Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc (19 mẫu) - Phòng GD&DT Sa Thầy

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc (19 mẫu)

pgdsathay
pgdsathay 19/10/2022

Nội dung chính

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc (19 mẫu).

Các buổi biểu diễn xiếc được trẻ em rất yêu thích. Hôm nay, Phòng GD&DT Sa Thầy sẽ giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 3: Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc, để giúp học sinh biết cách kể lại một biểu diễn xiếc đã được xem.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc
Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc

Tài liệu bao gồm 19 mẫu, sẽ giúp các em học sinh lớp 3 hoàn thiện được bài viết một cách tốt nhất. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc (19 mẫu)

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 1

Tối qua, bố mẹ cho em đi xem xiếc. Bảy giờ, cả nhà bắt xe đến rạp xiếc trung ương. Tám giờ, chương trình biểu diễn xiếc bắt đầu. Rất nhiều bạn nhỏ được người thân đưa đếm xem. Đầu tiên là tiết mục ảo thuật vô cùng hấp dẫn. Sau đó là tiết mục nhào lộn trên cao của hai cô chú nghệ sĩ. Tiếp đến là tiết mục chó làm toán, thăng bằng trên không, thử thách mạo hiểm… Kết thúc một tiết mục là một tràng pháo tay vang lên. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em rất thích buổi biểu diễn xiếc hôm nay.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 2

Hôm nay, rạp xiếc trung ương có một buổi biểu diễn xiếc. Em đã xin phép bố mẹ được đến xem cùng các bạn. Chúng em bắt xe buýt đến rạp xiếc mất ba mươi phút. Đúng tám giờ, buổi biểu xiếc diễn bắt đầu. Sau khi chị dẫn chương trình giới thiệu, các tiết mục lần lượt được biểu diễn. Mở đầu là tiết mục rất hấp dẫn “Nhào lộn trên không”. Khán giả ở dưới hồi hộp theo dõi từng chuyển động của các nghệ sĩ. Phần biểu diễn kết thúc bằng một tràng pháo tay vang lên giòn giã. Tiếp đến, các tiết mục như xiếc gấu, ảo thuật, mô tô bay… lần lượt được biểu diễn. Em và các bạn ngồi xem rất say mê và thích thú. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Chúng em ra về mà vẫn còn thấy hân hoan, hào hứng.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 3

Tuần vừa rồi, huyện em có một đoàn xiếc về biểu diễn. Em cảm thấy vô cùng háo hức vì sẽ được bố cho đi xem. Đây là buổi biểu diễn cuối cùng, ngày mai đoàn sẽ lên đường đi huyện khác. Khi đến nơi thì buổi biểu diễn mới bắt đầu. Tiết mục đầu tiên là “xiếc mô tô”. Sân khấu xiếc mô tô chỉ chứa được khoảng trăm người trở lại. Khách đã đứng thành vòng tròn quanh sân khấu. Bỗng nhiên, em thấy sân khấu rung lên, rồi trục xoay chuyển động cả các khối tròn hình thì như cái giống quay nhanh dần. Và bỗng nhiên ba chiếc mô tô từ đáy giếng rồ ga, bay vọt lên theo thành giếng. Hai nghệ sĩ trẻ nam và một nghệ sĩ nữ, tay cầm lái, tay đưa ra vẫy chào khán giả, miệng cười tươi như hoa. Họ lượn lên, lượn xuống không khác gì những cánh chim chao liệng trong không trung. Sau đó, em cũng được xem rất nhiều tiết mục khác như người đi trên dây thép, khi đi xe đạp, xiếc đu quay… Với em, tiết mục nào cũng thú vị, cũng hấp dẫn.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 4

Chủ nhật vừa rồi, vì kết quả học tập tốt mà bố mẹ đã thưởng cho em một buổi xem xiếc đầy thú vị. Đó là buổi biểu diễn nghệ thuật vô cùng tuyệt vời.

Buổi biểu diễn ở trong một chiếc lều bằng vài rất lớn với hai màu sắc chủ đạo là đỏ và vàng xen kẽ nhau. Nó được dựng lên và cố định bởi những chiếc cọc chắc chắn và dây thừng lớn. Chính giữa cổng lớn bằng inox là cánh cửa được tạo ra bằng cách cố định hai tấm vải sang hai bên. Vào bên trong là chỗ ngồi tạo thành vòng tròn bao quanh chỗ biểu diễn. Sau khi ổn định chỗ ngồi, các nghệ sĩ biểu diễn xiếc mới bắt đầu trình diễn tiết mục của mình. Những tiết mục vô cùng thú vị và đặc sắc. Nào là nghệ nhân phun ra lửa, nghệ nhân hướng dẫn những con vật khác nhau như hổ, gấu, voi làm những việc tưởng chừng như không thể: đạp xe, nhảy qua vòng tròn, đi trên dây…

Không chỉ vậy còn những tiết mục gay cấn đầy hồi hộp như cắt đôi người trong một chiếc hộp rồi khi trở ra vẫn bình thường như cũ. Những tiếng khen ngợi trầm trồ đầy thán phục của khán giả vang dội khắp túp lều lớn. Sau đó là tiết mục đặc sắc nhất, là điểm nhấn của biểu diễn đêm đó: chính là tiết mục với vua của muôn loài – chú sư tử dũng mãnh. Người biểu diễn mời một vị khán giả lên cùng hợp tác, may mắn thay em được chọn. Nghệ nhân đã bảo em vuốt ve chiếc bờm của chú, và kì lạ thay, chú lại thấy rất vui vẻ thoải mái, híp mắt lại hưởng thụ chứ không hề gầm lên làm mọi người sợ hãi.

