Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích - Phòng GD&DT Sa Thầy

pgdsathay 17/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích.

Hôm nay, Phòng GD&DT Sa Thầy sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh tài liệu Tập làm văn lớp 2: Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích.

Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích

Tài liệu bao gồm sơ đồ tư duy và 8 mẫu, dành cho học sinh lớp 2. Mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết sau đây.

Bạn đang xem: Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích

Sơ đồ tư duy giới thiệu cuốn sách em yêu thích

Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích – Mẫu 1

Em rất thích cuốn sách “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Nhân vật chính trong truyện là cậu bé Thiều. Cậu đang là học sinh. Cậu sống cùng bố mẹ và em trai ở một vùng quê nghèo. Cậu và em trai là Tường thường bày trò nghịch ngợm. Tường là một cậu bé hiền lành, dễ thương và thích đọc sách. Cậu rất yêu thương và ngưỡng mộ anh trai của mình. Câu chuyện là bài học ý nghĩa về tình cảm gia đình.

Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích – Mẫu 2

Cuốn sách mà em thích nhất là “Tôi là Bê-tô” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. “Tôi là Bê-tô” gồm mười chương kể về cuộc sống của chú chó Bê-tô cùng hai người bạn là Bi-nô và Lai-ca. Chủ của Bê-tô và Bi-nô là chị Ni, còn Lai-ca sống ở nhà của bà cố chị Ni. Cuộc sống của Bê-tô được kể qua lời của chính nhân vật này. Điều đó khiến cuốn sách rất hấp dẫn, thú vị.

Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích – Mẫu 3

Một trong những cuốn sách em rất thích là “Truyện cổ tích Việt Nam”. Cuốn sách gồm hai mươi truyện cổ tích. Cùng với nội dung truyện, trong sách có những tranh minh họa rất đẹp. Em đã đọc cuốn sách rất nhiều lần. Và em thích nhất là truyện Tấm Cám. Cuốn sách này đem đến cho em nhiều bài học ý nghĩa.

Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích – Mẫu 4

Em rất thích cuốn sách “Dế Mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Nội dung của cuốn sách kể cuộc phiêu lưu của chú Dế Mèn. Những hình ảnh minh họa trong sách cũng rất đẹp mắt. Em rất ấn tượng với nhân vật Dế Mèn. Qua nhân vật này, em cũng học được nhiều bài học quý giá.

Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích – Mẫu 5

Vào dịp sinh nhật, em được mẹ tặng cho một cuốn sách. Sách có tên là “Hoàng Tử Bé”. Tác giả của cuốn sách là Ăng-toan đơ Xanh-tơ Ê-xu-pe-ri. Truyện kể về cuộc hành trình của nhân vật hoàng tử bé. Thế giới trong truyện vô cùng hấp dẫn, thú vị. Cuốn sách cũng đem đến cho em nhiều bài học bổ ích.

Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích – Mẫu 6

Sách là người bạn thân thiết của em. Cuốn sách em thích nhất là “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”. Tác giả của cuốn sách là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm gồm những câu chuyện nhỏ xoay quanh bốn nhân vật là Tủn, Tí sún, Hải cò và Mùi. Những tình huống xảy ra rất hấp dẫn, hài hước. Cuốn sách gửi gắm nhiều bài học ý nghĩa.

Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích – Mẫu 7

Em rất thích đọc sách. Cuốn sách mà em thích nhất là Chuyện con mèo dạy hải âu bay của nhà văn Lu-i Xe-pun-ve-da. Nội dung của cuốn sách kể về việc chú mèo mun Gióc-ba đã nuôi dưỡng Lắc-ki, một con hải âu mồ côi. Mẹ Lắc-ki bị ngộ độc váng dầu nên đã chết ngay sau khi để trứng. Tình cờ chứng kiến cái chết của hải âu mẹ, Gióc-ba đã hứa với chị hải âu ba điều: ấp quả trứng, bảo vệ, nuôi lớn hải âu con và dạy nó bay. Kết thúc truyện, Gióc-ba đã hoàn thành lời hứa của mình. Sau khi đọc cuốn sách, em nhận ra những bài học thật ý nghĩa.

Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích – Mẫu 8

Cuốn sách mà em yêu thích là Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi. Nội dung của cuốn sách kể về cuộc đời của An. Sau ngày độc lập, An sống cùng ba mẹ ở thành phố. Đến khi thực dân Pháp trở lại xâm lược, gia đình cậu phải di tản, chạy hết từ vùng này đến vùng khác của miền Tây Nam Bộ. Trên đường, An bị lạc mất cha mẹ, trở thành đứa trẻ lang thang. Cậu đã gặp gỡ với nhiều người, trong đó có gia đình ông lão bán rắn. An đã đi theo họ, trở thành con nuôi của ông lão bán rắn. Cậu đã có nhiều chuyến phiêu lưu hấp dẫn. Sau này, An còn tham gia vào du kích. Cuốn sách giúp em yêu thích được khám phá, phiêu lưu.

Xem thêm Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích

Sơ đồ tư duy giới thiệu cuốn sách em yêu thích

Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích – Mẫu 1