Mẹo hay giúp bạn gây chú ý trên Instagram - Phòng GD&DT Sa Thầy

Mẹo hay giúp bạn gây chú ý trên Instagram

pgdsathay
pgdsathay 05/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Mẹo hay giúp bạn gây chú ý trên Instagram.

Không khó để gây ấn tượng trên Instagram nhờ những mẹo đơn giản dưới đây. Hãy tận dụng tối ưu mọi tính năng mới của Instagram để tăng sức hấp dẫn của bạn trên nền tảng chia sẻ ảnh hàng đầu này nhé!

  Bạn đã sử dụng Instagram một thời gian nhưng chưa có nhiều người theo dõi? Bạn hiếm khi nhận được lượt thích hay bình luận trên ảnh? Nếu đang ở trong trường hợp này, đừng ngại thử ngay những cách gây chú ý trên Instagram đơn giản dưới đây.

  Bạn đang xem: Mẹo hay giúp bạn gây chú ý trên Instagram

  1. Chỉ sử dụng ảnh đẹp nhất

  Hãy tìm hiểu những người bạn đang theo dõi trên Instagram. Nếu họ không phải bạn bè, người nổi tiếng hay tài khoản Instagram thực, bạn theo dõi họ vì thích ảnh phải không? Hãy đặt mình vào vị trí người theo dõi và chỉ chia sẻ bức hình bạn yêu.

  Khi ai đó ghé thăm tài khoản Instagram của bạn, bạn chắc chắn muốn gây ấn tượng với họ bằng kỹ năng chụp hình qua smartphone điêu luyện. Điều này sẽ không xảy ra trừ khi bạn đăng những bức ảnh đẹp nhất lên hồ sơ công khai. Như thế không có nghĩa bạn phải dừng đăng toàn bộ ảnh tự sướng ngẫu hứng hay ảnh kém chất lượng. Instagram có một tính năng mới, cho phép người dùng chia sẻ bài đăng với các thành viên trong danh sách “Close friend” như bạn thân, gia đình. Bạn có thể quản lý danh sách bằng cách click icon ngôi sao ở phía trên hồ sơ cá nhân khi đăng nhập.

  Khi đăng một hình lên danh sách bạn thân, nó không hiện ở hồ sơ công khai, vì thế, bạn không cần lo nó làm hỏng phần Instagram còn lại.

  2. Chọn mục tiêu phù hợp

  Nếu bạn đang cố gắng tăng lượt theo dõi trên Instagram, hãy xác định chính xác đối tượng nhắm tới. Nếu là tín đồ xê dịch, bạn sẽ muốn hấp dẫn người yêu du lịch. Nếu mê ẩm thực, bạn sẽ muốn những người sành ăn khác để ý tới chuyến phiêu lưu ẩm thực của bạn. Hãy luôn nhớ điều này trong đầu nhé!

  Đảm bảo mỗi bức hình tải lên đều khiến “người theo dõi lý tưởng” hứng thú. Ví dụ, tài khoản Sorelle Amore. Cô ấy xứng đáng là nữ hoàng selfie chuyên nghiệp. Mọi người theo dõi tài khoản của cô ấy vì họ thích những gì nhìn thấy và biết chắc rằng cô ấy sẽ tiếp tục cung cấp hình ảnh như thế.

  Cách tăng theo dõi trên Instagram

  Một trong những lí do khiến “Instagramer” bỏ theo dõi ai đó vì ảnh chia sẻ không khiến họ rung động, vì thế, hãy lựa chọn kỹ lưỡng từng tác phẩm đăng lên.

  3. Có óc thẩm mỹ riêng

  Gu thẩm mỹ chính là một tác động khác khiến ai đó theo dõi Instagram của bạn. Phong cách độc đáo, cá tính chính là sức hút của mỗi người. Bạn không thể có sự hấp dẫn này nếu liên tục thay đổi bộ lọc, chuyển đổi màu sắc, ảnh đen trắng hay đơn thuần chơi đùa với các kiểu chụp ảnh ngày – đêm…

  Có gu thẩm mỹ riêng để tạo ấn tượng trên Instagram

  Do đó, hãy dành chút thời gian tìm ra gu thẩm mỹ thực sự của mình. Bạn có thể tham khảo tài khoản Accidentally Wes Anderson. Instagramer này tập trung chủ yếu vào màu sắc đối xứng và pastel hay Foodstories hướng tới nghệ thuật chụp nội thất và ẩm thực tông màu tối.

