Hướng dẫn xóa đường kẻ ngang trong Word - Phòng GD&DT Sa Thầy

Hướng dẫn xóa đường kẻ ngang trong Word

pgdsathay
pgdsathay 02/01/2023

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Hướng dẫn xóa đường kẻ ngang trong Word.

Word, công cụ không thể thiếu cho dân văn phòng khi soạn thảo văn bản và chỉnh sửa văn bản để tạo ra những đoạn văn bản được trình bày và sắp xếp chuyên nghiệp, Word thường đi kèm với Excel và PowerPoint trong bộ Microsoft Office, phục vụ cho rất nhiều loại công việc khác nhau.

Trên trình soạn thảo Microsoft Word, nếu bạn gõ liên tiếp 3 dấu gạch ngang liên tiếp trên cùng một dòng và nhấn phím Enter, thì ngay lập tức một đường kẻ ngang sẽ chèn vào thay thế 3 dấu gạch ngang đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xóa đường kẻ ngang trong Word

Sự xuất hiện của đường kẻ này khiến bạn khó chịu vì không thể thêm bất kì ký tự nào lên trước và cũng không thể xóa nó bằng phím Backspace hay Delete. Nguyên nhân là do đường kẻ này không còn là ký tự nữa mà được coi như một thành phần trang trí cho văn bản.

VietJack đã tìm hiểu và đã có cách khắc phục vấn đề này ở bài hướng dẫn dưới đây, các bạn hãy theo dõi để biết cách xử lý vấn đề này nhé.

Microsoft Office 2019

Hướng dẫn xóa đường kẻ ngang văn bản trong Word

Cách 1. Dùng công cụ No Border

Bước 1: Bạn hãy di chuột đến phần ở ngay trên đường kẻ đó.

Word

Bước 2:Tab Home bạn hãy di chuyển đến công cụ Border, bấm mũi tên hướng xuống bên cạnh và bấm No Border.

Word

Ngay lập tức bạn sẽ thấy đường viền chèn ngang văn bản sẽ biến mất.

Word

Cách 2: Dùng tổ hợp phím CTRL + Z để xóa

Word

Cách này chỉ thực hiện được trong một số phiên bản của Microsoft Word và phải làm ngay sau khi bạn chẳng may “tạo” ra đường kẻ ngang khó chịu đó. Đường kẻ xuất hiện khi bạn nhập vào nhiều ký tự gạch ngang (-) sau đó nhấn Enter để xuống dòng. Ngay lúc này bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z hoặc nút Undo trên thanh công cụ, dòng kẻ ngang sẽ “biến mất” và trả lại đường kẻ đứt ban đầu.

Cách 3: Dùng phím BackSpace

Word

Một cách đơn giản nữa mà các bạn có thể thực hiện đó là dùng phím Backspace. Đầu tiên bạn hãy đặt trỏ chuột tại đầu đường kẻ ngang rồi bấm phím Backspace, khi đó đường kẻ ngang sẽ biến mất.

Cách 4: Tắt chức năng Auto Correct

Trong Menu của Auto Correct có rất nhiều tùy chọn khác nhau giúp người dùng có những thao tác thuận tiện cho quá trình soạn thảo, và thường thì Word sẽ để mặc định chức năng tạo đường kẻ ngang từ ba dấu gạch ngang liên tiếp, cách này sẽ chỉ cho bạn tắt tùy chọn đó đi để không xảy ra hiện tượng tự động tạo đường kẻ ngang trên Word nữa.

Bước 1: Trên thanh công cụ của Word bạn nhấn chọn File.

Word

Bước 2: Trong menu file bạn hãy tìm đến Option.
WordBước 3: Trong menu Options bạn hãy tìm đến Prooting.

Word

Bước 4: Tiếp đó chọn AutoCorrect Options.

Word

Bước 5: Trong menu AutoCorrect bạn hãy bỏ tích Hyphens (–) with dash (-).

Word

Trên thực tế thì đa số người dùng sử dụng chức năng viền đoạn văn bản là không cần thiết. Người dùng có nhiều cách khác nhau để tạo viền đoạn văn bản như sử dụng bảng hoặc hộp văn bản… Bởi đây là những cách thực hiện dễ hơn và khả năng kiểm soát cũng dễ hơn rất nhiều

Trên đây là bài hướng dẫn xóa đường kẻ văn bản trên Word, với những mẹo hướng dẫn này, bạn có thể xóa lỗi phiền phức này đi một cách dễ dàng và kiểm soát nội dung văn bản tốt hơn. Nếu bạn muốn thể hiện một chút nội dung của mình bằng video thì hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn chèn video offline và online vào Word để biết cách chèn video của mình vào nhé.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post