Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên máy tính - Phòng GD&DT Sa Thầy

Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên máy tính

pgdsathay
pgdsathay 25/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên máy tính.

Có rất nhiều cách để đăng nhập và bảo vệ tài khoản Gmail của chúng ta. Nếu như trước đây, hầu hết mọi người chỉ sử dụng cách duy nhất là đặt mật khẩu hai lớp cho tài khoản Google, thì giờ đây, chúng ta đã có thêm những cách khác cũng tiện dụng và hiệu quả không kém.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng nhập Gmail an toàn trên máy tính bằng những cách cơ bản và được sử dụng nhiều nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên máy tính

Đăng nhập tài khoản Gmail theo cách truyền thống

Cách truyền thống ở đây là cách cơ bản nhất, người dùng chỉ cần nhập tên tài khoản, điền mật khẩu là có thể đăng nhập ngay lập tức mà không cần thêm bất cứ tài khoản hay mã bảo mật nào.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của Gmail tại địa chỉ: https://mail.google.com/, chọn vào Đăng nhập để điền thông tin đăng nhập.

Bước 2: Nhập tên tài khoản và mật khẩu của bạn vào các trường tương ứng ở giao diện tiếp theo.

Điền thông tin tài khoản Gmail

Khi hệ thống xác nhận thông tin tài khoản chính xác, bạn sẽ được đưa tới giao diện Google Mail của mình.

Đăng nhập thành công vào tài khoản Google

Đăng nhập Gmail với bảo mật hai lớp

Trước đây khá lâu, VietJack từng có bài hướng dẫn các bạn cách kích hoạt bảo mật hai lớp cho Gmail để bảo vệ thông tin tài khoản cá nhân cũng như những dữ liệu bên trong dịch vụ mail này.

Đây là phương thức bảo mật sử dụng chính số điện thoại của bạn để xác nhận. Đơn giản là khi nhập xong mật khẩu mặc định khi tạo tài khoản, bạn sẽ được hệ thống gửi thêm một mã xác nhận vào số điện thoại đang dùng, phải nhập tiếp mã này mới có thể đăng nhập thành công.

CHÚ Ý:

  • Số điện thoại mà bạn cung cấp cho Google để nhận mã phải đang còn sử dụng và luôn giữ bên người để có thể nhận mã bất cứ lúc nào.

Khi được kích hoạt, ngoài việc nhập chính xác tài khoản và mật khẩu của tài khoản đăng nhập, bạn còn cần một thao tác xác nhận khác là nhập mã xác nhận thông qua cuộc gọi đến hoặc tin nhắn được gửi vào số điện thoại của bạn.

Đăng nhập Gmail trên máy tínhHoàn tất đăng nhập Gmail

Các bạn có thế tùy ý xác nhận thông qua mã này hoặc sử dụng mã xác nhận mà hệ thống cung cấp cho bạn.

Đăng nhập tài khoản Google thông qua ứng dụng Google

Sử dụng ứng dụng Authenticator là một trong những cách bảo vệ tài khoản Google mới và cũng là cách đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi với nhiều người dùng thì việc sử dụng số điện thoại cá nhân cho những thiết lập này khá phiền phức, chưa kể nếu chúng ta thay đổi số điện thoại, thì cũng đồng nghĩa với việc không thể xác thực.

Còn với ứng dụng Google, có thể hiểu nôm na rằng đây là một ứng dụng cung cấp mã token cho tài khoản của người dùng (mã token là loại mã ngẫu nhiên, tồn tại có thời hạn và chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất).

CHÚ Ý:

Các bạn cũng cần luôn giữ điện thoại đã cài đặt Authenticator

Sign in vào tài khoản GoogleĐăng nhập Gmail bằng ứng dụng Google

Sau khi kích hoạt, cũng giống như bảo mật Gmail bằng số điện thoại, người dùng cũng cần nhập thêm một mã xác nhận khác. Và đặc biệt, cách đăng nhập Gmail này cho phép chúng ta sử dụng rất nhiều ứng dụng, cách khác nhau để nhận mã và truy cập Gmail.

Các công cụ Google khác

Các cách đăng nhập Gmail khác mà chúng ta có thể sử dụng:

  • Backup codes – Mã dự phòng: Cung cấp một danh sách khoảng 10-20 mã dùng một lần để sử dụng trong trường hợp chúng ta đang đi đường hoặc không có điện thoại bên cạnh.
  • Google prompt – Lời nhắc nhở của Google: Là ứng dụng trên di động mà khi chúng ta đăng nhập Gmail, ứng dụng sẽ hỏi CÓ muốn đăng nhập hay KHÔNG? Chọn CÓ để đồng ý và tiếp tục.
  • Authenticator app – Ứng dụng Authenticator: Ứng dụng Authenticator này là minh chứng dễ hiểu nhất về mã token cho Google mail. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để nhận mã xác minh miễn phí, ngay cả khi điện thoại của bạn ngoại tuyến.
  • Backup phone – Điện thoại dự phòng: Là cách chúng ta sẽ sử dụng thêm một số điện thoại dự phòng khác để nhận mã trong trường hợp số điện thoại ban đầu không nhận được hoặc bị vô hiệu hóa.
  • Security Key – Chìa khóa bảo mật: Là một thiết bị gắn ngoài (USB) được thiết lập để khi nó được kết nối với máy tính, sẽ cho phép người dùng đăng nhập vào tài khoản Google của mình.
  • Xác nhận đăng nhập thông qua ứng dụng Gmail trên di động: Đây là cách phổ thông nhất và mới nhất so với những cách xác nhận trên, bạn chỉ cần cài ứng dụng Gmail trên di động của mình và nhận mã xác thực thông qua nó:

Gmail cho iOS Gmail cho Android

Đó là những cách đăng nhập Gmail mà chúng ta hay sử dụng nhất, tuy nhiên, nếu có thể đảm bảo chắc chắn, bạn có thể bỏ qua các thao này để tiết kiệm thời gian hơn.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post