https://quantrimang.com/cuoc-song/di-bill-la-gi-188675 - Phòng GD&DT Sa Thầy

https://quantrimang.com/cuoc-song/di-bill-la-gi-188675

pgdsathay
pgdsathay 27/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết https://Phòng GD&DT Sa Thầycuoc-song/di-bill-la-gi-188675.

Dí bill hay gí bill là một hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng không phải ai cũng biết ‘dí bill’ là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: https://quantrimang.com/cuoc-song/di-bill-la-gi-188675

Dí bill là gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ “bill” là gì. “Bill” là hóa đơn để thanh toán, là một danh sách liệt kê những sản phẩm hoặc dịch vụ kèm theo giá mà khách hàng đã sử dụng, cùng với tổng số tiền phải trả.

“Dí bill” hay ‘gí bill’ có thể hiểu là hành vi ép buộc hoặc đánh đập để ép người khác phải trả tiền cho món hàng hoặc dịch vụ mà người đó không sử dụng…

Ví dụ: Khi khách hàng vào một quán karaok, nhân viên sẽ tìm cách mang thêm nhiều đồ ăn, hoa quả vào phòng dù khách không yêu cầu với mục đích là ép khách phải thanh toán. Nếu khách không đồng ý thanh toán sẽ bị đội bảo kê đánh. Hình thức này được gọi là “dí bill”.

Tại sao ‘dí bill’ là vi phạm pháp luật?

Mục đích của hành vi “dí bill” là dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc có hành vi khác khiến cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản.

Pháp luật nghiêm cấm việc giải quyết quan hệ dân sự bằng vũ lực cho nên hành vi “dí bill” là hành vi vi phạm pháp luật và được coi là hành vi cướp tài sản, thường sẽ bị xử lý về Tội cướp tài sản theo Điều 168 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Hy vọng giải thích trên đã giúp bạn hiểu “dí bill” là gì, tại sao hành vi này lại vi phạm pháp luật.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post