  4. Sử dụng Hashtag thông minh

  Sử dụng hastag là một trong những cách cơ bản để thu hút người xem ảnh, video. Instagram giới hạn 30 hashtag mỗi bài đăng. Nhiều tranh luận về số lượng hashtag nên sử dụng đã diễn ra nhưng hiện vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Sử dụng tất cả 30 hashtag cũng không mang lại ảnh hưởng tiêu cực gì nên bạn cứ thoải mái dùng nó.

  Khi chọn hashtag, tránh những từ “siêu” phổ biến như #love, #instagood bởi chúng quá rộng nên khó nhận tương tác phù hợp. Thay vào đó, hãy đặt hashtag liên quan nhất tới mối quan tâm của bạn. Để làm điều này, hãy gõ hashtag vào chú thích, sau đó, Instagram sẽ gợi ý các lựa chọn thay thế có thể phù hợp với chủ đề đó. Đừng lúc nào cũng chỉ dùng một hashtag giống nhau, hãy tùy chỉnh chúng theo chủ đề bức ảnh và bạn sẽ nhận được nhiều lượt tiếp cận tiềm năng hơn.

  5. Đừng đăng bài quá thường xuyên

  Khi không có người theo dõi, đăng liên tục quá nhiều ảnh sẽ chẳng làm ai khó chịu cả. Thế nhưng, khi Instagram của bạn bắt đầu phát triển, có người “follow” thì hãy ngừng đăng quá nhiều bài một ngày. Theo một chuyên gia Instagram, tốt nhất bạn chỉ nên đăng tối đa 4 ảnh hoặc video trong vòng 24 tiếng. Và đừng quên tách chúng ra! Đừng upload toàn bộ ảnh cùng lúc. Bạn có thể lưu bài đăng chuẩn bị xuất bản như một bản nháp trên Instagram. Ứng dụng Preview cho Android và Preview cho iOS sẽ giúp bạn làm điều này nhanh hơn. Nó có sẵn cả hai phiên bản cho iOS và Android. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ như Later hoặc Buffer để lập lịch đăng bài.

  6. Tương tác cộng đồng

  Nhớ rằng Instagram là mạng xã hội, chứ không phải nền tảng xuất bản đơn thuần. Vì thế để thực sự thành công, bạn cần hòa nhập cộng đồng Instagram.

  Do đó, ít nhất, bạn cần tích cực phản hồi bình luận trên bài đăng của mình, gán người và địa điểm liên quan tới ảnh để họ nhận được thông báo.

  Nếu muốn tăng theo dõi Instagram thực sự chất lượng hơn, bạn cần nâng tầm trình độ tương tác. Cách đơn giản để làm điều đó là theo dõi các hashtag Instagram liên quan tới mục tiêu hướng tới. Một số ảnh kèm hashtag đó sẽ hiện ra ở dòng tin tức của bạn. Hãy dành chút thời gian để lại những bình luận giá trị trên bài đăng đó, theo dõi tài khoản bạn ngưỡng mộ. Điều này sẽ đưa bạn vào “vùng phủ sóng” của những người có chung đam mê.

  Nếu có thời gian, hãy cân nhắc thử chiến dịch 1.80 USD của Gary Vaynerchuk để vươn lên top 9 bài đăng tuyệt nhất liên quan tới 10 hashtag mỗi ngày. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ trở thành một phần quan trọng trong cộng đồng.

  7. Sử dụng Instagram Stories

  Instagram Stories đã nhanh chóng trở thành một phần quan trọng của nền tảng này và đây có thể là cách tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành và thu hút thành viên tích cực tham gia cộng đồng của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm 10 cách để tạo nên bức ảnh Instagram ấn tượng hay Cách sử dụng tính năng kể chuyện Stories trên Instagram nếu chưa biết.