Buổi biểu diễn đã kết thúc từ lâu nhưng vẫn in dấu ấn tượng sâu đậm trong tâm trí em bởi đó là một buổi biểu diễn xiếc nghệ thuật lần đầu tiên em được xem.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 5

Em đã được xem rất nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với em là buổi biểu diễn xiếc chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm ngoái. Hôm ấy, em được mẹ dẫn đi. Lần đầu tiên được bước chân vào rạp xiếc Trung Ương, em thấy thích thú vô cùng. Rạp xiếc rất rộng và được trang trí rất nhiều biển quảng cáo về nhưng tiết mục xiếc đặc sắc. Em cứ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Vui hơn khi em được xem cùng các bạn nhỏ bằng tuổi mình. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn vui nhộn của những chú hề mũi đỏ như quả cà chua. Các bạn nhỏ ai cũng lắc lư theo điệu nhạc và tít mắt cười theo từng cử chỉ, hành động của các chú hề. Tiếp sau, có rất nhiều tiết mục đặc sắc như: khỉ đu dây, chó học toán, sư tử nhảy qua vòng lửa. Nhưng em thích nhất là tiết mục ảo thuật “bồ câu giấy biến thành bồ câu thật”. Nhà ảo thuật cứ như một ông tiên có phép lạ cầm trong tay chiếc hộp nhỏ, mở ngăn kéo cho chúng em quan sát, trong ngăn không có gì. Vậy mà khi ông nhét hai con chim bồ câu giấy vào trong ngăn kéo chiếc hộp, vỗ chiếc hộp một cái, hai con chim bồ câu thật từ trong ngăn kéo bay ra và bồ câu giấy không còn nữa. Cả rạp xiếc bây giờ tràn ngập tiếng vỗ tay của khán giả. Ra về rồi mà em vẫn còn nuối tiếc mãi. Em thầm cảm ơn mẹ vì món quà ý nghĩa mẹ dành tặng em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để ba mẹ vui lòng.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 6

Tuần vừa qua, em đạt được nhiều điểm tốt nên mẹ thưởng cho em một món quà rất đặc biệt. Đó là một buổi xem biểu diễn tại rạp xiếc thành phố. Em rất thích và hào hứng. Vừa bước vào rạp, em thấy cả khán đài chật ních người, không còn một chỗ trống. Em vừa ngồi xuống hàng ghế thì buổi biểu diễn bắt đầu. Một chú hề với bộ quần áo sặc sỡ, cái mũi đỏ chót bước ra chào khán giả. Sau đó, các tiết mục lần lượt được trình diễn. Đầu tiên là xiếc khỉ. Những con khỉ nối đuôi nhau thành vòng tròn chạy ra. Chúng nghe theo hiệu lệnh mà làm đủ trò. Nào là đu cột, chuyền cành, đứng chồng lên nhau… lại còn nhảy qua vòng lửa. Lửa cháy rất to mà chú khỉ thì chẳng sợ chút nào. Tiếp theo ra biểu diễn là những chú cún xinh xinh. Các chú biết làm cả mặt buồn, mặt vui, đưa chân lên chào khán giả, biết tặng giỏ hoa hồng, thật dễ thương. Có rất nhiều tiết mục hay, nhưng em thích nhất là tiết mục khỉ đi xe một bánh và phần diễn hài của chú Xuân Bắc. Hôm đó, em đã có một buổi tối thật sảng khoái. Khi vẻ, em còn tíu tít kể lọi với cả nhà. Em sẽ cố gắng học giỏi để được đi xem thêm một lần nữa.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 7

Mỗi năm, sau kì thi giữa học kì một, trường em đều có tổ chức cho học sinh xem xiếc tại sân trường Nguyễn Du. Đúng chín giờ thì toàn bộ học sinh đã ổn định chỗ ngồi. Các chú chạy được xe đạp nhỏ xíu, phun lửa, nuốt kiếm và còn đội trên đầu cái chậu sành to đùng, hất lên hất xuống rất tài tình. Em thích nhất là xiếc ảo thuật chim bồ câu. Nhà ảo thuật Minh Quang như có phép lạ vậy. Chú đưa ra cho mọi người xem một chiếc khăn, vậy mà chỉ trong nháy mắt chú đã từ chiếc khăn biến thành một đàn bồ câu trắng xóa tung bay. Cả sân trường tràn ngập tiếng reo hò và vỗ tay khen ngợi. Em nhớ mãi buổi xem xiếc hôm đó và còn khâm phục tài nghệ của các chú ảo thuật hơn.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 8

Tối thứ bảy vừa rồi em được bố mẹ cho đi xem xiếc nhạc kịch ở nhà văn hoá quận. Biểu diễn ca nhạc tối hôm đó là một đoàn ca lịch đến từ xứ sở hoa hồng Hung-ga-ri. Sau phần ca nhạc, các nghệ sĩ biểu diễn xiếc đu dây và xiếc ảo thuật. Em thích nhất là tiết mục này. Thật thích thú và đầy ngạc nhiên khi chỉ bằng kỹ xảo nhanh tay lẹ mắt, người nghệ sĩ biểu diễn dẫn dắt khán giả từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác: băng giấy biến thành cờ, khăn tay biến thành chim bồ câu… Khán giả vỗ tay rộn rã khi chim câu trắng bay ra từ chiếc khăn tay nhỏ. Nghệ sĩ biểu diễn đưa cánh tay ra: chú chim nhẹ nhàng đậu trên cánh tay người nghệ sĩ thật điệu và dễ thương. Cuối buổi diễn, đoàn xiếc thú gồm chó, khỉ, vẹt làm toán thật hay, ngộ nghĩnh và thú vị làm sao. Em ra về, tinh thần vui thích vì đã được xem xiếc thật hay và vui.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 9

