Cách trộn giấy mời họp trong Microsoft Word - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách trộn giấy mời họp trong Microsoft Word

pgdsathay 28/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách trộn giấy mời họp trong Microsoft Word.

Trong Word hỗ trợ tính năng trộn văn bản khá hữu ích, giúp người dùng tạo giấy mời họp, giấy báo nhập học, thông báo, bảng lương chi tiết tới nhiều người. Hay hiểu đơn giản là khi cần đưa thông tin trong danh sách vào một văn bản mẫu, để gửi tới nhiều người mà không phải ngồi gõ thủ công.

• Tải Office 2019
  • Tải Office 2016
  • Tải Office 2010
  • Tải Office 2013

Cách này sẽ giảm thiểu đáng kể sai sót trong quá trình nhập liệu, lại tiết kiệm khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng. Đầu tiên, bạn cần tạo dữ liệu để trộn văn bản bao gồm:

Bạn đang xem: Cách trộn giấy mời họp trong Microsoft Word

• File văn bản gốc: Văn bản chứa mẫu tài liệu (dịnh dạng *.doc).
  • File danh sách: Nội dung được tạo dưới dạng danh sách (thường tạo file *.xls).

Trong khuôn khổ bài viết này, VietJack sẽ hướng dẫn các bạn trộn giấy mời họp phụ huynh. Như vậy, bạn cần tạo file giấy mời họp phụ huynh mẫu và danh sách phụ huynh:

Giay-moi-hop.docDanh-sach-moi-hop.xls

Sau đó, thực hiện theo bài viết dưới đây để trộn giấy mời họp phụ huynh:

Hướng dẫn trộn giấy mời họp phụ huynh trong Microsoft Word

Bước 1: Mở văn bản gốc lên, nhấn vào thẻ Mailings.

Nhấn vào Mailings

Bước 2: Nhấn vào mũi tên xổ xuống ở mục Start Mail Merge, chọn Step by Step Mail Merge Wizard…

Start Mail Merge

Bước 3: Tại giao diện Mail Merge ở phía bên phải, nhấn vào Next: Starting document ở mục Step 1 of 6 để bắt đầu trộn văn bản.

Mail Merge

Bước 4: Tại mục How do want to setup your letters, tích chọn vào ô Use the current document. Sau đó, nhấn vào Next: Select recipients.

Trộn thư

Bước 5: Nhấn vào Browse ở mục Use names and addresses from a file or a database để mở file chứa danh sách phụ huynh mời họp.

Browse

Bước 6: Cửa sổ Select Data Source xuất hiện, chọn file danh sách mời họp (Danh-sach-moi-hop.xls), rồi nhấn Open.

Chọn file danh sách

Bước 7: Giao diện Select Table xuất hiện, chọn Sheet chứa dữ liệu cần chèn, rồi nhấn OK. Nếu không muốn chọn hàng đầu tiên làm tiêu đề thì bỏ tích chọn ở ô First row of data contains column headers.

Lựa chọn bảng dữ liệu

Bước 8: Giao diện Mail Merge Recipients xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn OK.

Bảng dữ liệu

Bước 9: Đặt con trỏ vào trường muốn chèn thông tin, click chọn Insert Merge Field dưới tab Maillings. Một hộp thoại mở ra, click đúp chuột vào trường thông tin cần chèn. Sau đó đóng cửa sổ lại, cứ tiếp tục chèn như vậy cho tới khi hết các trường cần chèn.

Chọn trường dữ liệu

Bước 10: Sau khi chèn xong, click chuột vào biểu tượng Preview Results để xem trước kết quả.

Xem trước file trộn

Bước 11: Bạn có thể sử dụng các nút trên thanh công cụ để xem lần lượt dữ liệu được trộn.

Giấy mời sau khi trộn

Bước 12: Để trích xuất dữ liệu, nhấn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh Finish & Merge. Tại đây sẽ cho bạn 3 sự lựa chọn:

• Edit Individual Documents: Chỉnh sửa tài liệu cá nhân.
  • Print Documents: In tài liệu.
  • Sent E-mail Masages: Gửi qua email.

Trích xuất dữ liệu

Lưu ý: Để đảm bảo quá trình trộn văn bản thành công, file Excel chỉ bao gồm bảng cần trộn, dòng đầu tiên của file phải là dòng tiêu đề của các cột, không có dòng trống nhé các bạn.

Tính năng trộn văn bản, trộn thư này hỗ trợ ở tất cả phiên bản Word 2003, 2007, 2013, 2016 và cả WPS Word. Vậy là giờ đây bạn sẽ trộn giấy mời họp phụ huynh vô cùng nhanh chóng rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chuyên mục: Tổng hợp