Cách tổ chức cuộc thi đố vui trên Zoom - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách tổ chức cuộc thi đố vui trên Zoom

pgdsathay
pgdsathay 07/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách tổ chức cuộc thi đố vui trên Zoom.

Ngoài hỗ trợ học online, làm việc từ xa, Zoom còn giúp bạn giải trí cùng bạn bè qua các cuộc thi đố vui. Dưới đây là cách chơi game đố vui trên Zoom.

  Cách tổ chức cuộc thi đố vui trên Zoom

  Zoom mang tới cách tuyệt vời để kết nối bạn bè online. Khi phải tạm thời xa nhau vì dịch bệnh, bạn vẫn có thể thấy và trò chuyện với người khác ngay tại thời gian thực. Để cuộc tán gẫu thêm phần thú vị hay lớp học online bớt nhàm chán, bạn có thể mở các cuộc thi hay game đố vui kiến thức trên Zoom.

  Bạn đang xem: Cách tổ chức cuộc thi đố vui trên Zoom

  Zoom cho phép bạn thực hiện việc này dễ dàng bởi bạn có thể chơi game trên máy tính, rồi chia sẻ màn hình để người khác có thể thấy hoạt động đang diễn ra. Âm thanh game sẽ được phát tới mọi người nhưng bạn vẫn có thể nghe thấy bạn bè & người thân đang nói chuyện.

  Trước khi mở cuộc họp và chơi game, bạn nên giới thiệu game trước. Sau khi quyết định tổ chức game, hãy lập kế hoạch chi tiết như ai làm chủ trò hay cuộc thi, số lượng thành viên tham gia…Vì đây là game giải đố online nên có thể bao gồm mọi người đang chơi hoặc ai phải đợi tới vòng tiếp theo.

  Sau khi lên kế hoạch chi tiết, lập lịch họp trên Zoom tại thời điểm phù hợp với tất cả mọi người. Nhớ rằng với tài khoản miễn phí, Zoom chỉ cho phép mở cuộc họp từ 2 người trở lên trong 40 phút.

  Đây là việc bạn cần làm khi mọi người đã đăng nhập cuộc họp trên Zoom và bắt đầu game:

  1. Click Share Screen.
  2. Chọn Screen và click Share.

  Khi hoàn thành game, click Stop Share và Zoom sẽ không còn hiện màn hình cho các thành viên khác nữa (nhưng cuộc họp vẫn tiếp tục).

  Game giải đố để chơi online cùng bạn bè

  Biết cách chia sẻ màn hình trên Zoom để chơi game giải đố cùng bạn bè chỉ là bước đầu tiên. Tìm game mà mọi người muốn chơi là nhiệm vụ tiếp theo bạn cần thực hiện. Dưới đây là một số gợi ý game giải đố hay để chơi cùng bạn bè và người thân.

  Jackbox

  Game giải đố trên Zoom Jackbox

  Jackbox là một dịch vụ stream game phổ biến trong thời dịch. Nó cho phép nhiều người cùng tham gia một game và có nhiều thể loại khác nhau để chơi. Trivia Murder Party là một trong số game giải đố phổ biến nhất trên nền tảng này.

  Who Wants to Be a Millionaire

  Game Ai là triệu phú trên Zoom

  Ai là triệu phú? Gameshow giải đố đã quá quen thuộc với mọi người. Bạn có thể chơi game này miễn phí nhưng phải thiết lập một số quy tắc cho cả nhóm trước khi chơi.

  Settlers of Catan

  Game Settlers of Catan trên Zoom

  Một game giải đố khác được “hồi sinh” từ board game. Phiên bản online Settlers of Catan cho phép nhiều người chơi bằng cách chia sẻ màn hình trên Zoom. Đến với game giải đố này, người chơi cần xây dựng đế chế trên một hòn đảo bằng cách thu thập tài nguyên cần thiết. Các kết hợp tài nguyên khác nhau sẽ có điểm số khác nhau. Ai giành được nhiều điểm nhất ở cuối game sẽ là người chiến thắng.

  Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Rate this post