DT Sa Thầy

Mẹo sử dụng kho ứng dụng Google Play hiệu quả

pgdsathay
pgdsathay 08/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Mẹo sử dụng kho ứng dụng Google Play hiệu quả.

Rất nhiều người lựa chọn sử dụng smartphone Android bởi số lượng ứng dụng, game trên kho ứng dụng khá dồi dào, đa dạng về thể loại. Tuy nhiên, một số người lại chỉ vào cài đặt mà không để ý Google Play còn cung cấp rất nhiều tính năng hấp dẫn.

  • Download Google Play APK.

Chính vì vậy, hôm nay VietJack giới thiệu tới bạn đọc 8 thủ thuật hữu ích khi sử dụng Google Play, để khai thác tối đa sức mạnh của kho ứng dụng này.

Bạn đang xem: Mẹo sử dụng kho ứng dụng Google Play hiệu quả

8 thủ thuật Google Play có thể bạn chưa biết

1. Thêm vào danh sách yêu thích:

Trong quá trình “lượn lờ” trên Google Play bạn gặp những ứng dụng, game mình thích thì tốt nhất hãy lưu vào danh sách yêu thích để thuận tiện sử dụng mỗi khi cần thiết bằng cách: Nhấn vào biểu tượng Thêm vào danh sách yêu thích ngay cạnh tên game hay ứng dụng (như trong hình dưới) là được.

Khi muốn xem lại những danh sách yêu thích này chỉ cần nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng giao diện chính, chọn Danh sách yêu thích. Tại đây, sẽ liệt kê toàn bộ danh sách yêu thích từ trước tới nay bạn đã từng lưu vào đây.

Thêm vào danh sách yêu thíchDanh sách yêu thíchLiệt kê danh sách yêu thích

2. Kiểm tra ứng dụng đã cài đặt:

Bạn muốn biết mình đã cài đặt những ứng dụng, game nào vào máy thì hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng màn hình, chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi. Sau đó, chuyển sang tab Tất cả là có thể xem được toàn bộ ứng dụng đã cài đặt từ trước tới nay.

Giao diện chính của Google PlayỨng dụng và trò chơi của tôiỨng dụng đã cài đặt

3. Sao chép URL ứng dụng:

Nếu muốn sao chép đường dẫn ứng dụng trên kho ứng dụng bạn hãy tìm tới ứng dụng cần sao chép, kéo xuống dưới nhấn vào Chia sẻ. Sau đó nhấn vào Sao chép vào khay nhớ tạm… là được.

Chia sẻSao chép vào bộ nhớ tạm

4. Tạo lối tắt ứng dụng:

Thông thường sau khi cài đặt ứng dụng hay game nào đó sẽ tạo 1 shortcut ở màn hình chính. Nhưng vì lý do nào đó, có ai vô tình tắt mất tính năng này đi, bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt, tích chọn vào Thêm biểu tượng vào màn hình chính là được.

Cài đặtThêm vào màn hình chính

5. Tắt tự động cập nhật ứng dụng:

Cập nhật ứng dụng giúp tải về phiên bản mới nhất, bổ sung tính năng mới, vá lỗi, cải thiện hiệu suất ứng dụng nhưng nếu bạn đang sử dụng 3G thì nó sẽ “tiêu tốn” kha khá dung lượng của bạn. Nên nếu cảm thấy không cần thiết tốt nhất hãy tắt tính năng này đi hoặc để ở chế độ chỉ cập nhật khi có Wifi.

Cách thiết lập vô cùng đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn Cài đặt. Sau đó, nhấn vào Tự động cập nhật ứng dụng, bạn sẽ thấy có một cửa sổ popup với 3 tùy chọn:

  • Không tự động cập nhật ứng dụng (Do not auto-update apps).
  • Luôn tự động cập nhật ứng dụng. Có thể bị tính phí dữ liệu (Auto-update apps at any time. Data charges may apply).
  • Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-fi (Auto-update apps over Wi-fi only).

Tích chọn vào ô Không tự động cập nhật ứng dụng.

Cài đặtTự động cập nhật ứng dụngTắt tự động cập nhật ứng dụng

6. Kiểm soát của phụ huynh:

Tính năng này giúp các bậc phụ huynh dễ dàng kiểm soát con em mình tải và cài đặt những ứng dụng, game không phù hợp với lứa tuổi. Để kích hoạt truy cập vào phần Cài đặt, nhấn vào Kiểm soát của phụ huynh. Sau đó, kéo thanh trượt sang phải để bật tính năng này. Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn tạo mã Pin.

Kiểm soát của phụ huynhBật kiểm soát của phụ huynhNhập mã pin

Tiếp theo, nhập mã Pin một lần nữa để xác nhận, rồi nhấn vào Ứng dụng và trò chơi, chọn loại xếp hạng phù hợp với lứa tuổi con em mình.

Xác nhận nhập mã pinỨng dụng và trò chơiXếp hạng ứng dụng

7. Xóa lịch sử tìm kiếm:

Bạn không muốn người khác biết mình đã từng tìm kiếm những gì trên Google Play tốt nhất hãy xóa lịch sử tìm kiếm ngay sau đó bằng cách: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn Cài đặt. Sau đó, nhấn vào Xóa lịch sử tìm kiếm cục bộ.

Cài đặtXóa lịch sử tìm kiếm

8. Xác thực mua hàng:

Thiết lập xác thực mua hàng giúp bạn tránh mua nhầm ứng dụng. Để kích hoạt truy cập vào phần Cài đặt, chọn Yêu cầu xác thực mua. Sau đó, sẽ xuất hiện 3 lựa chọn cho bạn:

  • Đối với mọi lần mua qua Google Play trên thiết bị này (For all purchases through Google Play on this device).
  • 30 phút một lần (Every 30 minutes).
  • Không bao giờ (Never).

Trong trường hợp này, nhấn vào Đối với mọi lần mua qua Google Play trên thiết bị này.

Yêu cầu xác thực muaChọn yêu cầu xác thực mua

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn sử dụng Google Play hiệu quả hơn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng kho ứng dụng Google Play mà gặp một số lỗi như không kết nối được Internet, không kết nối được máy chủ… thì có thể tham khảo bài viết cách khắc phục một số lỗi thường gặpVietJack đã giới thiệu trước đây. Trong trường hợp bạn muốn lấy lại tiền đã mua ứng dụng trong 1 khoảng thời gian ngắn sau khi mua thì có thể tham khảo bài viết Cách lấy lại tiền mua ứng dụng trên Google Play nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post