Kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn (2 mẫu) - Phòng GD&DT Sa Thầy

Kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn (2 mẫu)

pgdsathay 16/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn (2 mẫu).

Hôm nay, Phòng GD&DT Sa Thầy mời bạn đọc tham khảo bài Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn.

Kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn

Tài liệu bao gồm 2 mẫu, hy vọng có thể giúp cho các em học sinh lớp 3 khi hoàn thiện bài viết của mình.

Bạn đang xem: Kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn (2 mẫu)

Kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn – Mẫu 1

Vương Hi Chi là một nhà thư pháp nổi tiếng của Trung Quốc. Ông thường đi du ngoạn khắp mọi nơi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên. Một lần, khi đang ngồi nghỉ chân dưới một gốc cây thì gặp một bà cụ bán quạt cũng vừa tới đó. Bà cụ than thở:

– Quạt bán ế quá! Thế này chiều nay cả nhà không có cơm ăn!

Nói xong, bà cụ thiu thiu ngủ. Trong lúc đó, Vương Hi Chi đã lặng lẽ viết chữ, đề thơ vào từng chiếc quạt. Bà cụ tỉnh dậy thấy quạt của mình có vết mực lem liền bắt đền ông. Nào ngờ những chiếc quạt đấy được mọi người đến mua rất đông. Một lát sau, quạt đã bán hết, lại còn với giá rất cao. Mọi người hâm mộ tài năng của ông Vương, còn bà lão bán quạt nghĩ ông là một vị thần tiên đã hiện lên giúp đỡ mình.

Kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn – Mẫu 2

Ông Vương Hi Chi là một nhà thư pháp vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc ngày xưa. Ông hay đi du ngoạn khắp nơi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên. Một lần, ông đang ngồi nghỉ chân dưới gốc cây thì gặp một bà lão bán quạt. Bà than thở rằng:

– Quạt bán ế quá! Chắc cả nhà chiều nay không có cơm ăn.

Nói xong, bà lão thiu thiu ngủ. Trong lúc đó, Vương Hi Chi đã lặng lẽ viết chữ đề thơ vào từng chiếc quạt. Bà cụ thức dậy thấy quạt của mình có vết mực lem nên bắt đền ông Vương. Kì lạ, những chiếc quạt “lem luốc” lại có rất nhiều người mua, với giá rất cao. Mọi người vì quý trọng tài năng của Vương Hi Chi, còn bà cụ thì nghĩ ông là thần tiên xuống giúp đỡ mình.

Xem thêm Kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn (2 mẫu)

Kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn

Kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn – Mẫu 1

– Quạt bán ế quá! Thế này chiều nay cả nhà không có cơm ăn!

Kể lại câu chuyện Người bán quạt may mắn – Mẫu 2

– Quạt bán ế quá! Chắc cả nhà chiều nay không có cơm ăn.