Lần đầu tiên được mẹ đưa đi xem xiếc ở rạp xiếc thành phố, em thấy thích thú vô cùng. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn vui nhộn của những chú hề mũi đỏ như quả cà chua. Các bạn nhỏ ai cũng lắc lư theo điệu nhạc và tít mắt cười theo từng cử chỉ, hành động của các chú hề. Tiếp sau, có rất nhiều tiết mục đặc sắc như: khỉ đu dây, chó học toán, sư tử nhảy qua vòng lửa. Nhưng em thích nhất là tiết mục ảo thuật “bồ câu giấy biến thành bồ câu thật”. Khi nhà ảo thuật nhét hai con chim bồ câu giấy vào trong ngăn kéo chiếc hộp, vỗ chiếc hộp một cái, hai con chim bồ câu thật từ trong ngăn kéo bay ra. Cả rạp xiếc tràn ngập tiếng vỗ tay của khán giả. Chương trình kết thúc rồi mà em vẫn còn nuối tiếc mãi. Em thầm cảm ơn mẹ vì món quà ý nghĩa mẹ dành tặng em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để ba mẹ vui lòng.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 10

Hôm đó là sáng chủ nhật vui tươi, hớn hở ở Rạp Xiếc Trung Ương, em được đi xem xiếc cùng Cẩm Tú, Khánh Hòa và Lan Phương. Vừa bước vào rạp, cả bốn chúng em đã lóa mắt vì những ánh đèn bảy sắc cầu vồng hắt vào sân khấu và từ hội trường xuất hiện một nghệ sĩ xiếc. Ba, bốn, năm, sáu trái bóng được tung lên từ tay nghệ sĩ và đó chính là màn mở đầu của chương trình “Gala xiếc và ảo thuật”. Buổi biểu diễn có rất nhiều tiết mục đặc sắc như: xiếc thú, ảo thuật, hề, uốn dẻo, đu dây… Tiết mục nào cũng đặc sắc nhưng tiết mục nuốt kiếm đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng em. Vừa nghe tên tiết mục em đã thấy hồi hộp, hấp dẫn rồi. Sau mỗi tiết mục, màn biểu diễn đều có những tiếng nói cười và những tiếng vỗ tay làm bốc cháy cả sân khấu. Đây là buổi biểu diễn hồi hộp và hấp dẫn nhất mà em từng được xem. Em sẽ chăm chỉ học tập và ngoan ngoãn đề được mẹ cho đi xem buổi biểu diễn hồi hộp tiếp theo.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 11

Tối thứ sáu vừa rồi, có một đoàn xiếc đã về huyện em biểu diễn. Em đã xin bố mẹ cùng chị Lan đi xem. Các tiết mục diễn ra đều vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Mở màn là cuộc diễu hành của hai con chó và ba con khỉ. Chúng ăn mặc diêm dúa, biết đứng hai chân sau, cất mũ cúi chào khán giả. Con gà trống cất tiếng gáy “ó…o”, tức thì ba con khỉ thay nhau nhảy lên lưng con chó ngồi, chó phi nước đại, chạy vòng quanh sân diễn. Tiếng đàn nổi lên dồn dập. Tiết mục làm tính cộng, trừ của ba con khỉ mới thần tình. Các con tính đều dưới mười, nhưng chúng làm nhanh lắm, không sai một từ nào. Tiết mục chó nhảy qua vòng lửa, khỉ chơi xà đơn, xà kép được người xem vỗ tay nhiệt liệt. Tiết mục trăn múa đi bằng đuôi, trăn quàng cổ chú lún, trăn đi dạo với gà, với chó trông rất ngộ. Mỗi lần con gà trống cất tiếng gáy là một tiết mục chấm dứt. Buổi biểu diễn xiếc hôm đó đã đem đến cho chúng em thật nhiều niềm vui. Em mong rằng một ngày nào đó sẽ lại được xem một buổi biểu diễn như vậy.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 12

Nhân dịp mừng dịp Tết cổ truyền của dân tộc, trường em có tổ chức một đêm biểu diễn xiếc vào chủ nhật tuần vừa rồi. Sáng hôm ấy, em dậy sớm, vệ sinh cá nhân và mặc quần áo thật đẹp rồi được mẹ đưa đến trường. Sân trường lúc này thật đông vui nhộn nhịp. Đúng tám giờ thì buổi biểu diễn bắt đầu. Đầu tiên, một chú hề bước ra chào chúng em, rồi giới thiệu về chương trình văn nghệ. Sau đó là tiết mục xiếc: khỉ đi xe đạp. Chú khỉ lái xe rất khéo, cứ vòng vèo ngộ lắm. Tiếp đến là chó làm toán. Có ba chú chó đang ngồi trên ghế. Khi một cô nghệ sĩ đóng vai thầy giáo chỉ vào phép tính được ghi trên bảng, lần lượt từng chú chó sủa để đưa ra đáp án. Mỗi đáp án đúng lại nhận được những tràng pháo tay của khán giả. Tiết mục thứ ba là gấu và voi đá bóng. Tiết mục thứ tư là chó nhảy qua vòng lửa. Chúng em đã cổ vũ cho nó. Tiếp đến là chú hề diễn hài rất hay làm chúng em cười vỡ bụng. Em rất thích buổi biểu diễn xiếc ngày hôm nay. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để được bố mẹ cho đi xem xiếc vào dịp khác nữa.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 13

Cuối tuần trước, em được bố mẹ đưa đi xem xiếc. Đúng tám giờ, buổi biểu diễn bắt đầu. Các tiết mục vô cùng thú vị và đặc sắc như nghệ nhân phun ra lửa, nghệ nhân hướng dẫn những con vật khác nhau như hổ, gấu, voi làm những việc tưởng chừng như không thể: đạp xe, nhảy qua vòng tròn, đi trên dây… Mỗi khi kết thúc một tiết mục là một tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Em thích nhất là các tiết mục áo thuật. Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác được nhà ảo thuật tài ba trình diễn. Đặc biệt là tiết mục trốn thoát khỏi hộp kín. Thật là kỳ diệu biết bao. Tuy rằng, buổi biểu diễn kết thúc nhưng em vẫn còn nhớ mãi về ngày hôm đó. Sau khi xem xong buổi biểu diễn này, em lại có ước mơ trở thành một ảo thuật gia. Em sẽ cố gắng để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 14

