Học phí dạy trực tuyến được tính thế nào? - Phòng GD&DT Sa Thầy

Học phí dạy trực tuyến được tính thế nào?

pgdsathay
pgdsathay 13/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Học phí dạy trực tuyến được tính thế nào?.

Học phí dạy trực tuyến được tính thế nào? Học trực tuyến có phải đóng học phí không? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh đang cần tìm lời giải đáp.

Năm học 2021 – 2022 đang tới gần, nhưng dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp nên nhiều địa phương đã lên kế hoạch tổ chức khai giảng online, dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Bạn đang xem: Học phí dạy trực tuyến được tính thế nào?

Học phí dạy trực tuyến năm 2021 – 2022 được tính ra sao?

Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/2021.

Nghị định 81/2021/NĐ-CP áp dụng đối với trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh (gọi chung là người học) đang học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Điều 17 Nghị định 81/2021 về không thu học phí có thời hạn nêu rõ:

Khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh, các sự kiện bất khả kháng do cơ quan có thẩm quyền công bố; tùy theo mức độ và phạm vi thiệt hại, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trình Hội đồng nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định không thu học phí trong thời hạn nhất định đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông thuộc vùng bị thiên tai, dịch bệnh, vùng xảy ra các sự kiện bất khả kháng.

Như vậy, bên cạnh quy định không thu học phí có thời hạn với trường hợp xảy ra thiên tai như trước đây, Nghị định 81 bổ sung thêm trường hợp xem xét, quyết định không thu học phí có thời hạn với cả trường hợp xảy ra dịch bệnh và các sự kiện bất khả kháng khác.

Theo đó, các đối tượng học sinh thuộc vùng thiên tai, dịch bệnh, vùng xảy ra sự kiện bất khả kháng được xem xét không thu học phí có thời hạn theo quy định trên gồm:

  • Trẻ em mẫu giáo.
  • Học sinh phổ thông công lập.
  • Học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post