Lễ Tạ Ơn là ngày gì? Lễ Tạ Ơn 2022 diễn ra vào ngày nào? - Phòng GD&DT Sa Thầy

Lễ Tạ Ơn là ngày gì? Lễ Tạ Ơn 2022 diễn ra vào ngày nào?

pgdsathay
pgdsathay 19/02/2023

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Lễ Tạ Ơn là ngày gì? Lễ Tạ Ơn 2022 diễn ra vào ngày nào?.

Lễ Tạ Ơn là gì, Lễ Tạ Ơn là ngày nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu về ngày lễ quan trọng của  những người theo đạo Thiên Chúa nhé.

Lễ Tạ Ơn là gì?

Lễ Tạ Ơn (tiếng Anh là Thanksgiving hay Thanksgiving Day) là ngày mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã cho sống no đủ và an lành, diễn ra chủ yếu ở Mỹ và Canada.

Bạn đang xem: Lễ Tạ Ơn là ngày gì? Lễ Tạ Ơn 2022 diễn ra vào ngày nào?

Theo luật định tại Mỹ và Canada, Lễ Tạ Ơn là ngày nghỉ lễ chính thức cho tất cả người lao động. Trong ngày lễ Tạ Ơn, gà tây là thực phẩm không thể thiếu nên ngày này còn được ví như là ngày chết của những con gà tây.

Lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving diễn ra vào ngày nào?

Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving không có ngày cố định mà sẽ diễn ra vào ngày thứ năm của tuần lễ thứ 4 của tháng 11 tại Mỹ. Cụ thể ngày lễ Tạ Ơn của năm 2022 ở Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/11 tới đây.

Ở Canada và một số nước khác như Hà Lan, Grenada, Liberia, Anh… ngày Lễ Tạ Ơn diễn ra vào ngày thứ 2 lần thứ hai của tháng 10.

Nguồn gốc ngày lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day

Vào năm 1623, ngày lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day đầu tiên được diễn ra với mục đích cảm ơn cơn mưa đã kết thúc đợt hạn hán. Đến năm 1789, ngày lễ Tạ ơn trở thành một ngày lễ chính thức của Mỹ và từ năm 1863, ngày này là một kỳ nghỉ hàng năm ở đất nước này.

Cho đến nay, ngày Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ dành cho nhiều người để tạ ơn cho những gì họ có và là một ngày dành để các thành viên trong gia đình sum họp bên nhau cho một bữa ăn đặc biệt. Nhiều người chọn kỳ nghỉ dịp Lễ Tạ Ơn để đi du lịch, thăm gia đình và bạn bè.

Hoạt động truyền thống trong ngày lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ ơn thường được tổ chức với một buổi tiệc buổi tối cùng với gia đình và bạn bè với món thịt gà tây. Tại Canada và Hoa Kỳ, nó là một ngày quan trọng để gia đình sum họp với nhau, và người ta thường đi xa để về với gia đình. Người ta thường được nghỉ bốn ngày cuối tuần cho ngày lễ này tại Hoa Kỳ: họ được nghỉ làm hay học vào ngày thứ Năm và thứ Sáu của tuần đó.

Gà tây là món ăn truyền thống trong lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ ơn thường được tổ chức tại nhà, khác với ngày Lễ Độc lập Hoa Kỳ hay Giáng Sinh, những ngày lễ mà có nhiều tổ chức công cộng (như đốt pháo hoa hay đi hát dạo). Tại Canada, nó là một cuối tuần ba ngày, người ta thường được nghỉ vào ngày thứ Hai thứ nhì của tháng 10 mỗi năm.

Tại Canada, Lễ Tạ ơn là một cuối tuần ba ngày. Trong khi ngày Lễ Tạ ơn nằm vào ngày thứ Hai, người Canada có thể ăn buổi tiệc trong bất cứ ngày nào trong ba ngày cuối tuần đó. Việc này thường dẫn đến việc ăn một buổi tiệc với nhóm người này hôm này, rồi với nhóm khác hôm kia.

Trong khi ngày thứ Sáu (còn gọi là Thứ Sáu Đen Tối) sau ngày Lễ Tạ ơn là ngày mua sắm đông nhất trong năm tại Hoa Kỳ, nhiều cửa hàng đã bắt đầu chào đón khách hàng với các món hàng cho mùa lễ ngay sau Halloween.

Bóng bầu dục (American football) thường là một phần quan trọng trong ngày Lễ Tạ ơn tại Hoa Kỳ cũng như tại Canada. Các đội chuyên nghiệp thường đấu nhau trong ngày này để khán giả có thể xem trên truyền hình. Thêm vào đó, nhiều đội banh trung học hay đại học cũng đấu nhau vào cuối tuần đó, thường với các đối thủ lâu năm.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post