Thứ bảy tuần trước, em được bố mẹ dẫn đi xem xiếc ở sân vận động thành phố. Đó là một gánh xiếc biểu diễn di động. Giữa một khoảng sân rộng, mọi người ngồi trên những chiếc ghế nhựa màu đỏ, cùng hướng lên sân khấu. Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục hay, hấp dẫn. Mở đầu là tiết mục của những chú khí vui nhộn. Các chú ấy đội một chiếc mũ đỏ, mặc chiếc áo màu vàng đều như là đồng phục. Các chú tay cầm những món đồ nhỏ như quả bóng, trái cam, cái lắc… chạy nhảy, xếp hàng, đạp xe theo hiệu lệnh của huấn luyện viên. Ngồi xem mà em cứ trầm trồ mãi. Tiếp đến là tiết mục giữ thăng bằng trên dây. Một chị gái tay cầm sào ngang, đi từng bước một trên sợi dây cao ngất ngưởng. Mỗi lần sợi dây rung lên, là em và mọi người lại nín thở để dõi theo. Ngoài ra, còn rất nhiều tiết mục thú vị khác nữa. Như chó nhỏ học làm toán, chú hề tung hứng nhiều trái bóng cùng lúc, mèo con chạy vượt chướng ngại vật. Mãi đến lúc về nhà, em vẫn còn nhớ đến hình ảnh hấp dẫn và không khí vui vẻ của buổi xem xiếc. Em mong sao sắp tới mình sẽ lại được đi xem xiếc thêm nhiều lần nữa.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 15

Cuối tuần này, cả gia đình em đã có một chuyến đi chơi rất vui vẻ. Bố mẹ đã đưa em đến xem một buổi biểu diễn xiếc tại Rạp Xiếc Trung Ương. Buổi biểu diễn bắt đầu từ lúc bảy giờ ba mươi phút tối. Sau khi khán giả đã ổn định chỗ ngồi, đúng đến giờ biểu diễn, các nghệ sĩ bắt đầu trình diễn. Các tiết mục xiếc lần lượt diễn ra. Sau mỗi tiết mục khán giả lại dành cho các nghệ sĩ những tràng pháo tay khen ngợi. Em cảm tất cả tiết mục đều rất hấp dẫn. Nhưng em thích nhất là tiết mục chó học toán. Ba chú chó nhỏ lần lượt ngồi vào ba chiếc bàn khác nhau. Phía trước mắt là một chiếc bảng đen nhỏ. Một chú nghệ sĩ đứng gần đó đóng vai thầy giáo. Ba chú chó theo sự hướng dẫn của thầy giáo lần lượt trả lời các phép toán đơn giản. Mỗi câu trả lời đúng, khán giả phía dưới lại vỗ tay cho những chú chó. Chúng không chỉ đáng yêu mà còn rất thông minh. Em cảm thấy buổi biểu diễn hôm nay rất thú vị.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 16

Chủ nhật tuần trước, em được đi xem biểu diễn xiếc. Buổi biểu diễn bắt đầu vào lúc bảy giờ ba mươi phút. Đầu tiên, chị dẫn chương trình bước ra giới thiệu. Tiết mục mở đầu là chó làm toán. Sau đó, các tiết mục khác lần lượt diễn ra như: khỉ đi xe đạp, nhào lộn trên không, mô tô bay… Mỗi khi kết thúc một tiết mục là một tràng pháo tay lại vang lên. Tiết mục em thích nhất là ảo thuật. Chú ảo thuật gia đã biến những mẩu giấy vụn thành những bông hoa. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em mong sẽ được đi xem biểu diễn xiếc một lần nữa.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 17

Tối qua, bố mẹ đưa em đi xem một buổi biểu diễn xiếc. Khán giả đến xem rất đông. Tám giờ, buổi biểu diễn bắt đầu. Các tiết mục vô cùng hấp dẫn. Tiết mục đầu tiên là chó nhảy qua vòng lửa. Sau đó là tiết mục của các chú khỉ đạp xe. Em ấn tượng nhất với tiết mục biểu diễn xiếc với con trăn khổng lồ. Sau mỗi tiết mục, khán giả lại tặng một tràng pháo tay cho các nghệ sĩ. Chương trình biểu diễn xiếc đã kết thúc. Nhưng em vẫn cảm thấy rất thích thú.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 18

Chủ nhật tuần này, em được đi xem biểu diễn xiếc cùng bố. Chương trình biểu diễn bắt đầu vào lúc tám giờ. Rất nhiều khán giả đến xem. Các hàng ghế đều kín người. Sau khi chị dẫn chương trình giới thiệu, các tiết mục lần lượt được trình bày. Mở đầu là tiết mục ảo thuật rất bất ngờ và thú vị. Em thích nhất là màn trốn thoát khỏi chiếc hộp. Sau đó là tiết mục nhào lộn trên không của hai cô chú nghệ sĩ. Tiếp đến là các tiết mục như nhảy qua vòng lửa, xiếc mèo, anh hề và chú chó… Sau mỗi tiết mục là một tràng pháo tay vang lên giòn giã. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em ra về mà cảm thấy rất vui vẻ, hân hoan.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 19

Tuần trước, trường em có một buổi tham quan. Chúng em đã được đến rạp xiếc trung ương. Buổi biểu diễn bắt đầu vào chín giờ. Mở đầu là tiết mục “Nhào lộn trên cầu bật” rất hấp dẫn. Những động tác nhào lộn trên cao tạo cảm giác hồi hộp. Chúng em dõi theo từng chuyển động của các nghệ sĩ. Kết thúc phần biểu diễn là một tràng pháo tay giòn giã. Các tiết mục tiếp theo lần lượt được biểu diễn như như xiếc mèo, uốn dẻo đôi nam nữ, thăng bằng trên thang…. Em thích nhất là tiết mục biểu diễn xiếc với chú trăn khổng lồ. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tài liệu Giáo dục

