Hãy viết đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em - Phòng GD&DT Sa Thầy

Hãy viết đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em

pgdsathay 17/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Hãy viết đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em.

Donwload.vn sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Hãy viết một đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em, cung cấp thêm ý tưởng cho học sinh khi làm bài văn của mình.  Tài liệu bao gồm 5 đoạn văn mẫu, mời các bạn học sinh lớp 3 tham khảo nội dung chi tiết sau đây.

Đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em – Mẫu 1

Trong tổ của mình, em thích nhất là Phương Linh. Một cô bạn xinh xắn và dễ thương. Linh còn rất tốt bụng, rất hay giúp đỡ các bạn trong lớp. Bạn học giỏi nhất là môn Tiếng Việt. Những bài tập làm văn của Linh thường được cô giáo tuyên dương trước lớp. Không chỉ em mà các bạn, thầy cô ai cũng yêu thương bạn ấy. Đối với em, Linh là một tấm gương để em học tập theo.

Bạn đang xem: Hãy viết đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em

Đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em – Mẫu 2

Trong tổ của em có sáu thành viên. Nhưng người mà em cảm thấy yêu mến nhất là Thanh Hà. Đó là một cô bạn có vẻ bề ngoài rất cá tính. Dáng người cao, mảnh khảnh. Mái tóc cắt ngắn. Khuôn mặt trái xoan cùng làn da rám nắng. Ánh mắt tinh nghịch. Nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi. Thành tích học tập của Hà luôn nằm trong top đầu của lớp. Bạn học tốt đều các môn học, nhưng đặc biệt nhất là môn Toán. Điều đó khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ và thường xuyên nhờ bạn ấy giảng bài cho. Tôi và Hà sẽ luôn là những người bạn tốt của nhau.

Đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em – Mẫu 3

Người bạn cùng bàn cũng là tổ trưởng của tổ em là Hoàng. Đó là một cậu con trai vô cùng hoạt bát. Cậu có dáng người rất cao. Hoàng là người cao nhất trong số các bạn nam của lớp tôi. Mái tóc ngắn với khuôn mặt điển trai. Làn da ngăm đen trong vô cùng khỏe khoẳn. Vầng trán cao và rộng, đôi mắt sáng và đầy mạnh mẽ. Tất cả đều gợi cho người đối diện cảm giác về sự thông minh. Cậu cũng là là một người bạn rất tốt bụng. Cậu thường xuyên giúp đỡ bạn bè: khi thì giảng bài, khi thì trực nhật thay… Không chỉ vậy, Hoàng học cũng rất giỏi. Thành tích học tập của cậu luôn nằm trong top 5 của lớp. Bởi vì, cậu không chỉ riêng một môn nào cả. Đầu năm học, chúng tôi đã đề nghị cô giáo để Hoàng là tổ chức. Tôi tin rằng Hoàng sẽ giúp cho tổ 5 – tổ của chúng tôi đứng nhất trong lớp về thành tích học tập.

Đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em – Mẫu 4

Mạnh là người bạn thân nhất trong tổ của tôi. Cậu có dáng người dong dỏng cao, nhưng lại khá gầy. Nếu như những bạn nam khác có nước da bánh mật thì da của Mạnh lại khá trắng. Mái tóc đen được cắt ngắn gọn gàng. Khuôn mặt của bạn khá nhỏ. Nổi bật trên gương mặt ấy là đôi mắt đen láy khiến người đối diện cảm nhận được vẻ thông minh, lanh lợi. Mạnh là một chàng trai hòa đồng và thân thiện. Cậu rất hay cười, mỗi lần cười lại để lộ hàm răng trắng tinh. Nụ cười ấy trông vừa tinh nghịch vừa rất dễ mến. Ở trong lớp học, Mạnh được rất nhiều bạn quý mến. Cậu được các thầy cô giáo rất yêu mến vì chăm chỉ và thông minh. Có thể khẳng định, Mạnh là một học sinh gương mẫu, không những chấp hành đầy đủ các nội quy của lớp, mỗi khi có sự kiện hay hoạt động gì, cậu đều tham gia và cống hiến hết sức mình vì tập thể. Tôi rất yêu quý Mạnh.

Đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em – Mẫu 5

Mai Hương là tổ trưởng tổ bốn – tổ của tôi. Hương có dáng người cao, mảnh khảnh. Mái tóc cắt ngắn. Khuôn mặt trái xoan cùng làn da rám nắng. Ánh mắt tinh nghịch. Nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi. Tuy vậy, tôi vẫn cảm nhận được nét xinh đẹp của Mai Hương. Nhờ có bạn thường xuyên nhắc nhở mà các thành viên trong tổ luôn chăm chỉ học bài. Khi có một bài toán khó, chúng tôi lại nhờ Hương giúp đỡ. Nhưng không chỉ với các thành viên trong tổ mà bạn bè trong lớp, bạn đều giúp đỡ nhiệt tình. Cuối năm, tổ của chúng tôi đã đứng đầu về thành tích học tập trong toàn tổ. Điều đó khiến chúng tôi cảm thấy biết ơn và yêu quý Hương nhiều hơn.

Xem thêm Hãy viết đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em

Đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em – Mẫu 1

Đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em – Mẫu 2