https://quantrimang.com/cuoc-song/gian-cach-xa-hoi-la-nhu-the-nao-181016 - Phòng GD&DT Sa Thầy

https://quantrimang.com/cuoc-song/gian-cach-xa-hoi-la-nhu-the-nao-181016

pgdsathay
pgdsathay 19/01/2023

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết https://Phòng GD&DT Sa Thầycuoc-song/gian-cach-xa-hoi-la-nhu-the-nao-181016.

Giãn cách xã hội là một trong những biện pháp quan trọng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Vậy, giãn cách xã hội là gì, giãn cách xã hội là phải làm gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm mới này trong mùa dịch, từ đó thực hiện đúng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhé.

Giãn cách xã hội là gì?

Khác với cách ly xã hội, giãn cách xã hội – tiếng Anh là social distancing, là một nhóm biện pháp nhằm duy trì khoảng cách vật lý giữa người với người, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh.

Bạn đang xem: https://quantrimang.com/cuoc-song/gian-cach-xa-hoi-la-nhu-the-nao-181016

Khoảng cách này được chia làm nhiều cấp độ, từ giữ khoảng cách 2m giữa người với người, đến hạn chế tập trung nơi đông người, hạn chế đi lại, đóng cửa các cơ quan.

Tại sao cần thực hiện giãn cách xã hội?

Các biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan với tốc độ rất cao, vì vậy cần phải có các biện pháp phòng, tránh, hạn chế lây lan. Áp dụng biện pháp giãn cách xã hội là nhằm tránh cho dịch bệnh lan rộng và bùng phát có thể làm quá tải hệ thống Y tế.

Nếu hệ thống Y tế bị quá tải sẽ khó có khả năng điều trị cho toàn bộ người nhiễm bệnh, gây ra những hậu quả nặng nề cho xã hội.

Thực hiện tốt biện pháp giãn cách xã hội sẽ giúp kìm hãm tốc độ lây lan của dịch bệnh, giúp nền y tế sẽ không bị quá tải, có đủ thời gian để những người đã nhiễm bệnh được điều trị và phục hồi, và mọi người đều sẽ có cơ hội được điều trị.

Mỗi người dân hãy thực hiện nghiêm 4 khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế để bảo vệ mình và những người thân xung quanh.

4 khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của bộ y tế, các bạn có thể chia sẻ những stt kêu gọi mọi người chung tay phòng chống dịch để kêu gọi mọi người cùng thực hiện.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post