Xem thêm Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc (19 mẫu)

Các buổi biểu diễn xiếc được trẻ em rất yêu thích. Hôm nay, Phòng GD&DT Sa Thầy sẽ giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 3: Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc, để giúp học sinh biết cách kể lại một biểu diễn xiếc đã được xem.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc
Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc

Tài liệu bao gồm 19 mẫu, sẽ giúp các em học sinh lớp 3 hoàn thiện được bài viết một cách tốt nhất. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 1

Tối qua, bố mẹ cho em đi xem xiếc. Bảy giờ, cả nhà bắt xe đến rạp xiếc trung ương. Tám giờ, chương trình biểu diễn xiếc bắt đầu. Rất nhiều bạn nhỏ được người thân đưa đếm xem. Đầu tiên là tiết mục ảo thuật vô cùng hấp dẫn. Sau đó là tiết mục nhào lộn trên cao của hai cô chú nghệ sĩ. Tiếp đến là tiết mục chó làm toán, thăng bằng trên không, thử thách mạo hiểm… Kết thúc một tiết mục là một tràng pháo tay vang lên. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em rất thích buổi biểu diễn xiếc hôm nay.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 2

Hôm nay, rạp xiếc trung ương có một buổi biểu diễn xiếc. Em đã xin phép bố mẹ được đến xem cùng các bạn. Chúng em bắt xe buýt đến rạp xiếc mất ba mươi phút. Đúng tám giờ, buổi biểu xiếc diễn bắt đầu. Sau khi chị dẫn chương trình giới thiệu, các tiết mục lần lượt được biểu diễn. Mở đầu là tiết mục rất hấp dẫn “Nhào lộn trên không”. Khán giả ở dưới hồi hộp theo dõi từng chuyển động của các nghệ sĩ. Phần biểu diễn kết thúc bằng một tràng pháo tay vang lên giòn giã. Tiếp đến, các tiết mục như xiếc gấu, ảo thuật, mô tô bay… lần lượt được biểu diễn. Em và các bạn ngồi xem rất say mê và thích thú. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Chúng em ra về mà vẫn còn thấy hân hoan, hào hứng.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 3

Tuần vừa rồi, huyện em có một đoàn xiếc về biểu diễn. Em cảm thấy vô cùng háo hức vì sẽ được bố cho đi xem. Đây là buổi biểu diễn cuối cùng, ngày mai đoàn sẽ lên đường đi huyện khác. Khi đến nơi thì buổi biểu diễn mới bắt đầu. Tiết mục đầu tiên là “xiếc mô tô”. Sân khấu xiếc mô tô chỉ chứa được khoảng trăm người trở lại. Khách đã đứng thành vòng tròn quanh sân khấu. Bỗng nhiên, em thấy sân khấu rung lên, rồi trục xoay chuyển động cả các khối tròn hình thì như cái giống quay nhanh dần. Và bỗng nhiên ba chiếc mô tô từ đáy giếng rồ ga, bay vọt lên theo thành giếng. Hai nghệ sĩ trẻ nam và một nghệ sĩ nữ, tay cầm lái, tay đưa ra vẫy chào khán giả, miệng cười tươi như hoa. Họ lượn lên, lượn xuống không khác gì những cánh chim chao liệng trong không trung. Sau đó, em cũng được xem rất nhiều tiết mục khác như người đi trên dây thép, khi đi xe đạp, xiếc đu quay… Với em, tiết mục nào cũng thú vị, cũng hấp dẫn.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 4

Chủ nhật vừa rồi, vì kết quả học tập tốt mà bố mẹ đã thưởng cho em một buổi xem xiếc đầy thú vị. Đó là buổi biểu diễn nghệ thuật vô cùng tuyệt vời.

Buổi biểu diễn ở trong một chiếc lều bằng vài rất lớn với hai màu sắc chủ đạo là đỏ và vàng xen kẽ nhau. Nó được dựng lên và cố định bởi những chiếc cọc chắc chắn và dây thừng lớn. Chính giữa cổng lớn bằng inox là cánh cửa được tạo ra bằng cách cố định hai tấm vải sang hai bên. Vào bên trong là chỗ ngồi tạo thành vòng tròn bao quanh chỗ biểu diễn. Sau khi ổn định chỗ ngồi, các nghệ sĩ biểu diễn xiếc mới bắt đầu trình diễn tiết mục của mình. Những tiết mục vô cùng thú vị và đặc sắc. Nào là nghệ nhân phun ra lửa, nghệ nhân hướng dẫn những con vật khác nhau như hổ, gấu, voi làm những việc tưởng chừng như không thể: đạp xe, nhảy qua vòng tròn, đi trên dây…

Không chỉ vậy còn những tiết mục gay cấn đầy hồi hộp như cắt đôi người trong một chiếc hộp rồi khi trở ra vẫn bình thường như cũ. Những tiếng khen ngợi trầm trồ đầy thán phục của khán giả vang dội khắp túp lều lớn. Sau đó là tiết mục đặc sắc nhất, là điểm nhấn của biểu diễn đêm đó: chính là tiết mục với vua của muôn loài – chú sư tử dũng mãnh. Người biểu diễn mời một vị khán giả lên cùng hợp tác, may mắn thay em được chọn. Nghệ nhân đã bảo em vuốt ve chiếc bờm của chú, và kì lạ thay, chú lại thấy rất vui vẻ thoải mái, híp mắt lại hưởng thụ chứ không hề gầm lên làm mọi người sợ hãi.

