Hướng dẫn thiết kế ảnh bìa Facebook trực tuyến - Phòng GD&DT Sa Thầy

Hướng dẫn thiết kế ảnh bìa Facebook trực tuyến

pgdsathay
pgdsathay 10/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Hướng dẫn thiết kế ảnh bìa Facebook trực tuyến.

Ảnh bìa Facebook giống như 1 bức tường nhà của mỗi người, chính vì vậy hãy đừng quên trang hoàng để có 1 ngôi nhà thực sự đẹp mắt. Thông thường chúng ta sử dụng hình ảnh tự chụp, hình ảnh cá nhân để đặt làm ảnh bìa Facebook. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều kho ảnh bìa online sẽ cung cấp đến mọi người rất nhiều ảnh bìa đẹp mắt với rất những chủ đề khác nhau. 1 trong số đó chính là Designbold.com không chỉ mang đến những ảnh bìa đẹp mắt chủ đề Noel, Valentine, năm mới, vv mà còn giúp bạn tự tạo ra ảnh bìa của riêng mình.

Truy cập Designbold

Bạn đang xem: Hướng dẫn thiết kế ảnh bìa Facebook trực tuyến

Chúng ta sẽ thiết kế ảnh bìa Facebook dựa trên các chủ đề có sẵn, bạn có thể thêm bất cứ sticker dễ thương hay câu nói của riêng mình vào ảnh bìa đó. Không cần phải tạo tài khoản, người dùng có thể sử dụng ngay tài khoản Google, Facebook hay Twitter để đăng nhập Designbold. Ngoài ra Designbold còn cung cấp rất nhiều tính năng hấp dẫn như thiết kế avatar Facebook, avatar Instagram, thiết kế thiệp, thiết kế poster, vv. Chắc chắn nếu là dân thiết kế chuyên nghiệp thì Designbold là 1 website rất quen thuộc để thiết kế online. Hãy cùng Download đến với hướng dẫn thiết kế ảnh bìa Facebook để sở hữu ngay 1 hình ảnh bìa độc đáo, cá tính nhé.

Thiết kế ảnh bìa Facebook với designbold

Bước 1:

Truy cập designbold theo link tải phía trên từ VietJack hoặc trực tiếp theo đường dẫn: Designbold.com.

Tại giao diện chính của Designbold bạn nhấn chọn đến New Design trên thanh menu chính.

Giao diện chính của Designbold
Giao diện chính của Designbold

Ngay sau đó cửa sổ What do you want to design today? Xuất hiện bạn hãy nhập từ khóa Facebook Cover để lựa chọn chủ đề thiết kế là ảnh bìa Facebook.

Tìm kiếm chủ đề thiết kế ảnh bìa Facebook
Tìm kiếm chủ đề thiết kế ảnh bìa Facebook

Bước 2:

Bạn sẽ được đưa đến với giao diện thiết kế ảnh bìa. Tại đây chúng ta có thể tiếp tục lựa chọn chủ đề theo ý thích, các chủ đề của Designbold khá đa dạng từ phong cảnh, vật nuôi, tình yêu, năm mới, hiện tượng, vv. Hãy nhập từ khóa chủ đề bằng tiếng Anh để có được kết quả chính xác nhất.

Tìm kiếm chủ đề ảnh bìa Facebook
Tìm kiếm chủ đề ảnh bìa Facebook

Tiếp theo hãy nhấn chọn 1 hình ảnh mà bạn yêu thích để thiết kế theo ý muốn. Chúng ta sẽ thiết kế dựa theo hình ảnh có sẵn theo cách đơn giản nhất cho tất cả mọi người.

Lựa chọn hình ảnh yêu thích
Lựa chọn hình ảnh yêu thích

Chính vì vậy bạn chỉ cần kích đúp chuột vào khu vực có chữ để chỉnh sửa nội dung trên ảnh bìa với rất nhiều thao tác hay như khóa, sao chép, xóa, thay đổi kích cỡ chữ, vv.

Chỉnh sửa text trên ảnh bìa
Chỉnh sửa text trên ảnh bìa

Bước 3:

Sau khi chỉnh sửa nội dung bạn có thể tải ảnh bìa đã thiết kế về máy tính và bắt đầu sử dụng. Nhấn chọn nút Tải xuống để tải file ảnh bìa vừa tạo.

Tải ảnh bìa sau khi đã thiết kế
Tải ảnh bìa sau khi đã thiết kế

Tiếp đó cửa sổ Tải tập tin yêu cầu bạn đặt tên file và định dạng file ảnh (JPG, PNG, PDF) và chọn Lưu về máy tính.

Đặt tên ảnh và lựa chọn định dạng ảnh tải về
Đặt tên ảnh và lựa chọn định dạng ảnh tải về

Nhiệm vụ còn lại là thay đổi ảnh bìa Facebook để có được ảnh bìa cá nhân đẹp mắt, độc đáo và cá tính.

Quá trình tải ảnh bìa Facebook về máy tính
Quá trình tải ảnh bìa Facebook về máy tính

Lưu ý: ảnh bìa Facebook được thiết kế trên Designbold đã được fix sẵn kích thước chuẩn là 851×315 nên bạn có thể sử dụng ngay mà không cần chỉnh sửa khi đăng.

Ngoài ra tại cửa sổ thiết kế ảnh bìa Facebook chúng ta cũng có thể tạo ảnh bìa thông qua các hình ảnh tự tải lên nhưng nếu bạn không có năng khiếu thiết kế rất khó có thể tạo ra ảnh bìa đẹp. Bên cạnh đó trong thư viện vẫn có 1 số hình ảnh không thể lựa chọn nếu đang sử dụng tài khoản Designbold miễn phí nên hãy nâng cấp lên tài khoản Pro để sử dụng.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết kế ảnh bìa cá nhân rất nhanh chóng và đơn giản với dịch vụ Designbold trực tuyến. Hi vọng mọi người sẽ có được hình ảnh bìa Facebook như ý với cách làm này.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post