Hai cách tải video MP4 trên Dailymotion - Phòng GD&DT Sa Thầy

Hai cách tải video MP4 trên Dailymotion

pgdsathay
pgdsathay 06/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Hai cách tải video MP4 trên Dailymotion.

Tải video MP4 trên Dailymotion khá đơn giản với những người có chút kiến thức và kinh nghiệm sử dụng internet. Tuy nhiên, với những người thậm chí còn không biết và không có bất kỳ thông tin gì về website này, thì việc download video MP4 từ Dailymotion lại là cả một vấn đề.

Download Dailymotion miễn phí cho iOS

Bạn đang xem: Hai cách tải video MP4 trên Dailymotion

Tải miễn phí Dailymotion cho Android

Xem Dailymotion trực tuyến

Một chút thông tin cho những ai còn chưa biết về website này. Dailymotion là một địa chỉ chia sẻ video cực kỳ nổi tiếng và được đánh giá là đối thủ đáng gờm nhất của Youtube. Xét về vị trí, tuy đứng sau Youtube, nhưng về thực chất, Dailymotion lại được đánh giá cao hơn (theo tiêu chí của các nhà kinh doanh online). Chính vì vậy, không chỉ được truy cập nhiều và số lượng lượt tải video trên Dailymotion cũng không hề thua kém đối thủ của mình.

Tải video MP4 trên Dailymotion không cần phần mềm

Có thể do ở Việt Nam, cái tên Youtube vẫn là số một khi nhắc tới các kênh chia sẻ video trực tuyến. Nhưng tại các Quốc gia khác trên Thế giới, Dailymotion đang được nhắc tới nhiều hơn. Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để có thể download video từ Dailymotion, đó là sử dụng công cụ trực tuyến.

Ưu điểm:

  • Nhanh chóng.
  • Tiện dụng.
  • Không cần cài đặt và sử dụng được với mọi máy tính.

Nhược điểm:

  • Việc tải không cần phần mềm này chỉ áp dụng được khi có kết nối mạng internet.
  • Nếu các video có độ dài, dung lượng lớn thì tốc độ tải sẽ chậm hơn so với khi sử dụng phần mềm.
  • Đồng thời cũng dễ phát sinh lỗi hơn.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của Dailymoiton trên máy tính của mình.

Bước 2: Tìm kiếm video muốn tải về, sau đó copy lại đường dẫn của video đó trên thanh địa chỉ.

Tải video Mp4 từ dailymotion
Copy lại đường dẫn của video cần tải về

Bước 3: Các bạn truy cập VÀO ĐÂY để di chuyển tới trang hỗ trợ download video Dailymotion online và dán (paste) đường link vừa copy ở trên vào khung bên dưới “To download a video just insert a link” và chờ một chút.

Trang này sẽ tự động phân tích và show ra ảnh đại diện của video để người dùng xác nhận. Nếu đúng, chỉ cần click vào mục Download bên dưới để bắt đầu tải về.

Có thể click chuột trái vào phần định dạng video để xem các định dạng hoặc độ phân giải khác

Trong quá trình tải về, trang web này sẽ hỏi bạn có muốn tải về các video với tốc độ nhanh hơn hay không? Nếu muốn bạn có thể chọn đồng ý và tải về ứng dụng của trang để sử dụng.


Chọn vị trí lưu file trên máy tính

Sau khi click vào Download, cửa sổ Windows xuất hiện, các bạn đặt tên cho video, chọn vị trí muốn lưu và click vào Save để bắt đầu quá trình tải.

Download video Dailymotion bằng phần mềm

Nếu đang có sẵn một trong các công cụ hỗ trợ download trên máy tính như IDM thì các bạn cũng có thể sử dụng chúng để giúp quá trình thực hiện được nhanh hơn.

Cách tải video trên dailymotion

Ngoài ra, nếu trang chia sẻ video lớn nhất Thế giới có YTD, có Moyea YouTube Downloader… để hỗ trợ tải các video trên Youtube thì website chia sẻ video lớn thứ hai cũng có các “trợ lý” riêng của mình là Free Dailymotion Downloader, Improved DailyMotion Downloader

Một điều đặc biệt là với các công cụ hỗ trợ tải video Youtube, bạn cũng có thể sử dụng chúng cho Dailymotion.

Và dù sử dụng phần mềm nào hay cách tải nào thì kết quả cuối cùng chúng ta cũng thu được, đó là file video MP4 trên Dailymotion.

Còn nếu muốn convert định dạng này sang các đuôi khác để sử dụng cho các mục đích, thiết bị khác nhau, các bạn có thể tham khảo thêm tại trang download.vn.

Clip hướng dẫn download video MP4 trên Dailymotion

CHÚ Ý:

  • Nếu đã thực hiện các thao tác như trong bài hướng dẫn này mà vẫn không tải được video MP4 từ Dailymotion thì các bạn cần kiểm tra lại đường dẫn đó có còn dùng được không hay đã “chết link”.
  • Tiến hành Refresh trình duyệt và thử lại.
  • Nếu file tải về chỉ có âm thanh mà không có hình, cần xem lại thao tác tải cuối cùng (có click nhầm định dạng âm thanh không?) hoặc trình phát video không có codec hỗ trợ hình ảnh.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post