Buổi biểu diễn đã kết thúc từ lâu nhưng vẫn in dấu ấn tượng sâu đậm trong tâm trí em bởi đó là một buổi biểu diễn xiếc nghệ thuật lần đầu tiên em được xem.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 5

Em đã được xem rất nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với em là buổi biểu diễn xiếc chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm ngoái. Hôm ấy, em được mẹ dẫn đi. Lần đầu tiên được bước chân vào rạp xiếc Trung Ương, em thấy thích thú vô cùng. Rạp xiếc rất rộng và được trang trí rất nhiều biển quảng cáo về nhưng tiết mục xiếc đặc sắc. Em cứ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Vui hơn khi em được xem cùng các bạn nhỏ bằng tuổi mình. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn vui nhộn của những chú hề mũi đỏ như quả cà chua. Các bạn nhỏ ai cũng lắc lư theo điệu nhạc và tít mắt cười theo từng cử chỉ, hành động của các chú hề. Tiếp sau, có rất nhiều tiết mục đặc sắc như: khỉ đu dây, chó học toán, sư tử nhảy qua vòng lửa. Nhưng em thích nhất là tiết mục ảo thuật “bồ câu giấy biến thành bồ câu thật”. Nhà ảo thuật cứ như một ông tiên có phép lạ cầm trong tay chiếc hộp nhỏ, mở ngăn kéo cho chúng em quan sát, trong ngăn không có gì. Vậy mà khi ông nhét hai con chim bồ câu giấy vào trong ngăn kéo chiếc hộp, vỗ chiếc hộp một cái, hai con chim bồ câu thật từ trong ngăn kéo bay ra và bồ câu giấy không còn nữa. Cả rạp xiếc bây giờ tràn ngập tiếng vỗ tay của khán giả. Ra về rồi mà em vẫn còn nuối tiếc mãi. Em thầm cảm ơn mẹ vì món quà ý nghĩa mẹ dành tặng em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để ba mẹ vui lòng.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 6

Tuần vừa qua, em đạt được nhiều điểm tốt nên mẹ thưởng cho em một món quà rất đặc biệt. Đó là một buổi xem biểu diễn tại rạp xiếc thành phố. Em rất thích và hào hứng. Vừa bước vào rạp, em thấy cả khán đài chật ních người, không còn một chỗ trống. Em vừa ngồi xuống hàng ghế thì buổi biểu diễn bắt đầu. Một chú hề với bộ quần áo sặc sỡ, cái mũi đỏ chót bước ra chào khán giả. Sau đó, các tiết mục lần lượt được trình diễn. Đầu tiên là xiếc khỉ. Những con khỉ nối đuôi nhau thành vòng tròn chạy ra. Chúng nghe theo hiệu lệnh mà làm đủ trò. Nào là đu cột, chuyền cành, đứng chồng lên nhau… lại còn nhảy qua vòng lửa. Lửa cháy rất to mà chú khỉ thì chẳng sợ chút nào. Tiếp theo ra biểu diễn là những chú cún xinh xinh. Các chú biết làm cả mặt buồn, mặt vui, đưa chân lên chào khán giả, biết tặng giỏ hoa hồng, thật dễ thương. Có rất nhiều tiết mục hay, nhưng em thích nhất là tiết mục khỉ đi xe một bánh và phần diễn hài của chú Xuân Bắc. Hôm đó, em đã có một buổi tối thật sảng khoái. Khi vẻ, em còn tíu tít kể lọi với cả nhà. Em sẽ cố gắng học giỏi để được đi xem thêm một lần nữa.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 7

Mỗi năm, sau kì thi giữa học kì một, trường em đều có tổ chức cho học sinh xem xiếc tại sân trường Nguyễn Du. Đúng chín giờ thì toàn bộ học sinh đã ổn định chỗ ngồi. Các chú chạy được xe đạp nhỏ xíu, phun lửa, nuốt kiếm và còn đội trên đầu cái chậu sành to đùng, hất lên hất xuống rất tài tình. Em thích nhất là xiếc ảo thuật chim bồ câu. Nhà ảo thuật Minh Quang như có phép lạ vậy. Chú đưa ra cho mọi người xem một chiếc khăn, vậy mà chỉ trong nháy mắt chú đã từ chiếc khăn biến thành một đàn bồ câu trắng xóa tung bay. Cả sân trường tràn ngập tiếng reo hò và vỗ tay khen ngợi. Em nhớ mãi buổi xem xiếc hôm đó và còn khâm phục tài nghệ của các chú ảo thuật hơn.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 8

Tối thứ bảy vừa rồi em được bố mẹ cho đi xem xiếc nhạc kịch ở nhà văn hoá quận. Biểu diễn ca nhạc tối hôm đó là một đoàn ca lịch đến từ xứ sở hoa hồng Hung-ga-ri. Sau phần ca nhạc, các nghệ sĩ biểu diễn xiếc đu dây và xiếc ảo thuật. Em thích nhất là tiết mục này. Thật thích thú và đầy ngạc nhiên khi chỉ bằng kỹ xảo nhanh tay lẹ mắt, người nghệ sĩ biểu diễn dẫn dắt khán giả từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác: băng giấy biến thành cờ, khăn tay biến thành chim bồ câu… Khán giả vỗ tay rộn rã khi chim câu trắng bay ra từ chiếc khăn tay nhỏ. Nghệ sĩ biểu diễn đưa cánh tay ra: chú chim nhẹ nhàng đậu trên cánh tay người nghệ sĩ thật điệu và dễ thương. Cuối buổi diễn, đoàn xiếc thú gồm chó, khỉ, vẹt làm toán thật hay, ngộ nghĩnh và thú vị làm sao. Em ra về, tinh thần vui thích vì đã được xem xiếc thật hay và vui.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 9

Lần đầu tiên được mẹ đưa đi xem xiếc ở rạp xiếc thành phố, em thấy thích thú vô cùng. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn vui nhộn của những chú hề mũi đỏ như quả cà chua. Các bạn nhỏ ai cũng lắc lư theo điệu nhạc và tít mắt cười theo từng cử chỉ, hành động của các chú hề. Tiếp sau, có rất nhiều tiết mục đặc sắc như: khỉ đu dây, chó học toán, sư tử nhảy qua vòng lửa. Nhưng em thích nhất là tiết mục ảo thuật “bồ câu giấy biến thành bồ câu thật”. Khi nhà ảo thuật nhét hai con chim bồ câu giấy vào trong ngăn kéo chiếc hộp, vỗ chiếc hộp một cái, hai con chim bồ câu thật từ trong ngăn kéo bay ra. Cả rạp xiếc tràn ngập tiếng vỗ tay của khán giả. Chương trình kết thúc rồi mà em vẫn còn nuối tiếc mãi. Em thầm cảm ơn mẹ vì món quà ý nghĩa mẹ dành tặng em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để ba mẹ vui lòng.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 10

