Kịch bản bế mạc giải bóng đá - Phòng GD&DT Sa Thầy

Kịch bản bế mạc giải bóng đá

pgdsathay
pgdsathay 27/04/2023

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kịch bản bế mạc giải bóng đá.

Khi tổ chức một giải đấu bóng đá dù lớn hay nhỏ chúng ta cũng cần phải lên kịch bản chi tiết. Không chỉ là kịch bản cho toàn giải đấu mà cần có cả kịch bản bế mạc giải đấu bóng đá.

Kịch bản chương trình bế mạc giải bóng đá
Kịch bản chương trình bế mạc giải bóng đá

Để kết thúc giải đấu bóng đá một cách thành công tốt đẹp chúng ta cần chuẩn bị kịch bản vế mạc một cách chi tiết nhất. Kịch bản bế mạc giải bóng đá dưới đây sẽ giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo khi lên kế hoạch tổ chức.

Bạn đang xem: Kịch bản bế mạc giải bóng đá

Kịch bản chương trình bế mạc giải bóng đá

Văn nghệ mở đầu

Văn nghệ mở đầu là phần để MC có thể tập trung được đầy đủ các đội tham gia cùng các khán giả lại với buổi lễ.

Các tiết mục biểu diễn ở giải bế mạc phải là các tiết mục vui tươi, sáng tạo và có nhiều năng lượng để phù hợp với tính chất giải đấu.

Nếu là một giải đấu lớn và có bài hát chính thức thì bài hát chính thức sẽ được trình diễn lại một lần nữa.

Lưu ý, trong một buổi bế mạc chỉ nên trình diễn 1 – 2 tiết mục, tránh làm mất thời gian cũng như sự chờ đợi từ khán giả và các đội. Khi kết thúc tiết mục, MC nhớ cảm ơn các ca sĩ đã tham gia tiết mục diễn văn nghệ.

MC đọc mở lời buổi lễ

Sau tiết mục văn nghệ, MC sẽ bắt đầu giới thiệu về lễ bế mạc, đọc diễn văn bế mạc và giới thiệu lại sơ về mục đích của giải đấu, số đội tham gia, tổng thời gian đã giải.

Lưu ý: Hãy đề cao tính trung thực, fair play, nhiệt huyết và cao thượng trong lời dẫn của mình.

Đồng thời cũng cảm ơn các cầu thủ và các trọng tài đã làm nên những trận thi đấu đỉnh cao, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt và bàn thắng chất lượng… Thống kê số trận thi đấu, số bàn thắng ghi được

MC giới thiệu lại giải đấu và các đại diện, nhà tài trợ

Sau khi mở lời về buổi lễ, MC sẽ tiếp tục chuyển sang phần cảm ơn những nhà tài trợ đã đồng hành cùng giải đấu lần này.

Đọc đầy đủ thông tin của nhà tài trợ trước buổi lễ và gửi lời cảm ơn chân thành đến họ. Có thể tặng một phần quà lưu niệm nhỏ nhỏ từ giải đấu đến quý nhà tài trợ.

Nếu có phân hạng tài trợ như Đồng, Bạc, Vàng, Bạc Kim thì bạn hãy đọc theo từng thứ tự như vậy, lưu ý các phần quà cũng làm khác nhau. Nếu quá đông nhà tài trợ thì chỉ nên đọc thông tin của nhà tài trợ vàng và bạc kim. Các nhà tài trợ khác có logo trên banner của giải.

Tuyên dương cá nhân xuất sắc

Phần này dành riêng để vinh danh các cá nhân xuất sắc.

Ngoài danh hiệu đội bóng thì các cá nhân cũng thi đấu rất nhiệt tình để có thể đạt được danh hiệu này.

Tuyên dương các cá nhân xuất sắc của giải đấu.

Một số giải thường trao trong phần này bao gồm: Cầu thủ xuất sắc nhất giải, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc,…

Ở một số giải đấu còn có thêm các giải như huấn luyện viên xuất sắc hoặc hoa khôi của giải,….

Tiến hành trao giải, tặng quà đội bóng

Phần quan trọng nhất của buổi lễ bế mạc là phần trao giải.

Trước khi bước vào phần này, bạn phải thống kê thật đầy đủ và chính xác.

Bởi nếu sai sẽ gây khó chịu cho các đội bóng tham gia và mất đi tính chuyên nghiệp xây dựng từ đầu. Các đội tham gia giải đấu sẽ nhận giải thưởng theo barem giải được công bố ngay từ đâu.

Thường là các giải vô địch, nhì, ba và đội thi đấu fair play nhất. Ngoài ra nếu có hệ thống giải phụ sẽ được trao luôn vào phần này của buổi bế mạc.

Chụp ảnh lưu niệm và kết thúc

Phần cuối cùng cũng là phần quan trọng không kém chính là chụp hình lưu niệm mùa giải và tuyên bố kết thúc giải đấu. MC cần mời quý nhà tài trợ, các cầu thủ cùng các huấn luyện viên, ban tổ chức lên chụp một tấm hình thể hiện sự đông đủ.

Sau đó các photographer có nhiệm vụ chụp lại các giây phút vinh quang nhất bằng hình ảnh để phục vụ cho công việc truyền thông của giải. Không nhất thiết bắt buộc các đội bóng phải tham dự, họ có quyền lựa chọn.

Giới thiệu cho bạn một số địa điểm mua cúp bóng đá TPHCM & Hà Nội để trao giải cho các đội bóng tham gia. Đây đều là những thương hiệu lớn đã được đảm bảo uy tín và chất lượng.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tài liệu

Rate this post