Kể chuyện Cậu bé thông minh (2 mẫu) - Phòng GD&DT Sa Thầy

Kể chuyện Cậu bé thông minh (2 mẫu)

pgdsathay 17/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Kể chuyện Cậu bé thông minh (2 mẫu).

Phòng GD&DT Sa Thầy sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Kể chuyện Cậu bé thông minh, giúp các em tham khảo, để chuẩn bị thật tốt cho tiết kể chuyện.

Bạn đang xem: Kể chuyện Cậu bé thông minh (2 mẫu)

Thông qua 2 bài văn mẫu này còn giúp các em củng cố kỹ năng kể chuyện, cũng như tích lũy vốn từ để viết văn ngày càng hay hơn. Vậy mời các em học sinh lớp 3 cùng theo dõi bài viết sau đây.

Kể chuyện Cậu bé thông minh – Mẫu 1

Ngày xưa, có một ông vua muốn tìm người tài ra giúp đất nước. Vua hạ lệnh cho mỗi làng trong vùng nọ phải nộp một con gà trống biết đẻ trứng, nếu không thì cả làng sẽ phải chịu tội.

Khi nghe lệnh vua, cả vùng lo lắng. Chỉ có một cậu bé là bình tĩnh. Câu xin phép cha cho mình lên kinh để lo liệu việc này. Người cha liền nói với dân làng. Cả làng không biết làm thế nào, đành lo liệu tiền cho hai cho con lên kinh. Đến trước cung vua, cậu bé la khóc om sòm. Vua sai lính gọi cậu bé vào, hỏi rõ lí do vì sao cậu khóc. Cậu bé thưa rằng bố mới đẻ em bé, bắt mình đi xin sữa cho em. Cậu không xin được nên bị đuổi đi. Vua cười rồi bảo với cậu rằng bố cậu là đàn ông thì làm sao đẻ em bé được. Câu liền hỏi vua vậy sao lại ra lệnh cho dân làng phải nộp gà trống biết đẻ trứng. Vua bật cười, thầm khen cậu bé. Nhưng vẫn muốn thử cậu một lần nữa, liền sai người đem đến một con chim sẻ bắt làm thành ba mâm cỗ. Cậu bé đưa cho sứ giả một chiếc kim khâu rồi bảo về tâu với vua cho người rèn chiếc kim này thành một con dao thật sắc để xẻ thịt chim.

Vua nghe xong, biết đã tìm được người tài, bèn trọng thưởng rồi đón vào trường học để luyện thành tài.

Kể chuyện Cậu bé thông minh – Mẫu 2

Một vị vua nọ muốn tìm người tài để giúp nước. Ông hạ lệnh cho mỗi làng trong vùng phải nộp một con gà trống biết đẻ trứng. Cả vùng đều lo sợ, vì gà trống làm sao để được trứng.

Duy chỉ có cậu bé nọ vẫn bình tĩnh. Cậu nói với cha muốn lên kinh đô lo liệu mọi chuyện. Người cha thấy lạ liền nói với dân làng. Họ gom góp tiền bạc cho hai cha con lên kinh.

Đến cung vua, cậu bé khóc lóc ầm ĩ, nhà vua sai người gọi cậu vào. Cậu kể cho vua nghe chuyện cha mới đẻ em bé, bắt cậu đi xin sữa. Cậu xin không được nên bị đuổi khỏi nhà. Vua tỏ vẻ giận dữ, nói rằng cha cậu là đàn ông thì làm sao để được em bé. Cậu nhân cơ hội đó, hỏi vậy sao vua bắt dân làng nộp con gà trống biết đẻ trứng. Vua thầm khen ngợi cậu bé nhưng vẫn muốn thử thách một lần nữa.

Vua sai người mang đến một con chim sẻ yêu cầu cậu bé làm thành ba mâm cỗ. Cậu lấy một chiếc kim khâu đưa cho sứ giả về tâu vua cho người rèn thành con dao nhỏ thật sắc để mổ chim sẻ. Vua nghe xong, liền ban thưởng rồi đón cậu vào trường cho học tập.

Xem thêm Kể chuyện Cậu bé thông minh (2 mẫu)

Kể chuyện Cậu bé thông minh – Mẫu 1

Kể chuyện Cậu bé thông minh – Mẫu 2