  Một điều cần nhớ ở đây là Stories là cách lý tưởng để chia sẻ nội dung đơn giản hấp dẫn hơn (cả video và ảnh). Bạn có thể cung cấp nội dung phía sau hậu trường về mọi nội dung đang chia sẻ trên hồ sơ chính.

  Đặc biệt, Instagram Stories còn chứa liên kết tới web của bạn. Bạn không thể làm điều này trên bài đăng Instagram chính. Đây là một trong những cách lý tưởng giúp bạn thu hút nhiều lượt theo dõi trên Instagram.

  8. Đăng nhiều ảnh một lúc

  Nếu đã chụp nhiều ảnh trong một cảnh, có thể bạn muốn xuất bản chúng dưới dạng bài đăng nhiều hình hơn là các bài riêng lẻ. Instagram cho phép đăng tới 10 ảnh/bài. Người dùng chỉ cần vuốt từ trái sang phải để xem chúng trước khi chuyển sang bản tin tiếp theo.

  Lợi ích của hành động này là bạn có thể kể một câu chuyện chi tiết hơn chỉ trong một bài đăng. Hãy đăng những tấm hình như ảnh hậu trường hay các góc địa điểm/vật thể khác nhau…

  9. Kêu gọi hành động

  Nếu thực sự muốn nhiều tương tác hơn trên Instagram, đừng ngại kêu gọi hành động. Đặt câu hỏi trong chú thích như Alastair Humphreys đã làm ở minh họa bên dưới.

  Bài đăng trên Instagram

  Bạn có thể đặt những câu hỏi như mọi người có thích tấm hình này không, gợi mở trò chuyện, yêu cầu trợ giúp, gợi ý.. Phương pháp này giúp bạn nhận nhiều tương tác hơn không chỉ Instagram mà còn cả Facebook, Twitter, blog khác.

  10. Nâng trình độ chỉnh sửa lên tầm cao mới

  Nếu muốn nổi bật hơn, hãy tinh chỉnh tác phẩm bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng. Tính năng chỉnh sửa của Instagram dù đã đủ dùng nhưng đừng ngại “tiến xa hơn” nhờ những lựa chọn khác. Bạn có thể tham khảo Top 11 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iOS và top ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên Android.

  11. Chia sẻ Instagram Reels

  Vào tháng 8/2020, Instagram đã thông báo ra mắt tính năng Reels. Hãng mô tả công cụ này như một cách mới để tạo và khám phá video giải trí ngắn. Nó sẽ là đối thủ đáng gờm của TikTok.

  Bạn có thể dùng Instagram Reels để tạo video dài tối đa 30 giây. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ Reels với cả người theo dõi và cộng đồng Instagram rộng lớn hơn.

  Có thể bạn chưa hoạt động nhiều trên Instagram nhưng bạn có thể dùng Reels để sáng tạo video theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như mẹo chụp ảnh nhanh, công thức nấu ăn ngon và lời khuyên giải quyết các vấn đề cụ thể.

  Để tạo một Instagram Reel:

  1. Chạm icon + để tạo một bài viết mới.
  2. Cuộn qua các tùy chọn để tìm Reels.
  3. Tạo & tùy biến Reel.
  4. Click mũi tên > (Next) ở dưới màn hình.
  5. Chọn vị trí bạn muốn chia sẻ Reel và thêm chú thích. Nếu muốn, bạn cũng có thể tag tài khoản của người khác vào bài viết này.
  6. Chạm Share.

  Làm theo một vài hay toàn bộ mẹo kể trên, bạn không chỉ có hồ sơ Instagram hấp dẫn hơn mà còn trở thành một phần thật sự của cộng đồng chia sẻ ảnh phổ biến nhất thế giới này.

  Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn gây ấn tượng và tăng lượt theo dõi trên Instagram hiệu quả.

  Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Rate this post