Hôm đó là sáng chủ nhật vui tươi, hớn hở ở Rạp Xiếc Trung Ương, em được đi xem xiếc cùng Cẩm Tú, Khánh Hòa và Lan Phương. Vừa bước vào rạp, cả bốn chúng em đã lóa mắt vì những ánh đèn bảy sắc cầu vồng hắt vào sân khấu và từ hội trường xuất hiện một nghệ sĩ xiếc. Ba, bốn, năm, sáu trái bóng được tung lên từ tay nghệ sĩ và đó chính là màn mở đầu của chương trình “Gala xiếc và ảo thuật”. Buổi biểu diễn có rất nhiều tiết mục đặc sắc như: xiếc thú, ảo thuật, hề, uốn dẻo, đu dây… Tiết mục nào cũng đặc sắc nhưng tiết mục nuốt kiếm đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng em. Vừa nghe tên tiết mục em đã thấy hồi hộp, hấp dẫn rồi. Sau mỗi tiết mục, màn biểu diễn đều có những tiếng nói cười và những tiếng vỗ tay làm bốc cháy cả sân khấu. Đây là buổi biểu diễn hồi hộp và hấp dẫn nhất mà em từng được xem. Em sẽ chăm chỉ học tập và ngoan ngoãn đề được mẹ cho đi xem buổi biểu diễn hồi hộp tiếp theo.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 11

Tối thứ sáu vừa rồi, có một đoàn xiếc đã về huyện em biểu diễn. Em đã xin bố mẹ cùng chị Lan đi xem. Các tiết mục diễn ra đều vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Mở màn là cuộc diễu hành của hai con chó và ba con khỉ. Chúng ăn mặc diêm dúa, biết đứng hai chân sau, cất mũ cúi chào khán giả. Con gà trống cất tiếng gáy “ó…o”, tức thì ba con khỉ thay nhau nhảy lên lưng con chó ngồi, chó phi nước đại, chạy vòng quanh sân diễn. Tiếng đàn nổi lên dồn dập. Tiết mục làm tính cộng, trừ của ba con khỉ mới thần tình. Các con tính đều dưới mười, nhưng chúng làm nhanh lắm, không sai một từ nào. Tiết mục chó nhảy qua vòng lửa, khỉ chơi xà đơn, xà kép được người xem vỗ tay nhiệt liệt. Tiết mục trăn múa đi bằng đuôi, trăn quàng cổ chú lún, trăn đi dạo với gà, với chó trông rất ngộ. Mỗi lần con gà trống cất tiếng gáy là một tiết mục chấm dứt. Buổi biểu diễn xiếc hôm đó đã đem đến cho chúng em thật nhiều niềm vui. Em mong rằng một ngày nào đó sẽ lại được xem một buổi biểu diễn như vậy.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 12

Nhân dịp mừng dịp Tết cổ truyền của dân tộc, trường em có tổ chức một đêm biểu diễn xiếc vào chủ nhật tuần vừa rồi. Sáng hôm ấy, em dậy sớm, vệ sinh cá nhân và mặc quần áo thật đẹp rồi được mẹ đưa đến trường. Sân trường lúc này thật đông vui nhộn nhịp. Đúng tám giờ thì buổi biểu diễn bắt đầu. Đầu tiên, một chú hề bước ra chào chúng em, rồi giới thiệu về chương trình văn nghệ. Sau đó là tiết mục xiếc: khỉ đi xe đạp. Chú khỉ lái xe rất khéo, cứ vòng vèo ngộ lắm. Tiếp đến là chó làm toán. Có ba chú chó đang ngồi trên ghế. Khi một cô nghệ sĩ đóng vai thầy giáo chỉ vào phép tính được ghi trên bảng, lần lượt từng chú chó sủa để đưa ra đáp án. Mỗi đáp án đúng lại nhận được những tràng pháo tay của khán giả. Tiết mục thứ ba là gấu và voi đá bóng. Tiết mục thứ tư là chó nhảy qua vòng lửa. Chúng em đã cổ vũ cho nó. Tiếp đến là chú hề diễn hài rất hay làm chúng em cười vỡ bụng. Em rất thích buổi biểu diễn xiếc ngày hôm nay. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để được bố mẹ cho đi xem xiếc vào dịp khác nữa.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 13

Cuối tuần trước, em được bố mẹ đưa đi xem xiếc. Đúng tám giờ, buổi biểu diễn bắt đầu. Các tiết mục vô cùng thú vị và đặc sắc như nghệ nhân phun ra lửa, nghệ nhân hướng dẫn những con vật khác nhau như hổ, gấu, voi làm những việc tưởng chừng như không thể: đạp xe, nhảy qua vòng tròn, đi trên dây… Mỗi khi kết thúc một tiết mục là một tràng pháo tay lại vang lên rộn ràng. Em thích nhất là các tiết mục áo thuật. Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác được nhà ảo thuật tài ba trình diễn. Đặc biệt là tiết mục trốn thoát khỏi hộp kín. Thật là kỳ diệu biết bao. Tuy rằng, buổi biểu diễn kết thúc nhưng em vẫn còn nhớ mãi về ngày hôm đó. Sau khi xem xong buổi biểu diễn này, em lại có ước mơ trở thành một ảo thuật gia. Em sẽ cố gắng để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 14

