Hướng dẫn lấy lại mật khẩu sổ liên lạc VnEdu nhanh chóng - Phòng GD&DT Sa Thầy

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu sổ liên lạc VnEdu nhanh chóng

pgdsathay 05/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Hướng dẫn lấy lại mật khẩu sổ liên lạc VnEdu nhanh chóng.

VnEdu được phát triển bởi tập đoàn VNPT, giúp thầy cô quản lý học sinh, nhập điểm, quản lý lớp học hiệu quả hơn. Đồng thời, cũng cho phép các em học sinh theo dõi kết quả học tập của mình dễ dàng.

Vậy không may quên mật khẩu đăng nhập VnEdu thì phải làm sao? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người cần tìm lời giải đáp. Tài khoản giáo viên và học sinh sẽ có cách lấy lại mật khẩu khác nhau, vậy mời thầy cô và các em tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện:

Bạn đang xem: Hướng dẫn lấy lại mật khẩu sổ liên lạc VnEdu nhanh chóng

VnEdu

Hướng dẫn giáo viên lấy lại mật khẩu VnEdu

Tài khoản khai báo số điện thoại, email

Bước 1: Truy cập vào trang chủ VnEdu, nhấn vào Đăng nhập ở góc trên cùng bên phải, chọn Giáo viên đăng nhập.

Giáo viên đăng nhập

Bước 2: Giao diện Đăng nhập xuất hiện, nhấn vào liên kết Bạn quên mật khẩu?

Quên mật khẩu

Bước 3: Trong cửa sổ Quên mật khẩu, nhập số điện thoại hoặc email của tài khoản cần lấy lại mật khẩu vào ô Số điện thoại hoặc email, rồi nhấn nút Lấy lại mật khẩu.

Lấy lại mật khẩu

Bước 4: Trường hợp lấy lại mật khẩu bằng số điện thoại thì soạn tin nhắn theo cú pháp: TL QMK gửi 8099 (phí 1000đ/tin nhắn). Sau đó, nhập mã code mà hệ thống đã gửi về điện thoại di động vào ô Mobile code. Ở dòng Vui lòng chọn tài khoản bạn muốn lấy lại mật khẩu, chọn tên tài khoản cần lấy mật khẩu và nhấn nút Tiếp tục. Trong cửa sổ Xác nhận mật khẩu, nhập và xác nhận lại mật khẩu mới.

Còn trường hợp lấy lại mật khẩu bằng email, chọn tên tài khoản cần reset mật khẩu, rồi nhấn nút Tiếp tục. Sau đó, hệ thống sẽ gửi link về địa chỉ email đã khai báo, nhấn vào link đó để nhập và xác nhận lại mật khẩu mới.

Tài khoản không khai báo số điện thoại, email

Trường hợp tài khoản giáo viên không khai báo số điện thoại, địa chỉ email thì liên hệ với quản trị nhà trường nhờ Cập nhật thông tin hồ sơ cá nhân. Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Vào mục Hồ sơ nhân sự (Start/Quản lý nhân sự/Hồ sơ nhân sự) trong Quản lý nhà trường, cập nhật thông tin: Số điện thoại di động, email.

Cách 2: Đối với giáo viên không vào được quản lý nhà trường, liên hệ với quản trị phần mềm của nhà trường để được cập nhật thông tin hồ sơ theo hướng dẫn trên.

Hướng dẫn học sinh lấy lại mật khẩu VnEdu

Bước 1: Truy cập vào trang chủ VnEdu, nhấn vào Đăng nhập ở góc trên cùng bên phải, chọn Học sinh đăng nhập.

Học sinh đăng nhập

Bước 2: Giao diện Đăng nhập tài khoản xuất hiện, nhấn vào liên kết Lấy lại mật khẩu.

Lấy lại mật khẩu

Bước 3: Sử dụng số điện thoại đã đăng ký, nếu không nhớ số điện thoại có thể tìm theo mã học sinh. Sau đó, nhắn tin lấy lại mật khẩu theo cú pháp VNEDU HS MK gửi đến 8099 (1000đ/SMS).

Tìm mã học sinh

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới vào số điện thoại, đăng nhập vào hệ thống bằng mật khẩu đó.

Như vậy, thầy cô và các em học sinh đã biết cách lấy lại mật khẩu VnEdu rồi!

Chuyên mục: Tổng hợp