Thứ bảy tuần trước, em được bố mẹ dẫn đi xem xiếc ở sân vận động thành phố. Đó là một gánh xiếc biểu diễn di động. Giữa một khoảng sân rộng, mọi người ngồi trên những chiếc ghế nhựa màu đỏ, cùng hướng lên sân khấu. Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục hay, hấp dẫn. Mở đầu là tiết mục của những chú khí vui nhộn. Các chú ấy đội một chiếc mũ đỏ, mặc chiếc áo màu vàng đều như là đồng phục. Các chú tay cầm những món đồ nhỏ như quả bóng, trái cam, cái lắc… chạy nhảy, xếp hàng, đạp xe theo hiệu lệnh của huấn luyện viên. Ngồi xem mà em cứ trầm trồ mãi. Tiếp đến là tiết mục giữ thăng bằng trên dây. Một chị gái tay cầm sào ngang, đi từng bước một trên sợi dây cao ngất ngưởng. Mỗi lần sợi dây rung lên, là em và mọi người lại nín thở để dõi theo. Ngoài ra, còn rất nhiều tiết mục thú vị khác nữa. Như chó nhỏ học làm toán, chú hề tung hứng nhiều trái bóng cùng lúc, mèo con chạy vượt chướng ngại vật. Mãi đến lúc về nhà, em vẫn còn nhớ đến hình ảnh hấp dẫn và không khí vui vẻ của buổi xem xiếc. Em mong sao sắp tới mình sẽ lại được đi xem xiếc thêm nhiều lần nữa.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 15

Cuối tuần này, cả gia đình em đã có một chuyến đi chơi rất vui vẻ. Bố mẹ đã đưa em đến xem một buổi biểu diễn xiếc tại Rạp Xiếc Trung Ương. Buổi biểu diễn bắt đầu từ lúc bảy giờ ba mươi phút tối. Sau khi khán giả đã ổn định chỗ ngồi, đúng đến giờ biểu diễn, các nghệ sĩ bắt đầu trình diễn. Các tiết mục xiếc lần lượt diễn ra. Sau mỗi tiết mục khán giả lại dành cho các nghệ sĩ những tràng pháo tay khen ngợi. Em cảm tất cả tiết mục đều rất hấp dẫn. Nhưng em thích nhất là tiết mục chó học toán. Ba chú chó nhỏ lần lượt ngồi vào ba chiếc bàn khác nhau. Phía trước mắt là một chiếc bảng đen nhỏ. Một chú nghệ sĩ đứng gần đó đóng vai thầy giáo. Ba chú chó theo sự hướng dẫn của thầy giáo lần lượt trả lời các phép toán đơn giản. Mỗi câu trả lời đúng, khán giả phía dưới lại vỗ tay cho những chú chó. Chúng không chỉ đáng yêu mà còn rất thông minh. Em cảm thấy buổi biểu diễn hôm nay rất thú vị.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 16

Chủ nhật tuần trước, em được đi xem biểu diễn xiếc. Buổi biểu diễn bắt đầu vào lúc bảy giờ ba mươi phút. Đầu tiên, chị dẫn chương trình bước ra giới thiệu. Tiết mục mở đầu là chó làm toán. Sau đó, các tiết mục khác lần lượt diễn ra như: khỉ đi xe đạp, nhào lộn trên không, mô tô bay… Mỗi khi kết thúc một tiết mục là một tràng pháo tay lại vang lên. Tiết mục em thích nhất là ảo thuật. Chú ảo thuật gia đã biến những mẩu giấy vụn thành những bông hoa. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em mong sẽ được đi xem biểu diễn xiếc một lần nữa.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 17

Tối qua, bố mẹ đưa em đi xem một buổi biểu diễn xiếc. Khán giả đến xem rất đông. Tám giờ, buổi biểu diễn bắt đầu. Các tiết mục vô cùng hấp dẫn. Tiết mục đầu tiên là chó nhảy qua vòng lửa. Sau đó là tiết mục của các chú khỉ đạp xe. Em ấn tượng nhất với tiết mục biểu diễn xiếc với con trăn khổng lồ. Sau mỗi tiết mục, khán giả lại tặng một tràng pháo tay cho các nghệ sĩ. Chương trình biểu diễn xiếc đã kết thúc. Nhưng em vẫn cảm thấy rất thích thú.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 18

Chủ nhật tuần này, em được đi xem biểu diễn xiếc cùng bố. Chương trình biểu diễn bắt đầu vào lúc tám giờ. Rất nhiều khán giả đến xem. Các hàng ghế đều kín người. Sau khi chị dẫn chương trình giới thiệu, các tiết mục lần lượt được trình bày. Mở đầu là tiết mục ảo thuật rất bất ngờ và thú vị. Em thích nhất là màn trốn thoát khỏi chiếc hộp. Sau đó là tiết mục nhào lộn trên không của hai cô chú nghệ sĩ. Tiếp đến là các tiết mục như nhảy qua vòng lửa, xiếc mèo, anh hề và chú chó… Sau mỗi tiết mục là một tràng pháo tay vang lên giòn giã. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em ra về mà cảm thấy rất vui vẻ, hân hoan.

Kể về một buổi đi xem biểu diễn xiếc – Mẫu 19

Tuần trước, trường em có một buổi tham quan. Chúng em đã được đến rạp xiếc trung ương. Buổi biểu diễn bắt đầu vào chín giờ. Mở đầu là tiết mục “Nhào lộn trên cầu bật” rất hấp dẫn. Những động tác nhào lộn trên cao tạo cảm giác hồi hộp. Chúng em dõi theo từng chuyển động của các nghệ sĩ. Kết thúc phần biểu diễn là một tràng pháo tay giòn giã. Các tiết mục tiếp theo lần lượt được biểu diễn như như xiếc mèo, uốn dẻo đôi nam nữ, thăng bằng trên thang…. Em thích nhất là tiết mục biểu diễn xiếc với chú trăn khổng lồ. Khoảng mười giờ, buổi biểu diễn kết thúc. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Rate this post